ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีในปี 2020 ที่ไม่ซ้ำกับใครเลย?

Japan Only!! มาดูของฝากจาก Character กันเถอะ!

ไปญี่ปุ่นทั้งทีจะซื้ออะไรดีให้ไม่เหมือนชาวบ้าน จะซื้อขนม ลูกอม หมากฝรั่ง หรือเครื่องสำอางจากญี่ปุ่นเป็นของฝาก คนอื่นเขาก็ซื้อกันไปแล้วเต็มบ้านเต็มเมือง หากคุณอยากให้เพื่อน ๆ ประทับใจ และบ่งบอกว่าคุณได้เดินทางไปยังญี่ปุ่นแล้วอย่างแท้จริง มาดูไอเดียซื้อของฝากที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้เลย

1 ทามาก็อต

ของฝากอย่างแรกที่ถูกใจเด็ก ๆ ตั้งแต่ 3 ขวบ ถึงเด็กโต ก็คือของเล่นกวนใจวัยซนอย่าง ทามาก็อตจิ นี่แหละ หน้าตาของมันจะเหมือนไข่ และมีฟังก์ชั่นให้ฟักไข่ได้เต็มรูปแบบ เลี้ยงก็ได้ ให้อาหารก็ได้ เล่นกันก็ได้ รุ่นแพงหน่อยก็จะเชื่อมต่อโลกของกันและกันได้ ราคาของทามาก็อตจิ เริ่มต้น 100 บาท ไปจนถึง 3,000 บาท ก็มี หาซื้อได้ตามร้านขายของเล่นลิขสิทธิ์ทั่วไป

2 ตุ๊กตาผ้าตัวเล็ก ๆ

ที่ญี่ปุ่นมีตุ๊กตาน่ารัก ๆ มากมายให้เลือกซื้อ ราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาท เท่านั้น จะซื้อจากร้านขายส่งยกแพ็ค หรือจะหมุนเสี่ยงโชคจากร้านคีบตุ๊กตาก็หาได้ไม่ยากในโซนเมืองใหญ่ ๆ หน้าตาของตุ๊กตานั้นออกแนวน่ารักเป็นที่สุด บางคนอดใจไม่ไหวต้องซื้อสะสมเชียวล่ะ

3 คอลเลคชั่นโดราเอมอน

อะไรก็ตามที่ผลิตออกมาเป็นลายโดราเอมอนนี้เหมาะสมจะซื้อเป็นของฝากจากญี่ปุ่น เพราะยืนยันการมาถึงของคุณว่าได้มาเหยียบเยือนญี่ปุ่นแท้ ๆ 100 เปอร์เซ็นต์ อะไรจะดีไปกว่าการได้หยิบโดราเอมอนติดกระเป๋าไปฝากเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น สมุด ปากกา ดินสอ และของใช้ทั่วไป สาวกโดราเอมอนทั่วโลกต่างก็อยากได้

4 ของฝากคอลเลคชั่น “มาริโอ้”

เจ้าตัวเก็บเห็ดมาริโอ้ของคุณ ที่เคยโลดแล่นอยู่ในเกมบอยรุ่นสมัยโบราณ มาเป็นของเล่น และของฝากอย่างพวก ฟิกเกอร์ และตุ๊กตา สำหรับเด็กผู้ชายบอย ๆ น่าจะชอบของฝากนี้ เอาไว้ตั้งบนโต๊ะทำงาน หรือ มีไว้ตั้งโชว์ว่าครั้งหนึ่งเคยได้มาจากญี่ปุ่น แท้ ๆ 100%

5 ของฝากจาก “คิตตี้”

ไม่มีของฝากสำหรับเด็กผู้หญิงชิ้นไหนจะน่ารักเท่ากับ Kitty จาก Sanrio แล้ว ไม่ว่าจะมาเป็นตุ๊กตาสะสมตัวเดียว หรือชุดเล่นบ้านตุ๊กตา ซื้อจากญี่ปุ่นถูกสุด เหมาะสำหรับซื้อฝากบ้านที่มีเด็กผู้หญิงวัยกำลังเรียนรู้

6 พวงกุญแจไข่ขี้เกียจ

อีกหนึ่งสินค้าหาง่ายจากร้านขายของเล่นก็คือตุ๊กตา ไข่ขี้เกียจ ที่หน้าตาขี้เกียจ ๆ แบบนี้แหละ มาเป็นที่ชื่นชอบของคนรักเจ้าไข่สีเหลือง ๆ นี้ได้อย่างไรก็ไม่รู้ มีลูกเล่นหลากหลายแบบ

7 ของฝากจากดราก้อนบอล

สำหรับคอการ์ตูนยุค 60 ต้องรู้จักกับภาพยนตร์การ์ตูนที่เหล่าผู้มีพลังพิเศษ ออกตามล่าหาลูกแก้วมังกรให้ครบเพื่อขอพรจากเทพเจ้ามังกร สาวกโงกุนคนรักดรากอนบอนต้องชื่นชอบ ไม่ว่าจะมาเป็นฟิกเกอร์ หรือ เสื้อยืด หาซื้อได้ง่ายที่ญี่ปุ่น

8 ของฝากจากโปเกม่อน

ให้ทุกท่านได้เป็นเทรนเนอร์ได้เหมือนกับทาเคชิ ด้วยคาเรกเตอร์ โปเกม่อนต่าง ๆ ในเรื่อง โดยเฉพาะเจ้าปิกาจูน้อย ที่เจอทั้งตุ๊กตา พวงกุญแจ ปากกา หมวก เสื้อผ้าต่าง ๆ รวมถึงการใช้สัญลักษณ์ลูกบอลกลม ๆ สีแดง มาเป็นลวดลายบนของฝาก ราคาไม่แพงเริ่มเต้นเพียง หลักร้อยเท่านั้น

9 สกุชชี่

อีกหนึ่งสินค้าน่ารักที่ต้องซื้อมาบีบเล่น นั่นก็คือ ตุ๊กตาสกุชชี่ ตัวเล็ก ๆ ขนาดนิ้วมือจนถึงขนาดเท่าฝ่ามือ ห้อยกระเป๋าได้ ใช้เป็นของเล่นได้อย่างเดียวเพราะหน้าตาน่ารักมาก ต้นตำรับของสินค้าประเภทนี้มาจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งออกแบบให้มีลวดลายมินิมอล ประโยชน์ของมันก็คือมีไว้บีบนวดให้กล้ามเนื้อมือผ่อนคลาย และใช้เป็นตุ๊กตาพวงกุญแจได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้นอกจากร้านของเล่นแล้ว คุณยังหาของฝากน่ารัก ๆ ได้จาก Universal Studio Japan ที่ของเล่นน่ารัก ๆ ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่นจะมีที่นี่ที่เดียว เตรียมเงินไปหลาย ๆ พันหน่อย และเปรียบเทียบราคาให้ดี ๆ เพราะสินค้าที่จำหน่ายข้างนอกกับข้างในสวนสนุก มีคุณภาพและความน่ารักต่างกัน

ขอให้ทริปญี่ปุ่นครั้งนี้เป็นทริปที่สนุกประทับใจคุณกับเพื่อน ๆ และสนุกกับการเลือกซื้อของฝากจาก Character ต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำมาในวันนี้ สำหรับวันนี้ใครที่หาตั๋วโดยสารถูก ๆ จาก JR Pass และ รถไฟอื่น ๆ ติดตามได้ที่ปุ่มลิ้งค์ด้านล่าง

อ่านเพิ่มเติม