ไปญี่ปุ่นต้องซื้ออะไร ?

หนีอากาศร้อนที่ประเทศไทย แล้วไปเที่ยวรับลมที่ญี่ปุ่น

เข้าสู่หน้าร้อนของประเทศไทยอย่างเป็นทางการได้ไม่กี่วัน จากที่ร้อนอยู่แล้วก็ร้อนหนักขึ้นไปอีก เอาเป็นว่า ปีนี้ลองจัดทริปหนีร้อนด้วยการไปเที่ยวต่างประเทศอย่าง ประเทศญี่ปุ่น กันดีกว่า ซึ่งในช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม ถือเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นอยู่พอดี อากาศในช่วงนี้จึงค่อนข้างเย็นสบาย เหมาะแก่การเดินเที่ยว แถมยังเป็นช่วงที่ดอกซากุระกำลังผลิดอกอยู่ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยเสนอที่เที่ยวชมดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว ใครที่เบื่ออากาศร้อนแล้วอยากจะไปสัมผัสอากาศดี ๆ แถมยังโรแมนติกแบบนี้ ลองกดเข้าไปดูที่บทความก่อนหน้าของเราได้เลย

อัพเดตของฝากน่าซื้อ 8 อย่าง จากประเทศญี่ปุ่น 2019

ใครที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นหลายครั้งแล้ว อาจจะคุ้นเคยหรือรู้จักของฝากหรือสิ่งของน่าซื้อของประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดี ซึ่งเราจะขอตัดในส่วนของเครื่องสำอางและช็อกโกแลตออกไป เพื่อเป็นการอัพเดตของฝากน่าซื้อจากประเทศญี่ปุ่น ประจำปี 2019 ขอบอกเลยว่าแต่ละอย่างที่เราได้คัดเลือกมา ถือเป็นสินค้า Must Buy ที่ทุกคนต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาทุกครั้ง!

1.ฟิกเกอร์โมเดลต่างๆ

เมื่อมาถึงประเทศที่เป็นถึงดินแดนแห่งการ์ตูนแอนิเมชั่น สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ ฟิกเกอร์ โมเดล หรือของสะสมจากการ์ตูนเรื่องโปรดที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านในย่านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ย่านอากิฮาบาระ(Akihabara) สวรรค์ของเหล่าโอตาคุในกรุงโตเกียว หรือจะออกนอกเมืองไปที่โอซาก้า เที่ยวแหล่งขายสินค้าจากแอนิเมะในย่าน Den Den Town (Nipponbashi) ที่อยู่ติดกับย่านช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง Namba และ Dotonbori

2.เบียร์ญี่ปุ่น

เอาใจคอเบียร์และคนรักการดื่มบียร์กันบ้าง ซึ่งที่ญี่ปุ่นเองก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับการอนุญาตในการทำคราฟต์เบียร์อย่างถูกกฎหมาย ดังนั้น เมื่อว่าเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีตั้งลลองชิมเบียร์ยี่ปุ่นแบบ Local ที่ไม่มีขายในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Sapporo, Yebisu, Lager Beer, Suntory และอีกหลากหลายรสชาติให้เลือก

3.แผ่นแปะร้อนใน

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีนวัตกรรมแปลก ๆ ออกมาให้เราได้ฉงนงงงวยกันอยู่บ่อย ๆ หนึ่งในนั้นก็คือ “แผ่นแปะแก้ร้อนใน” ซึ่งขอบอกเลยว่าดีมากกกกกกก เหมาะแก่คนที่ปากเป็นแผล หรือเป็นร้อนในบ่อย ๆ ภายในซองมีแผ่นแปะกลม ๆ สีชมพูเข้ม 10 แผ่น (เหมือนแผ่นแปะสิวของบ้านเรา) ด้านสีขาวจะเป็นตัวยาที่ช่วยสมานแผลในปาก สามารถแปะทิ้งไว้ทั้งคืนก็ยังได้

4.ยาหยอดตา

ถือเป็นไอเท็ม Must Have ของตัวคนเขียนเลยว่าได้ ซึ่งขอบอกเลยว่ายาหยอดตาของงญี่ปุ่นมีให้คุณเลือกใช้จนตาหลายเชียวแหละ ไม่ว่าจะเป็นสูตรปกติ สูตรเย็นระดับสาม สูตรเย็นระดับห้า(ชอบมากกกกก) สูตรเย็นระดับแม็กซ์ ยาหยอดตาสำหรับคนใส่คอนแทคเลนส์ หรือแม้แต่ยาหยอดตาสูตรป้องกันแสงสีฟ้า หาซื้อก็ง่าย ตามร้านขายยาทั่วไป หรือร้านซูรุฮะก็มีขายนะ

5.เครื่องราง และสินค้าที่ระลึกจากวัด Asakusa

สำหรับสายมูเตลู ชอบเครื่องรางของขลังและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ้าได้มาไหว้พระที่ศาลเจ้าในวัดอาซากุสะ ก็ต้องซื้อเครื่องรางสายต่าง ๆ ติดตัวกลับไปบ้านด้วย ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางแบบรูปปั้นพวงกุญแจ เครื่องรางแบบแผ่นยันต์ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นการใช้เครื่องรางให้ได้ผลดี ต้องใช้ภายใน 1 ปีเท่านั้น หากเกินกว่านั้นจะไม่ขลังและอาจจะทำให้โชคร้ายด้วยนะ(ต้องเอาไปทิ้ง)

6.กาชาปอง

เครื่องเล่นยอดฮิตสำหรับเด็กและผู้ใหญ่หลาย ๆ คน ที่เพียงแค่หยอดเหรียญลงในตู้ หมุนลูกบิด แล้วรอให้ลูกบอลร่วงลงในช่องรับของ ซึ่งเจ้าตู้กาชาปองของญี่ปุ่นก็มีของเล่นน่ารัก ๆ และแปลก ๆ ให้ลุ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ที่คาดผมสำหรับแมว กางเกงใน ฟิกเกอร์จากการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ ใครที่มีเศษเงินเยนเหลือ จะเอาไปหยอดตู้กาชาปองเล่นก่อนกลับไทยก็ได้นะ

7.สินค้า Pokemon

สาวกโปเกม่อนไม่ควรพลาดเป็นอันขาด กับร้าน Pokémon Center ที่มีหลากหลายสาขาในญี่ปุ่น ซึ่งคุณจะได้พบกับความน่ารักของเหล่าตัวการ์ตูนโปเกม่อนหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา เสื้อผ้า หรือแม้แต่ของใช้จุกจิก หรือหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบสินค้าประเภท Limited Edition ลองแวะไปที่สาขาใหญ่ของญี่ปุ่นที่ Pokémon Center Mega Tokyo รับรองว่าเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

8.เครื่องเขียนญี่ปุ่น

รู้หรือไม่ว่าเครื่องเขียนของญี่ปุ่นมีอะไรแปลก ๆ ให้เราลองเล่นอีกเยอะแยะมากมาย ซึ่งใครที่เป็นสายชอบขีด ๆ เขียน ๆ บอกเลยว่ามีกรี๊ดแน่นอน นอกจากนี้ยังมีคอลเลคชั่นเครื่องเขียนน่ารัก ๆ ออกมาจำหน่ายอีกมากมาย ใครที่ชอบสะสมเครื่องเขียนบอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เรานำมาแนะนำให้แก่ทุกคนเท่านั้น ที่ประเทศญี่ปุ่นยังมีสิ่งของที่น่าซื้ออีกมากมายเหมาะแก้การนำมาเป็นของฝากและของที่ระลึกให้แก่คนที่คุณรัก และใครที่อยากลองไปเที่ยวญี่ปุ่น ค้นหาของฝากที่ใช่ ของใช้ที่ชอบ ตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่น The Sweetness Sakura ให้คุณสามารถจองแพ็คเกจที่เที่ยวในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน ชมความสวยงามของเทศกาลดอกซากุระบาน ในราคาพิเศษ เพียงจองครบ 4,500 บาท พร้อมกรอกโค้ด “HANAMI” รับส่วนลดไปเลยทันที 450 บาท จองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562

ภาพจาก flickr

Read more: