ไต้หวัน เตรียมต่ออายุฟรีวีซ่าพาสปอร์ตไทย

ไต้หวัน ประเทศท่องเที่ยว ที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นตำหรับชานมไข่มุกที่คนรักชานมไข่มุกไม่ควรพลาด ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศใต้หวันนั้น มีสถานที่น่าสนใจมากมาย ไต้หวันเป็นประเทศที่ประกอบไปด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่งคือ จินเหมิน เผิงหู หมาจู่ อูชิว และไทเป สำหรับประเทศไต้หวันด้านตะวันตกติดจะติดกับจีนแผ่นดินใหญ่ ด้านตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือติดกับญี่ปุ่น และด้านใต้ติดกับฟิลิปปินส์ โดยมีกรุงไทเปเป็นเมืองหลวง

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ รวมถึงไต้หวันนั้นถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้นในปัจจุบันเนื่องจากการเดินทางไปต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยากในปัจจุบัน อีกทั้งไต้หวันยังเปิดให้บุคคลที่ถือพาสปอร์ตไทยนั้นสามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวประเทศไต้หวันแบบฟรีวีซ่า แต่ถึงแม้จะให้สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวแบบฟรีวีซ่าได้ แต่ก็มีข่าวคราวมาว่าทางประเทศไต้หวันจะยกเลิกในส่วนของพาสปอร์ตไทยในการฟรีวีซ่า ในปลายเดือน ก.ค. 62 ที่กำลังจะมาถึง

ล่าสุดทางไต้หวันนิวส์รายงานว่า กระทรวงการต่างประเทศของไต้หวัน ได้เสนอโครงการต่ออายุฟรีวีซ่าให้ผู้ถือพาสปอร์ตสัญชาติไทย ฟิลิปปินส์ บรูไน และรัสเซีย ไปยังคณะรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจาณา และการอนุมัติต่อไปตามลำดับ ซึ่งจากเดิมการขอฟรีวีซ่าจะสิ้นสุดภายในวันที่ 31 ก.ค. 62 โดยพิจารณาต่ออายุฟรีวีซ่าในการเดินทางไปประเทศไต้หวัน ผู้ถือพาสปอร์ตไทยจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวหรือพำนักในไต้หวันได้ 14 วัน

สำหรับใครที่มีแพลนเดินทางท่องเที่ยวไต้หวันนั้นสามารถเช็คลิสต์ พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวันอยู่นั้น สามารถเช็คได้ที่นี่ หรือเลือกจองตั๋วเครื่องบินที่พัก โรงแรมราคาถูก พร้อมกิจกรรมต่างในประเทศไต้หวัน สามารถเลือกจอกผ่านเว็บไซต์ Klook ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้การอนุมัติของว่าจะยืดอายุการฟรีวีซ่าพาสสปอร์ตไทยถึงเมื่อไหร่นั้นต้องรอติดตามประกาศ และหากผลพิจารณาออกแล้วนั้นทางโปรโมชั่นส์ของเราจะรีบนำมาอัพเดตอย่างแน่นอนค่ะ

 READ MORE :