Top 10 Hotels Near Shinjuku Train Station

ads

นอนใกล้สถานี ไปไหน ก็สะดวก!

โรงแรม ย่าน Shinjuku Tokyo

จัดอันดับที่พักน่านอน ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ย่าน ชินจูกุ

เมื่อญี่ปุ่นพึ่งอนุญาตให้คนไทยเข้าประเทศเค้าได้โดยที่ไม่ต้องใช้ วีซ่า คนไทยก็แห่แหนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว และ ที่พัก โตเกียว และ โรงแรมส่วนใหญ่ที่ถูกจองกันเป็นอันดับแรกคือ โรงแรมใกล้ ย่าน สถานีรถไฟฟ้า ( รถไฟ JR ) และย่านที่คนไทยไปพักเพื่อเที่ยวกันมากที่สุดย่านหนึ่งคือ ชินูกุ ( Shinjuku) ครับ เพราะเนื่องจากว่า เป็นย่านที่มีครบครันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของกินอร่อยๆ สถานที่ซื้อของฝาก และยังสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกมากอีกด้วย. จากที่เห็นใน รีวิว Pantip คนส่วนใหญ่ก็จะ หาข้อมูล ที่พักที่ใกล้ สถานีรถไฟฟ้า Shinjuku กันมากที่สุด เพราะยังคงไม่ค่ออยชำนาญการไปเที่ยวแหล่งอื่นๆ เช่นไปเที่ยวและไปหา ที่พัก ใน Hokkaido ครับ และมี 2 เหตุผลหลักๆ ใหญ่ๆ ที่ ทำไมต้องไปพักใกล้สถานี Shinjuku.

 เดินทางสะดวก  – แน่นอนว่า นี่คือข้อแรกของการวางแผนเลยคือ ต้องเป็นโรงแรมที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายและที่สำคัญ ต้องรวดเร็วด้วย บางคนจองไปเที่ยวไม่กี่วันก็กลับ ดังนั้นการทำเวลาสำคัญที่สุด เพราะรถไฟฟ้าญี่ปุ่นมีหลายสายมาก ทำให้การเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ สะดวก และการที่จะได้รับความสะดวกอย่างนี้ ก็ต้องจองที่พักใกล้ สถานีรถไฟฟ้า อย่าง ชินจูกุ ครับ
 ประหยัดค่าเดินทาง  – เพราะ หากพักใกล้ สถานีรถไฟฟ้า ชินจูกุ..เราสามารถประหยัดค่าเดินทางจากการนั่งรถ แท็กซี่ ได้. หากใครเคยไปญี่ปุ่นและเคยนั่งแท๊กซี่ จะทราบดีว่า ค่าแท็กซี่แพงมากๆ เอาเงินไปช้อปปิ้ง หรือ ไป กินข้าวมื้อดีๆ กันดีกว่ามาเสียค่ารถครับ
 มีของให้ซื้อเยอะแถวสถานีรถไฟฟ้า  – เพราะสถานีรถไฟฟ้า เป็นแหล่งรวมของขายที่เรียกได้ว่าแทบทุกอย่างเลยทีเดียว การได้พักใกล้สถานีรถไฟฟ้า หมายถึงว่า คุณสามารถ เดินทางสะดวกด้วย และในขณะเดียวกันสามารถซื้อของในสถานีรถไฟฟ้า ได้ อย่างสบาย. ให้นึกภาพเหมือนกับ BTS บ้านเรา จะเห็นของขายอยู่บนสถานี แต่ ที่ญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน และใต้ดินนั้น ก็จะมีร้านขายของเยอะแยะเต็มไปหมด และยิ่งเป็น ชินจูกุ แล้ว รับรองมีเป็น พันๆ ร้านค้าให้เลือกช๊อปเลยทีเดียว

40+ โรงแรมใกล้ สถานีรถไฟ ชินจูกุ ที่นี่ >>

10 โรงแรม ยอดนิยม (รีวิวเยอะ) ใกล้สถานีรถไฟฟ้า Shinjuku

Sunroute Plaza Shinjuku
Sunroute Plaza Shinjuku
โรงแรมนี้เป็นที่นิยมอันดับหนึ่งตลอดกาล ไม่ใช่ว่าบริการดีที่สุด หรือ ราคาถูกที่สุด แต่ ห่างจากสถานีรถไฟ ชินจูกุ แค่ไม่ถึง 300 เมตร ประมาณว่าเดินไปสองนาทีถึง และที่สำคัญไม่ไกลจากสนามบินมากอีกด้วย ราคาโรงแรมเริ่มต้นที่ 4,000 กว่าบาทต่อคืน แต่ราคาสูงกว่าเดิมพอสมควร ช่วง high season ครับ

 

 

 

Keiunso Hotel
Keiunso Hotel
อ่านว่า เคอุนโซะ โรงแรมนี้เป็นทางเลือกชั้นเยี่ยม หากเทียบกับโรงแรมอื่นๆ เพราะมีราคาถูกมากต่อคืน แต่แน่นอนว่า ห้องพัก สู้โรงแรม Sunroute ไม่ได้ และมีขนาดเล็กกว่า ไม่ได้หรูหราอะไร โรงแรมนี้ เรียกได้ว่าใช้เป็นที่ซุกหัวนอนแบบประหยัด ที่ตื่นมาอาบน้ำ ไปเที่ยวได้เลย

 

 

 

Kadoya Hotel
Kadoya Hotel
โรงแรมนี้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า ชินจูกุ ประมาณ เกือบๆครึ่งกิโลเมตร ใช้เป็นตัวเลือกที่สาม หากว่าจะหาโรงแรมใกล้ๆ กับสถานี รถไฟ ครับ ไม่ได้มีอะไรเด่นมาก แต่ เดินไปช้อป เดินไปขึ้น JR ได้ง่ายๆ

 

 

 

IBIS Tokyo Shinjuku
IBIS Tokyo Shinjuku
ห่างจาก สถานีรถไฟ JR ชินจูกุ อยู่ประมาณครึ่งกิโลเมตรครับ แต่ก่อนเมื่อปีที่ผ่านๆ มาโรงแรมนี้ เป็น โรงแรมที่อยู่ใกล้ Tokyo Motor Show แต่มาปีหลังๆ โตเกียวมอเตอร์โชว์ เค้าย้ายที่ โรงแรมนี้ก็เลยกลายเป็นไกลกว่าไปเลย แต่ก็ยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟอยู่ดี ดังนั้นก็ยังเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

 

 

 

Shinjuku Kuyakusho Mae Capsule Hotel
Shinjuku Kuyakusho Mae Capsule Hotel
เป็นโรงแรมแบบ แคปซุล ที่เราเห็นกันในทีวี และเป็นโรงแรมที่อนุญาตให้ผู้ชายพักเท่านั้นไม่ให้ผู้หญิงพักครับ เนื่องจากตัดปัญหาในการนอน และความปลอดภัยของผู้เข้าพัก และที่นี่ก็ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า Shinjuku ประมาณ ครึ่งกิโลเมตรเช่นกัน

 

 

 

Shinjuku Prince Hotel
Shinjuku Prince Hotel
โรงแรมนี้ราคาสูงหน่อย แต่ก็เป็นที่นิยมสำหรับ บริษัททัวร์ ต่างๆ ที่จองให้ คนมาพักกันที่นี่ เพราะข้างใน lobby และห้องพักดูดีกว่าโรงแรมอื่นๆ รอบๆ แต่ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ ชินจูกุ อยู่ ครึ่งโล และราคาต่อคืน สูงกว่า ก็เลยเป็นที่นิยมอันดับกลางๆ

 

 

 

Best Western Shinjuku Astina hotel
Best Western Shinjuku Astina hotel
ถ้าคำนำหน้ามีคำว่า Best Western ก็เตรียมตัวจ่ายมากขึ้นได้เลย โรงแรมนี้เป็น Chain ของ Best Western Hotel ที่อยู่ ใกล้ Shinjuku ประมาณ 600 เมตร แต่ก็ดูดีมีระดับ ถ้าใครพาลูกๆ ไปเที่ยวด้วย โรงแรมนี้เหมาะกว่าครับ แต่ถ้าไปแบบ ผจญภัย โรงแรมนี้แพงเกินไป

 

 

 

Shinjuku Washington Hotel
Shinjuku Washington Hotel
อยู่ไกลออกไปจากสถานีรถไฟฟ้า Shinjuku เกือบๆ หนึ่งกิโลเมตร แต่รายล้อมก็จะมีแหล่งช้อปปิ้งดังๆ ที่น่าไปเดินเล่นกัน และยิ่งห่างออกจาก แถว Shinjuku ร้านอาหารก็มีราคาถูกลงตามไปด้วย เราแนะนำโรงแรมนี้หากว่าคุณไม่ได้ไปเที่ยวนอกโตเกียว บ่อยนัก เพราะ ราคาโอเค ห้องดูดี และก็ไม่ได้จำเป็นต้องไปชินจูกุ ทุกวันอยู่แล้ว

 

 

 

Green Plaza Shinjuku
Green Plaza Shinjuku
โรงแรมนี้เค้ามีการบูรณะ กันใหม่ เมื่อไม่นานมานี้และเป็นโรงแรมอีกโรงแรมหนึ่งที่แนะนำสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ! ไม่ใช่ว่ามีอะไรเด็ด แต่เพราะเค้าให้แต่ผู้ชายพักครับ ราคาต่ำกว่าพันบาทต่อคืน น่าสนใจมากเลยทีเดียว แต่ถ้าจะไปสถานีรถไฟฟ้า JR ชินจูกุ ก็คงต้องเดินกันไกลหน่อยนะ หรือจะแชร์ค่าแท็กซี่กันก็ได้

 

 

 

Nishitetsu Inn Shinjuku

Nishitetsu Inn Shinjuku
เป็นโรงแรมที่มีราคากลางๆ อยู่ห่างจากสถานี รถไฟไป ประมาณ 800 เมตร ซึ่งรายล้อมไปด้วยร้านอาหารที่คุณอาจจะยังไม่เคยลอง แนะนำโรงแรมนี้ และดูเปรียบเทียบราคากันก่อน