Home ท่องเที่ยว ไปสิงคโปร์พักย่านไหนดี ? ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางสะดวก ราคาไม่แพง

ไปสิงคโปร์พักย่านไหนดี ? ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางสะดวก ราคาไม่แพง

ไปสิงคโปร์พักย่านไหนดี ? ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางสะดวก ราคาไม่แพง

ไปสิงคโปร์พักย่านไหนดี ? เดินทางง่ายใกล้ที่เที่ยว

สิงคโปร์ ประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดอีกหนึ่งประเทศในแถบเอเชีย อีกทั้งยังสามารถเดินทางด้วยเครื่องบินได้ในระยะเวลาแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งสิงคโปร์ยังเป็นประเทศเศรษฐกิจที่มีการค้าขายที่ดีอย่างมาก จนมีนักลงทุนนิยมไปลงทุนที่สิงคโปร์ รวมถึงเป็นประเทศที่มีช็อปสินค้าแบรนด์ดังมากที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้สิงคโปร์ยังมีแหล่งท่องเที่ยที่หลากหลายที่หลายคนอยากเดินทางไปสัมผัสให้ได้สักครั้งรวมถึงราคาค่าตั๋วเครื่องบิน และ ท่พักก็ไม่แพงมากเกินไปอีกด้วยสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ด้วยตัวเองแม้จะไปครั้งแรกก็ตาม

ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ที่ต้องเดินทางไปเยือนให้ได้นั้นมีหลากหลายสถานที่ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น เมอร์ไลออน หรือ สิงโตพ่นน้ำ ที่ถือเป็นแลนด์มาร์คของประเทศสิงคโปร์เลยทีเดียวนอกจากนี้ยังมีในส่วนของ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์, สิงคโปร์ ฟลายเออร์, Helix Bridge, ถนนออร์ชาร์ด, ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ เป็นต้น ซึ่งใครที่กำลังวางแพลนเตรียมตัวเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์และกำลังมองหาที่พักดีๆ อยู่วันนี้เราก็มีที่พักมาแนะนำ พร้อมเป็นที่พักราคาถูกใกล้แหล่งท่องเที่ยว ใกล้รถไฟใต้ดินที่ให้คุณ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ง่ายๆ

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจระบบที่พักของประเทศสิงคโปร์ก่อนว่า ส่วนมากนั้นจะมีเป็นที่พักแบบโฮสเทล หรือ เป็นที่นอนแบบแคปซูลอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากสิงคโปร์มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เดินทางแบบแบ็กแพ็ค ที่อยากได้ที่พักราคาถูก พร้อมทั้งบางคนอาจต้องอาศัยเดินทางท่องเที่ยวหลายวัน การพักแบบแคปซูลจึงถือเป็นตัวเลือกที่ประหยัดงบได้ค่อนข้างมาก ไม่ว่าคุณจะเดินทางคนเดียว หรือ กลับกลุ่มเพื่อน 2 – 3 คนก็ตาม โดยราคาที่พักแบบแคปซูลส่วนใหญ่ราคาจะอยู่ที่หลักร้อยปลายๆ อยู่ที่ 600- 900 บาทต่อคืน หากเป็นที่พัก ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากขึ้นราคาที่พักก็อาจจะเริ่มต้นที่หลักพันเท่านั้น ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำทั้งที่พักแบบแคปซูล โฮสเทล และโรงแรมกัน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันค่ะ….

ย่านถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

ที่พักย่านแหล่งช้อปปิ้ง บริเวณใจกลางสิงคโปร์ที่มีทั้งที่พัก และโรงแรมหลายหลายให้ได้เลือกพัก อีกทั้งยังมีห้างที่อยู่บริเวณถนนออร์ชาร์ดอีกหลากหลายกว่า 27 แห่ง อีกทั้งยังใกล้สถานีรถไฟใต้ดินอีกด้วย เรื่องอาหารการกินนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะมีอยู่เพียบ

1 Orchard Hotel Singapore

ราคาประมาณ 5,000 – 8,000 ต่อคืน

โรงแรมแห่งนี้ถือเป็นโรงแรม 5 ดาว ที่มีสถานที่ตั้งใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีออร์ชาร์ด พร้อมรีวิวเพียบอีกทั้งตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะ อีกทั้งอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งมากมาย พร้อมความสะดวกสบายจากบริการที่เดียวจากโรงแรม

 • เช็คอิน: 14:00 น.
 • เช็คเอาท์: 12:00 น.
2 Hotel Chancellor @Orchard

ราคาประมาณ 3,000 – 6,000 ต่อคืน

โรงแรมนี้อยู่ห่างจาก Dhoby Ghaut MRT Station โดยประมาณ 0.42 กม. มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอยู่ใกล้เคียง เช่น Orchard Central พร้อมการอำนวยความสะดวกที่ครบครัน กับที่พักระดับ 4 ดาวที่รีวิวเพียบ

 • เช็คอิน: 15:00 น.
 • เช็คเอาท์: 12:00 น.

ย่านไชน่าทาวน์ (Chinatown)

ย่านของกิน และแหล่งสัมผัสวัฒนธรรมที่ไม่ควรพลาด อีกทั้งเป็นอีกย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักเป็นอย่างมาก พร้อมที่พักที่นี่ยังราคาไม่สูงมากคุ้มค่ากับการเดินทางอย่างแน่นอน

1 New Cape Inn

ราคาประมาณ 1,900 – 3,500 ต่อคืน

โรงแรมนี้อยู่ห่างจาก Outram Park MRT Station โดยประมาณ 0.72 กม. เท่านั้น พร้อมทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอยู่ใกล้เคียงอีกด้วยอย่าง Tiong Bahru Market และ Singapore National Eye Centre สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในราคาประหยัด ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะรีวิวแน่นมากๆ

 • เช็คอิน: 15:00 น.
 • เช็คเอาท์: 12:00 น.
2 Hotel 81 Chinatown

ราคาประมาณ 2,200 – 2,700 ต่อคืน

ตั้งอยู่ที่ ไชน่าทาวน์ โดยโรงแรมนี้อยู่ห่างจาก Chinatown MRT Station โดยประมาณ 0.08 กม. เท่านั้น ทำเลดีมาก อีกทั้งอยู่ใกล้สถานที่เที่ยวอย่าง People’s Park Centre ที่พักราคาไม่แพงพร้อมบริการคุณภาพเยี่ยม และพนักงานต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง และรีวิวเพียบว่าที่พักสะอาดและเดินทางง่าย

 • เช็คอิน: 14:00 น.
 • เช็คเอาท์: 11:00 น.

ย่านบูกิส (Bugis)

ย่านช้อปปิ้งที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งของประเทศสิงคโปร์ ที่มีสินค้าแบรนด์เนมเพียบ พร้อมแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่อยู่บริเวณย่านบูกิส และ แหล่งของกินที่มีเยอะไม่แพ้กัน

1 Hotel 81 Bugis

ราคาประมาณ 2,500 – 3,000 บาท

โรงแรมนี้อยู่ห่างจาก Bugis MRT Station โดยประมาณ 0.31 กม. พร้อมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอยู่ใกล้เคียง เช่น Bugis Cube และ Bugis Junction Shopping Center อีกทั้งยังสามารถเดินท่องเที่ยวย่านนี้ได้อีกด้วย

 • เช็คอิน: 14:00 น.
 • เช็คเอาท์: 11:00 น.
2 Mayo Inn

ราคาประมาณ 2,500 – 3,000 บาท

โรงแรมระดับ 3 ดาว ที่รีวิวเพียบ โรงแรมนี้อยู่ห่างจาก Jalan Besar MRT Station ประมาณ 0.22 กม. เท่านั้น และสามารถหาโรงแรมนี้ได้ง่ายมากเพราะตั้งอยู่ใกล้สถานที่สาธารณะ อีกทั้งใครที่จะเดินทางไปแหล่ง ลิตเทิลอินเดีย ที่มีทั้งของกินและที่เที่ยวก็สามารถเลือกพักที่นี่ได้

 • เช็คอิน: 15:00 น.
 • เช็คเอาท์: 11:00 น.

ย่านคลาร์กคีย์ (Clarke Quay)

ใครที่เป็นสายรักสีสันต้องไม่คสรพลาดย่านนี้ เพราะเป็นย่านที่คึกคักไม่แพ้ย่านอื่นๆ พร้อมทั้งมีสถาปัตกรรมสวยๆของอาคารบ้านเรือนอีกมากมาย และยังเป็นแหล่งกิน แหล่งเที่ยว ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ให้คุณได้ท่องเที่ยวและถ่ายรูปได้สุดฟิน

1 Fragrance Hotel – Riverside

ราคาประมาณ 2,500 – 4,000 บาท

ที่พักน่าสนใจหากต้องการที่พักย่าน คลาร์กคีย์ โรงแรมนี้อยู่ห่างจาก Clarke Quay MRT Station โดยประมาณ 0.08 กม. และยังใหล้แหล่งช้อปปิ้ง ที่กินที่เที่ยวอีกหลากหลาย นอกจากนี้การออกแบบและสถาปัตยกรรมของโรงแรมก็สวยมากๆ อีกทั้งราคาไม่แพง ใครที่ไปต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

 • เช็คอิน: 15:00 น.
 • เช็คเอาท์: 12:00 น.
2 Hotel Conforto

ราคาประมาณ 1,500 – 1,700 บาท

โรงแรมระดับ 2 ดาวที่ราคาคงถูกใจหลายคนไม่น้อย โรงแรมนี้อยู่ห่างจาก Clarke Quay MRT Station โดยประมาณ 0.12 กม. ถึงห้องจะไม่กว้างมากนักแต่ก็ค่อนข้างสะดวกสบาย ใกล้แหล่งกินเที่ยวช่อปต่างๆ และสามารถเดินไปยัง boat quay and merlion ได้อีกด้วย

 • เช็คอิน: 14:00 น.
 • เช็คเอาท์: 12:00 น.
3 Studio M Hotel

ราคาประมาณ 3,500 – 8,000 บาท

ที่พักสุดโรแมนติก ที่เป็นในรูปแบบของโรงแรมระดับ 4 ดาว โรงแรมนี้อยู่ห่างจาก Fort Canning MRT Station โดยประมาณ 0.64 กม. สถานที่ท่องเที่ยวมากมายอยู่ใกล้เคียง เช่น Robertson Walk การออกแบบและสถาปัตยกรรมของโรงแรมที่เห็นแล้วต้องว้าว กับสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

 • เช็คอิน: 14:00 น.
 • เช็คเอาท์: 12:00 น.

ซึ่งโรงแรมที่เรารวบรวมมาทั้งหมดก็ใกล้ทั้งแหล่งรถไฟใต้ดิน MRT สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งกิน แหล่งช้อปปิ้ง พร้อมรีวิวอีกเพียบ โดยราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาทต่อคืนเท่านั้น ใครที่สะดวกหรืออยากพักบริเวณย่านไหนก็สามารถเข้าไปจองโรงแรม ที่พักกันได้เลยไม่ว่าจะผ่านเว็บไซต์ตัวกลางอย่าง Traveloka หรือ Expedia หรือใครที่อยากจองตั๋วสำหรับกิจกรรมต่างๆ ในสิงคโปร์ในราคาสุดพิเศษนั้นต้องไม่ควรพลาดที่ KLOOK ที่จะให้คุณสามารถจองกิจกรรมต่างๆ และใช้ง่ายได้ง่ายๆ เพียงแสดงคิวร์อาร์โค้ดเท่านั้น อีกทั้งตอนนี้ก็มีโค้ดส่วนลดสุดพิเศษคุณไม่ควรพลาดอีกด้วยนะคะ

ขอบคุณรูปภาพโรงแรมจาก : Traveloka

 READ MORE :