ไซตามะ (Saitama) เมืองน่าเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น เดินทางง่าย ใกล้โตเกียว

เที่ยวญี่ปุ่นสุดฟินที่เมืองไซตามะ เมืองแห่งศาลเจ้าและประวัติศาสตร์เก่าแก่

ไซตามะ (Saitama) อีกหนึ่งจังหวัดในประเทศญี่ปุ่นที่อยู่ทางตอนเหนือไม่ไกลจากตัวเมืองโตเกียว สามารถเดินทางโดยรถไฟมาลงที่สถานี Omiya ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ถือเป็นอีกหนึ่งจังที่มีชื่อเสียงพอสมควรเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะเท่าในตัวเมืองโตเกียวหรือเมืองท่องเที่ยวอื่น ๆ แต่ถึงอย่างนั้น ไซตามะ กลับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่มากมาย ใครที่กำลังจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแต่อยากลองเปลี่ยนไปเที่ยวเมืองใหม่ ๆ บ้าง บอกเลยว่ามาเที่ยวไซตามะคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน!

8 สถานที่เที่ยว จังหวัดไซตามะ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

ศาลเจ้าฮิกาวะ

Hikawa Shrine (氷川神社)

ศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมที่สุดในเมืองไซตามะ มีอายุยาวนานกว่า 2,400 ปี โดดเด่นด้วยเสาโทริอิ 3 ต้นที่ตั้งระหว่างทางเดิน ซึ่งชาวญี่ปุ่นร่วมถึงนักท่องเที่ยวจะนิยมมาขอพรเรื่องความรักคู่ครอง และ ความอุดมสมบูรณ์ ค้าขายร่ำรวย และความเจริญรุ่งเรืองของประเทศชาติกันที่นี่ นอกจากนี้ยังถูกใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีของนิกายชินโต รวมไปถึงเทศกาลและงานสำคัญต่าง ๆ ซึ่งที่นี่เคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานบอนไซระดับโลกอีกด้วย

วัดคิตาอิน

Kitain Temple (喜多院)

วัดเก่าแก่นิกายเทนไดที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ ภายในวัดมีรูปปั้นพระพุทธรูปทำจากหิน Gohyaku Rakan ที่มีหน้าตาและอิริยาบถต่าง ๆ จำนวน 540 รูป ที่ตั้งเรียงรายอยู่ด้านข้างของตัววัด บรรยากาศของวัดค่อนข้างเงียบสงบ แถมยังสามารถเข้ามาปูเสื่อปิกนิกบริเวณลานของวัดได้อีกด้วย

หอระฆังโทคิโนะคาเนะ

Toki no kane (時の鐘)

หอระฆังเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเอโดะ มีอายุมากว่า 350 ปี ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ หรือที่รู้จักกันในชื่อ โคเอะโดะ (ลิตเติ้ลเอโดะ) เป็นหอระฆังสามชั้นสูง 16 เมตร ครั้งหนึ่งเคยถูกไฟไหม้เมื่อปี 1893 ก่อนถูกสร้างขึ้นใหม่อีกครั้ง ซึ่งทุกวันนี้ยังคงมีการตีระฆังบอกเวลาวันละสี่ครั้ง คือเวลา 06:00 / 12:00 / 15:00 และ 18:00 น. ซึ่งคุณสามารถดินผ่านใต้หอระฆังเพื่อดู ‘ศาลเจ้ายากุชิ’ ที่คนท้องถิ่นเชื่อกันว่าจะทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย

สวนฮิตสึจิยามะ

Hitsujiyama Park (羊山公園)

ชมคววามสวยงามของดอกชิบะซากุระที่สวนฮิตสึจิยามะ ที่มีหลากหลายสายพันธุ์ แถมยังมีสีสันที่สวยงามแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีม่วง สีชมพูอ่อนไปจนถึงเข้ม ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือเทศกาลฮานามิของแต่ละปี ทางสวนจะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมความสวยงามของดอกไม้ ซื้อของฝาก รวมถึงชิมอาหารที่ปรุงจากดอกชิบะซากุระได้อีกด้วย

สวนคุมากายะซากุระซึซึมิ

Kumagaya Sakura Tsutsumi

(熊谷桜堤)

สวนธารณะอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นในการมาชมดอกซากุระ ซึ่งหากคุณมาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะได้พบกับความสวยงามของอุโมงค์ซากุระที่เรียงรายอยู่ข้างข้างทางมากกว่า 500 ต้น ทอดยาวเป็นระยะทางถึง 2 กิโลเมตร เรียกได้ว่าโรแมนติกสุด ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถมาปิกนิกภายในสวน หรือเดินชมงานเทศกาลชมดอกไม้ได้อีกด้วย

สุสานร้อยถ้ำโยชิมิ

Yoshimi Hundred Caves

(国指定史跡 吉見百穴)

สุสานโบราณที่มีอายุกว่า 1,400 ปี หนึ่งในโบราณสถานที่สำคัญอีกแห่งของประเทศญี่ปุ่น เป็นสุสานบนภูเขาที่มีถ้ำทั้งหมดถึง 219 ถ้ำ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมด้านในได้อีกด้วย นอกจากนี้ภายในถ้ำยังมีต้นมอสที่สามารถเรืองแสงในตอนกลางคืน หากคุณเข้าไปชมในช่วงแสงน้อย ๆ คุณอาจจะได้ชมความสวยงาม(ปนหลอน)ภายในสุสานแห่งนี้ก็ได้!

พิพิธภัณฑ์รถไฟ

The Railway Museum (鉄道博物館)

พิพิธภัณฑ์จัดแสดงรถไฟของญี่ปุ่นที่มีตั้งแต่หัวรถจักรรุ่นเก่าไปจนถึงรุ่นปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น รถไฟหัวรถจักรไอน้ำ หัวรถจักรดีเซล จนไปถึงชินคันเซ็นรุ่นเก่า ให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจได้เข้ามาศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของหัวรถจักรรุ่นต่าง ๆ ไปจนถึงระบบการเดินรถรางและรถไฟของประเทศญี่ปุ่น ที่มีระบบบรรยายทั้งแบบภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ และกิจกรรมมากมายให้คุณได้ร่วมสนุกกัน

พิพิธภัณฑ์กูลิโกะ

Glicopia East Museum

(グリコピア・イースト)

หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้หรือผู้ที่ชื่นชอบในขนมหวานและผลิตภัณฑ์ของกูลิโกะ บอกเลยว่าต้องลองแวะเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ดูสักครั้ง ซึ่งภายในมีการแบ่งโซนต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้คุณยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในโรงงาน ชมวิธีทำป๊อกกี้และทำป๊อกกี้ด้วยตัวเอง เล่นเกมลุ้นรับของที่ระลึกต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงช้อปสินค้าจากกูลิโกะที่หาซื้อจากที่อื่นไม่ได้! ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีม โคลลอน และช็อกโกแลตรสชาติต่าง ๆ มากมาย

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่น สามารถเลือกจองแพ็คเกจ กิจกรรมท่องเที่ยว และบริการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในญี่ปุ่นได้แล้วที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น KLOOK

แต่หากใครที่กำลังอยากจะเปลี่ยนสถานที่เที่ยว ไปเที่ยวกันที่ทวีปยุโรปและอเมริกา พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ “No wait, Go West! รออะไร ไปยุโรป… อเมริกาต่อ ไม่รอแล้วนะ” มอบส่วนลดในการจองแพ็คเกจท่องเที่ยวในทวีปยุโรปและอเมริกา ลดสูงสุดถึง 1,800 บาท โปรโมชั่นเริ่มแล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 นี้เท่านั้น

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: