ads

แว่วๆ มาจากหลายคนว่า สงกรานต์นี้ จะไม่อยู่ไทย มีไปยุโรปกันบ้าง มีไปญี่ปุ่นเกาหลี ฮ่องกง สิงคโปร์กันบ้าง เหตุผลทั้งหมดที่ได้ยินมาก็คือ สงกรานต์นี้มีวันหยุดที่ยาวนานมากๆ และเป็นหนึ่งในรอบหลายๆปี ที่ จะได้มีวันหยุดกันไม่หยุดหย่อนกันขนาดนี้ และอีกเหตุผลที่ได้ยินค่อนข้างบ่อยเลยก็คือ การหนีร้อนไปพึ่งเย็น เพราะดูเหมือนว่าหน้าร้อนปีนี้จะมาเร็วกว่าทุกปี และที่สำคัญก็คือ กรมอุตุฯ แจ้งว่า จะร้อนกว่าปกติถึง 1-2 องศา และจะร้อนกว่าปี 2561 ด้วยซ้ำไป นั่นเป็นเหตุผลที่เราจะเห็นคนเที่ยวต่างประเทศช่วงสงกรานต์กันในปีนี้มากขึ้นนั่นเอง และมีเวบท่องเที่ยวอยู่เวบหนึ่งคือ KLOOK มาออกโปรโมชั่นกันในช่วงนี้ และเป็นโปรโมชั่น ที่ลดราคา เฉพาะตั๋วรถไฟ สำหรับการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเช่น เกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง และ สวิสเซอร์แลนด์ ด้วย!

ลดราคา 15% กับตั๋วรถไฟ ยอดนิยม

เมื่อจะพูดถึง เกาหลี ตั๋วรถไฟก็คือ KR Pass หรือ ที่ย่อมาจาก Korea Rail Pass และถ้าญี่ปุ่นก็คุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ JR Pass หรือ Japan Rail Pass นั่นเอง ส่วนฮ่องกงก็คือ MTR Airport Express และ Switzerland ก็ Swiss Travel Pass และนี่คือสิ่งที่ KLOOK มอบให้ เป็นของขวัญช่วงสงกรานต์ 2562 นี้

JR PASS ลด 15% 

ตั๋ว JR Pass จะใช้ได้สำหรับกลุ่มเดินรถไฟ ที่มีต่างบริษัทกันคือ  JR-HOKKAIDO RAILWAY (JR北海道) : ฮอกไกโด JR-EAST JAPAN RAILWAY (JR東日本) : ญี่ปุ่นตะวันออก JR-CENTRAL JAPAN RAILWAY (JR東海) : ญี่ปุ่นตอนกลาง JR-WEST JAPAN RAILWAY (JR西日本) : ญี่ปุ่นตะวันตก JR-SHIKOKU RAILWAY (JR四国) : ชิโกะกุ และ  JR-KYUSHU RAILWAY (JR九州) : คิวชู (อ่านต่อ) ซึ่งแตกต่างกันออกไป

แต่การซื้อ JR Pass นั้นง่าย เพราะมันมี ตั๋วเหมารวมแบบ 7 วัน 14 วัน 21 วัน และ เลือกวันที่จะเริ่มใช้งานได้เลยทันที ซึ่งสำหรับตัวเลือกการเดินทางเป็นจำนวนวันนั้น แนะนำเป็น 7 วัน แบบ Basic ราคาจะอยู่ที่ 7,989 บาท ต่อคน และลด 15% เมื่อซื้อ 2 ใบขึ้นไป นั่นหมายถึงว่า จะซื้อ 4 ใบก็ลด 15% หรือจะ 8 ใบ ก็ 15% ด้วย โอกาสนี้มีวันเดียวคือวันที่ 1 เมษายน 2562 เท่านั้น

MTR Airport Express 

มันคือ : บัตร MTR แบบ 1 วัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในฮ่องกง โดยคุณสามารถเดินทางได้ไม่จำกัดบนเครือข่าย MTR และ MTR Light Rail ได้ไม่จำกัด ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคุณสามารถนำ Voucher บนมือถือของคุณ ไปแลกรับบัตรโดยสารได้อย่างสะดวกสบายที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง อ่านต่อ>>

สำหรับ MTR เป็นอะไรที่จำเป็นมากในฮ่องกง เพราะมันสามารถซื้อออนไลน์ได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปถึงสนามบินที่ฮ่องกงก่อนแล้วค่อยซื้อ และอย่าลืมลองอ่านข้อมูลเกี่ยวกับ HK Express ถึงข้อดีข้อเสียของมันด้วย ซึ่งตอนนี้เฉพาะ MTR จะมีส่วนลดให้ 15% เฉพาะวันนี้เท่านั้น

KR Pass ตั๋วรถไฟ สำหรับไปเที่ยวเกาหลี

โดยมากแล้ว หากซื้อตั๋วรถไฟเกาหลี คนที่เชี่ยวชาญที่สุดก็คงไม่พ้นติ่งเกาหลีนั่นแหละ ที่ต้องติดตามดารานักร้องที่ตัวเองชอบ (โอปป้า) ไปอยู่เป็นประจำ แต่โดยมากแล้ว เค้าจะนิยม AREX มากกว่า และเดี๋ยวนี้ซื้อกันผ่าน KLOOK กันค่อนข้างเยอะ และสำหรับ KR Pass ถ้าใครสนใจ วันนี้ก็มีลดราคา 15% ด้วยเน้อ

Swiss Travel Pass ใช้ได้ยาวถึง 15 วัน

ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเกือบ 10 ปี ที่แล้ว การจะซื้อ Swiss Travel Pass เป็นเรื่องที่ยาก เพราะมันไม่มีเวบในเอเชียขายกันเท่าไหร่ (นึกออกมั้ย? คนไป Swiss ไม่เยอะเท่าไปที่อื่นๆ) และจะมีขายกันที่ Statravel.com และ ที่ซื้อๆกันเยอะๆเลยก็คือ Raileurope-world.com ซึ่งหลายๆคนไม่กล้าซื้อกันเพราะมันไม่ใช่เว็บภาษาไทย และเชื่อถือกันได้ยาก แต่เดี๋ยวนี้มันมีขายผ่าน KLOOK แล้ว ทำให้คนไทยเอื้อมถึงได้ และซื้อกันได้เยอะ และ สะดวกขึ้น

สำหรับ Swiss Travel Pass มันจะมีประโยชน์ดังนี้

 1. สามารถใช้เดินทางรถไฟ รถบัส และ เรือได้ สบายๆ
 2. เลือกซื้อแบบ 3,4,8 หรือ 15 วัน ได้ แล้วแต่ว่าจะไปนานขนาดไหน และต้องใช้บ่อยขนาดไหน
 3. สามารถ Print ออกมาใช้งานได้เลย
 4. เด็กอายุต่ำกว่า 16 ขวบ สามารถเดินทางได้ฟรี แต่ต้องมีผู้ใหญ่ไปด้วย แต่ถ้าไม่มีผู้ใหญ่ไปด้วย ต้องซื้อตั๋วผู้ใหญ่ ลดเพิ่ม 50%
 5. และโดยปกติเค้าจะมีส่วนลดให้กับ เด็กอายุต่ำกว่า 26 ปี อยู่แล้ว

ราคาของ Swiss Travel Pass มันจะมีประมาณนี้

 • 3 วัน ใช้ต่อเนื่องกัน 7,400 บาท
 • 4 วัน ใช้ต่อเนื่องกัน 8,956 บาท
 • 8 วัน ใช้ต่อเนื่องกัน 13,326 บาท
 • 15 วัน ใช้ต่อเนื่องกัน 16,359 บาท
 • ใช้ 3 วัน ใน 1 เดือน 8,523 บาท
 • ใช้ 4 วัน ใน 1 เดือน 10,292 บาท
 • ใช้ 8 วัน ใน 1 เดือน 14,879 บาท
 • ใช้ 15 วัน ใน 1 เดือน และ 17,948 บาท

และสำหรับ Swiss Travel Pass ยังมี ในรูปแบบ Swiss Half Fare Card คือ เหมาะสำหรับคนที่อยู่ยาว อีกด้วย และตอนนี้ package ต่างๆ สามารถซื้อได้ที่ KLOOK ที่มีรีวิวที่ดี จากหลายๆคนในภูมิภาคบ้านเรานั่นเอง ตอนนี้ลด 15% ด้วย

สำหรับผู้ที่อยากดูโปรลด ค่าตั๋วรถไฟทั้งหมด ไปที่หน้านี้ >> https://www.klook.com/th/promo/aprildeal

สำหรับคนที่อยากได้ โค้ดส่วนลด KLOOK ไปที่หน้านี้ >> https://promotions.co.th/discount/view/klook.html


คนไม่ได้เที่ยวต่างประเทศอย่างเดียว สวนน้ำในไทยเนี่ยแหละ ตัวช่วยชั้นดี

ทั้งหมดทั้งปวงนี้ ไม่เพียงแต่เรื่องของการไปเที่ยวต่างประเทศ และต้องจองตั๋วรถไฟกันจ้าละหวั่น ตั๋วสวนน้ำแต่ละแห่งในประเทศไทยเช่น Cartoon Network Amazone, Ramayana Water Park, และหากเป็นทางใต้เช่น Vana Nava และ Santorini Water Park ก็มีความสนใจพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์เช่นเดียวกัน

สำหรับคนที่สนใจ โปรโมชั่นสวนน้ำต่างๆ สามารถตาม Link ด้านล่างไปได้เลย 

โปรโมชั่น CNA = https://promotions.co.th/discount/view/cartoonnetworkamazone.html

รามายณะ = https://promotions.co.th/discount/view/ramayana.html

วานา นาวา = https://promotions.co.th/discount/view/vananavahuahin.html

ซานโตรินี่ = https://promotions.co.th/discount/view/santorini.html