7 โรงแรมสิงคโปร์ ที่ชาว Pantip ชอบไปพัก

ads

คะแนนนิยมสูงสุด สำหรับคนไทยที่ไปสิงคโปร์

7 โรงแรมสิงคโปร์ที่คนไทยนิยมพัก

รีวิว โรงแรมดี การันตี โดยชาว Pantip

หากจะว่าไปแล้ว การที่เราจะมาวัดผลว่า คนไทยชอบทำอะไร และไม่ชอบทำอะไรมากที่สุด เราคงบอกกันไม่ได้ และคงไม่มีเวลาขนาดนั้นไปนั่งถามหรือแจกแบบสอบถาม และยิ่งหากอยากทราบว่า โรงแรมสิงคโปร์ไหน ที่คนไทยไปพักมากที่สุด สิ่งที่ช่วยได้คือ Pantip รีวิว เพราะในนั้นจะสามารถบอกได้เลยครับ ว่าส่วนใหญ่แล้วคนไทยชอบไปพักที่ไหนกัน และเราสามารถนำ ที่พักต่างๆ ที่ติดอันดับมารวมกันไว้ที่นี่ที่เดียว ครั้นจะ รวม 10 อันดับ ตัวเลือกคงจะเยอะมากเกินไป แต่ถ้าจะเอาซัก 5 อันดับ ก็คงน้อยไปเช่นกัน ดังนั้น เราจึงเรียง 7 โรงแรมในสิงคโปร์ ที่คนไทยชอบจองและนิยมไปพักในวันหยุด และ สำหรับพักผ่อนช่วงไปทำงาน

แน่นอนว่า การไปพักในแต่ละครั้งก็ต้องพักในที่ๆเดินทาง สะดวก shopping สบาย และมีของกินให้เลือกเยอะๆ และนั่นหมายถึงว่าต้องในใจกลางเมืองหน่อยๆ ซึ่งเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า ใจกลางเมืองก็จะมีอย่างเช่น ถนน Orchard Road, แถวๆ Marina Bay, Little India, Geylang, Clark Quey, และ Chinatown ที่สิงคโปร์ คำถามต่อมาคือ จะ จองโรงแรมกับเวปไหนดี? เรามีคำตอบให้คุณหมดด้านล่างนี้แล้วครับ

เริ่มต้นโรงแรมแรกที่ มีคนพูดถึงมากที่สุด

โรงแรม: V Hotel Lavender
ราคา: 3,000 กลางๆ ถึง 5,000 ปลายๆ
จองกันที่ไหน?: Agoda, Expedia, หรือ เปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่ Hotels.Promotions.co.th

V Hotel Lavender
แน่นอนว่า เวป อื่นๆ รีวิว อื่นๆ ก็พูดถึงโรงแรมนี้เช่นกันครับ เพราะส่วนใหญ่คนไทยก็ไปโรงแรมนี้กัน เพราะ V Hotel Lavender ตกแต่งห้องและตัวโรงแรมสไตล์ Modern และตั้งอยู่ใจกลางเมือง พร้อมมี สระว่ายน้ำสวยๆ กลางแจ้งให้ใช้บริการกัน ต้องบอกว่าหลายปีที่ผ่านมามีคนไทยนับหมื่น คนไปพักโรงแรม นี้ ถ้ากำลังมองหาโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่มีคนพลุกพล่าน ปลอดภัย และไม่แพงมากครับ

โรงแรม: Porcelain Hotel
ราคา: 3,000 ต้นๆ ถึง 4,000 ปลายๆ
จองกันที่ไหน?: Agoda, Expedia, หรือ เปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่ Hotels.Promotions.co.th

Porcelain Hotel hotelscombined

อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Telok Ayer MRT ซึ่งต้องบอกว่าสะดวกกว่า V Hotel Lavender ซักประมาณเท่านึง เพราะไม่ต้องเดินไกลเวลาไปไหนมาไหน แต่ห้องออกจะดูคับแคบแออัดไปนิดนึง ส่วนราคา ก็ตามระเบียบครับ เพราะจะถูกมาก ซึ่งราคานี้หาในไทยโรงแรมใจกลางเมืองอาจจะไม่ได้ห้องคุณภาพเท่านี้ (หรือใหญ่กว่านี้ แต่ตกแต่งไม่สวยเท่า) สิ่งที่ชอบไม่ใช่ในห้องนอน แต่เป็นบริเวณ Lobby และห้องโถงต่างๆ เพราะแต่งแนว Chic มากๆ

โรงแรม: Marina Bay Sands
ราคา: 14,000 ถึง 26,000 ปลายๆ
จองกันที่ไหน?: Agoda, Expedia, hotelopia, otel.com หรือ เปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่ Hotels.Promotions.co.th

Marina Bay Sands singapore

โรงแรมระดับหรู 5 ดาว ที่ไม่ว่าจะดูมุมไหนก็สวยหรูไปหมด และโรงแรม Marina Bay Sands จะค่อนข้างสำหรับคนที่มีงบในการพักเยอะหน่อย เช่นจองให้ผู้สูงอายุ พ่อแม่ มากกว่าจะไปกับเพื่อนๆ (เพราะปกติก็ลุยๆกันอยู่แล้ว) แต่ราคาก็กระโดดตาม โรงแรมนี้ อาหารอร่อย อาหารเช้ารสชาติดี มีบาร์เหล้า และ ที่สำคัญหากใครจองห้อง Ocean View ก็จะเห็นท่าเรือที่สวยงามมากที่สุด แต่หากถามว่าคุ้มมั้ย ที่จะจอง? เราขอแนะนำว่า ถ้าท่านไม่ได้เน้นไปช้อปปิ้ง แต่เน้นไปพักผ่อน และอยู่แต่ในโรงแรมและบริเวณโรงแรม หรือออกไปทานอาหารค่ำ กันนิดหน่อยแล้วกลับมา จะคุ้มที่สุด พูดง่ายๆคือ ใช้เวลาอยู่ในโรงแรมให้เยอะที่สุด เพราะจะได้คุ้มกับค่าที่พัก แต่ถ้ามีงบสูง ก็อีกเรื่องหนึ่งครับ…

โรงแรม: Mandarin Orchard Singapore
ราคา: 5,000 กลางๆ ถึง 16,000 ปลายๆ
จองกันที่ไหน?: Agoda, Expedia, lateroom.com, hotelclub, otel.com หรือ เปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่ Hotels.Promotions.co.th

Mandarin Orchard Singapore สิงคโปร์

เป็นโรงแรมที่เก่าแก่จริงๆ คือเคยได้ยินคนพูดถึงสมัยก่อนเมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้ว แต่ตอนนี้เค้าก็ทำใหม่กันหมดแล้วครับ ไม่เก่าเลย โรงแรม สูงตระหง่านตระการตาเป็นตึกแฝด ที่หันหน้าหนีกันแบบแปลกๆ ดูสวยไปอีกแบบนึง เป็นโรงแรมที่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ห้องค่อนข้างหรูหรา ราคาก็กลางๆ ไม่แพงเกินไปนัก ใครกำลังดู Marina Bay Sand ก็ดูโรงแรมนี้ไว้เผื่อด้วยก็ดีครับ ค่อนข้างดีเลยทีเดียว


โรงแรม: Hotel 81 Lucky
ราคา: 2,000 ถึง 2,000 กลางๆ
จองกันที่ไหน?: Venere, Expedia, hotelopia, otel.com หรือ เปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่ Hotels.Promotions.co.th

Hotel 81 Lucky

เป็นโรงแรมทรงไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ซึ่งอาจจะบอกว่า ไว้นอน สำหรับทำธุระมากกว่า แต่สิ่งที่ดึงดูดคนไทย เข้าไปพักก็คือ ใกล้กับสถานี MRT เดินประมาณ 7-10 นาที ก็ถึง. โรงแรมนี้อยู่ใกล้ๆ กับ Marina Bay Sand มากๆ ใครอยากประหยัด แต่ชอบเล่น Casino ที่ Marina Bay Sand ส่วนใหญ่ก็ไปนอนโรงแรมนี้กัน

โรงแรม: 5footwayinn Boat Quay
ราคา: 2,000 ต้นๆ ถึง 3,000 ปลายๆ
จองกันที่ไหน?: Agoda, Expedia, hostelbookers.com หรือ เปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่ Hotels.Promotions.co.th

5footwayinn Boat Quay

ที่จริงแล้ว 5Footwayinn มีทั้งหมด 3 สาขา คือ Boat Quay, Chinatown และ Sultan, แต่ที่นิยมพักกันมากที่สุดคือ ที่ Boat Quay ครับ. จะเห็นได้ว่าที่ Pantip เค้าคุยกันเยอะกว่า ทั้งสอง location หลังสาเหตุแรกๆ เลยคือ ราคาถูกมาก ต่อคืน เพราะเริ่มต้นสองพันกว่าๆ และอยู่ติดกับแม่น้ำ ซึ่งโรงแรมนี้ จะสำหรับ นักช้อปขาประหยัด ที่กะมาช้อปปิ้งอย่างเดียว แต่ไม่อยากจ่ายงบเยอะเรื่องที่พัก เพราะมีลักษณะคล้ายๆกับ Hostel แต่ดีกว่าแน่นอนครับ

โรงแรม: Beary good Hostel
ราคา: 1,000 ต้นๆ
จองกันที่ไหน?: Agoda, Expedia, hostelbookers.com หรือ เปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่ Hotels.Promotions.co.th

Beary good Hostel

เป็น โฮสเทล ที่เป็นแบบนอนรวม อันนี้ ไม่ค่อยแนะนำให้ผู้หญิงไปพักซักเท่าไหร่ครับ แต่ถ้าไปกันเป็นกลุ่มๆ ก็ สบาย เพราะราคาถูกมากต่อคืน จุดสำคัญคือ สำหรับท่านที่ขาด Internet ไม่ได้ เค้ามีให้ใช้ฟรี ถึงแม้ว่าจะเป็น Hostel แต่เตียงนอนก็โอเคอยู่ ค่อนข้างสะอาด โดยส่วนใหญ่แล้วจองผ่านที่ hostelbookers.com เท่านั้น แต่ ก็สามารถหาราคาที่อื่นๆได้ที่ Hotelscombined.com ครับ