ให้ฤดูหนาวปีนี้พิเศษกว่าปีอื่น ๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวในนครปารีส

เก็บกระเป๋าแล้วบินไปที่นครปารีสกันดีกว่า

Winter is coming หน้าหนาวใกล้จะมาแล้วนะ กรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่า 17 ตุลาคมจะหนาวแล้ว ที่ประเทศไทยสำหรับใครที่อยากจะท่องเที่ยวหน้าหนาวในประเทศไทย ก็สามารถเริ่มจองที่พักกันได้แล้วนะแต่ก็ไม่รู้ว่าจะหนาวได้ถึงเดือนไหม ขนาดเมื่อปีหน้าหนาว ผมอุส่าซื้อเสื้อกันหนาวมาใหม่ ๆ ซักยังไม่ทันตากให้แห้งเลยร้อนอีกแล้ว แต่หากใครที่อยากจะไปสัมผัสความหนาวแบบเต็มที่การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก แต่ก็ต้องมาคิดอีกว่าจะไปประเทศไหนกันดี เราจึงขอมาแนะนำประเทศฝรั่งเศส เมืองปารีส ไปแค่เมืองเดียวแต่สำหรับเมืองนี้นั้นสถานที่ท่องเที่ยวเยอะจนไปเป็นเดือนก็เที่ยวไม่หมดแน่นอนในหน้าหนาวนี้

 

Montmartre

มีอีกชื่อก็คือเมืองคนบาป ผมก็เกือบเข้าเมืองนี้ไม่ได้ เพราะผมเป็นคนดี ล้อเล่นนะครับ อิอิ สำหรับเมืองนี้นั้นตั้งอยู่ที่เนินเขาขนาดใหญ่ในกรุงปารีส อยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 130 เมตร เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันอย่างมาก ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวเท่านั้น คนในพื้นที่เองก็นิยมที่จะไปรับลมชมบรรยากาศที่นี่เหมือนกัน และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องอีกด้วย

 

Champs Élysées

สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง สถานที่นี้คงทำให้เหล่าบรรดาขาช้อปหลงไหลไม่น้อย โดย Champs Élysées นี้นั้นเป็นถนนในเขตที่ 8 ของเมือง เป็นย่านการค้าที่ตกแต่งอย่างสวยงามตลอดทาง ยังมีร้านอาหารที่ตกแต่งได้หรูหรา,ร้านกาแฟ และโรงละคร นอกจากนี้ที่นี่ยังได้ถูกเรียกว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดในโลก และยิ่งมาตอนกลางคืนจะพบกับแสงสีที่ถูกตกแต่งตามต้นไม้ ผมที่ต้องเห็นถนนลาดพร้าวมา 20 กว่าปีอยากจะไปถนนเส้นนี้จริง ๆ เลยครับ

 

Galeries Lafayette

เอาใจสายช้อปอีกสักที กับห้างสรรพสินค้าสุดหรูประจำประเทศฝรั่งเศส ประเทศไทยมีพารากอน ถ้าไปฝรั่งเศสละก็ต้องที่นี่เลย ผมไม่รู้จะเรียกว่าห้างหรือพระราชวังดี เพราะห้างนี้นั้นหรูหราอลังการงานสร้างดาวล้านดวงมาก ถ้าคุณได้ไปห้างนี้คุณจะลืมห้างในประเทศไทยที่คุณเคยเจอมาเลย โดยห้างนี้ตั้งอยู่ในเขตการปกครองที่ 9 ในเมืองปารีส สำหรับใครที่อยากไปเดินทางหรู ๆ ย้ำอีกครั้งว่าหรูจริง ๆ ก็อย่าลืมไปแวะกันได้นะ

 

Arc de Triomphe

ถ้าเป็นประเทศไทยแล้วละก็ที่นี่ก็คงเป็นอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิของประเทศไทย โดย Arc de Triomphe นี้นั้นมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า จัตุรัสแห่งดวงดาว สร้างขึ้นเพื่อสดุดีทหารที่ร่วมรบเพื่อประเทศฝรั่งเศส โดยประตูนี้นั้นใหญ่เป็นอันดับ  2 ของโลก ภายในประตูจะมูปแกะสลักอย่างสวยงาม สำหรับใครที่อยากไปดูงานสถาปัตยกรรมก็ไม่ควรพลาด Arc de Triomphe เลย

 

Eiffel Tower

ปิดท้ายกันที่นี่เลย ถ้าไม่ไปก็ถือว่าไปไม่ถึงเมืองนี้นั่นคือ หอไอเฟลนั่นเอง เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะครับว่าหอไอเฟลนั้นเป็นแลนด์มาร์กของประเทศนี้เลยสำหรับใครที่มาฝรั่งเศสแล้วจะให้ไม่ไปก็คงจะไม่ได้ โดยสำหรับหอไอเฟลนี้ได้เปิดให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวและทานอาหารกันบนหอคอยได้ แต่อย่างว่าแหละครับคนต่อคิวกันขึ้นนั้นเยอะมาก ๆ อย่างแน่นอน ใครที่ไม่อยากไปต่อคิวเวลานาน แค่นั่งชมบรรยากาศบริเวณด้านล่างหอไอเฟลก็รู้สึกดีมากแล้ว หรือจะปูเสื่อกินอาหารบริเวณด้านสวนสาธารณะด้านล่างก็ได้ ประเทศฝรั่งเศสจึงเป็นอีกหนึ่งของประเทศในทวีปยุโรปที่ควรไปท่องเที่ยวอย่างมาก

ใครที่ยังไม่มีแผนจะไปไหนในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ให้ประเทศฝรั่งเศส เมืองปารีส เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของทุก ๆ คนในการตัดสินใจกันนะ แต่ถ้าหากคิดว่าการเดินทางไปเที่ยวเมืองนี้นั้นค่าใช้จ่ายสูง เรามีตัวช่วยลดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวมาแนะนำคุณนั่นคือ Klook นั่นเองเพราะ Klook นั้นได้มีโปรโมชั่นดี ๆ เพื่อช่วยให้เรานั้นได้ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและบัตรเข้าชมในกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะในหรือนอกประเทศก็สามารถซื้อผ่านทาง Klook ได้ทั้งนั้น ให้ Klook ช่วยเราเหลือตังไว้ทำอย่างอื่นดีกว่า อย่างแคมเปญมาใหม่ที่ชื่อว่า”ลามะ”ที่มอบโค้ดส่วนลดสำหรับการท่องเที่ยวฟรี ๆ ถึง 11% เพียงแค่กดเข้าไปที่ปุ่มแคมเปญด้านล่างก็รับโค้ดส่วนลดไปได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่นี่