โปรโมชั่น Booking.com และ รีวิว

ads

เวปจองโรงแรม ที่ราคาถูกกว่า Agoda

booking.com logo

เมื่อประมาณปี 2554 คนไทย เริ่มที่จะได้รู้จักกับเวปจองโรงแรมใหม่ที่มีชื่อว่า Booking.com และ เมื่อตอนนั้นหลายๆคนไม่แน่ใจในการจองโรงแรม เพราะเป็นบริการใหม่ที่ ยังไม่คุ้นเคยเท่า Agoda ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานพอสมควร ดังนั้นหากใครจะจองผ่าน booking.com ก็จะต้องเข้าไป ดูใน Pantip ใน รีวิว Pantip กันเสียก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจจอง. แต่ผลปรากฏว่า ใน Blue Planet มีคนเคยจอง Booking มาแล้วพอสมควร และหลายๆคนที่เคยใช้บริการก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีกว่า Agoda และมีราคาดีกว่าในแง่มุมต่างๆ และวันนี้ เรามา รีวิว โรงแรม และเวปจองโรงแรม Booking.com ให้ ทุกคนมั่นใจ และแน่ใจได้ชัวร์ๆ ว่าเวปนี้ ดีอย่างไร และถูกกว่า Agoda อย่างไรครับ

Update โปรโมชั่น Booking.com

โปรโมชั่น booking.com นั้น ทางเราตรวจสอบแล้วพบว่า ยังไม่มีเวปไหนที่นำมาลง และ Promotions.co.th ขอเป็นเวปแรกที่นำมาลงเลยละกัน. ทาง Booking.com ไม่มี คูปง หรือ รหัสส่วนลดเป็น โปรโมชั่นให้ลูกค้า แต่ ทางบริษัทฯ ต้องการให้ลูกค้าได้ประหยัดมากขึ้นหากจองล่วงหน้าไกลๆ (เช่นเดียวกับพวก low cost airline) และ หากจองหลายๆคืนก็ได้ส่วนลดไปตามนั้น โดย โปรโมชั่นทั้งหมดจะมีดังนี้

  1. จองก่อนล่วงหน้า 45 วัน รับ ส่วนลด 15% – โปรโมชั่นนี้ สำหรับโรงแรม บางแห่งเท่านั้น
  2. จอง 3 คืน ลด 15%, จอง 4 คืน ลด 20%, จอง 5 คืน ลด 25% หมดเขต สิ้นปี 2556 นี้ ซึ่งก็สำหรับบางโรงแรมที่เมืองนอกเท่านั้นครับ
  3. Secret Deal สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกเท่านั้น

ดูโปรโมชั่น อื่นๆ ของ Booking.com ที่นี่

เริ่มต้นกันด้วยหน้า Booking.com และความง่ายในการจอง

หากใครสังเกต เดี๋ยวนี้ เวปจองโรงแรมมีหน้าตาคล้ายๆกันหมดเลย โดยที่เวลาเข้าเวปต่างๆ ก็จะเจอ ค้นหาโรงแรม ทางด้านซ้ายมือ และ มี ดีล โรงแรม ทางด้านขวามือ พร้อมทั้งรายละเอียดต่างๆ ที่ทำให้ดูอ่านง่ายขึ้น และ Booking.com ก็ ยังคงเป็นเช่นเหมือนกันกับทุกๆ เวป แต่จะมี Theme สีที่แตกต่างออกไป

หน้าตา booking.com สำหรับจอง
หน้าตา panel ค้นหาโรงแรมของ booking.com

Detail ของ โรงแรม นั้นอ่านง่าย สบายตา ไม่หลบๆ ซ่อนๆ เหมือนของ Agoda หรือของเวปอื่นๆ โดยทาง Booking.com ค่อนข้างที่จะเน้นในเรื่อง Detail หรือรายละเอียดของโรงแรมที่ลูกค้าต้องการจะเข้าพัก พร้อมรีวิวตามจริง และราคาที่ดีที่สุด ณ เวลานั้นๆ

ผลลัพธ์การค้นหาโรงแรม กับ booking-com
รายละเอียดโรงแรม ชัดเจน ดูง่าย สบายตา

ในเรื่องของรูปภาพ หลายคนที่เคยจองผ่าน Expedia.co.th หรือ Agoda.com จะรู้ดีว่า ทำไมไม่ทำให้รูปโรงแรมมันใหญ่ๆหน่อยนะ? หลายครั้งที่กดดูภาพก็จะได้รูปภาพแบบเล็กถึงเล็กที่สุด แต่ Booking.com ไม่ได้เป็นเช่นนั้น แต่จะให้ลูกค้าได้เห็นกันชัดๆไปเลย แบบเต็มหน้าจอ ว่าสถานที่เป็นเช่นไร และน่าสนใจแค่ไหน

booking มีรูปภาพโรงแรมที่ใหญ่กว่า
ภาพโรงแรมใหญ่สะใจ เห็นชัด ที่ Booking.com เท่านั้น

เหตุผลที่จองผ่าน Booking.com

สาเหตุหลักๆ ที่คนหนีจาก Agoda มาจอง Booking.com เพราะว่า Booking.com มีข้อดีในเรื่องการจ่ายเงินครับ. โดยปกติแล้วทาง Agoda จะ ตัดบัตรเครดิต ทันทีเมื่อมีการจองผ่านหน้าเวปไซด์ แต่ในทางกลับกัน Booking.com จะตัดบัตรเครดิตของลูกค้าเมื่อเข้าพักเท่านั้น! นั่นหมายถึงว่า ลูกค้าไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายเงินล่วงหน้า ให้บริษัทนำไปหมุนก่อน และสามารถไปจ่ายในวันที่ใช้บริการจริงๆได้. อีกประการหนึ่งคือ Agoda จะชอบโชว์ตัวเลข ราคาถูกเกินจริงแต่ยังไม่ได้รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ต้องจ่ายเช่น ค่า Tax โรงแรม พอนำไปรวมกันตอนจ่ายแล้วกลายเป็นแพงกว่าชาวบ้านไปซะเยอะเลย

อยากเปรียบเทียบราคา ทำไงดี?

หลายคนก็ไม่แน่ใจว่าสิ่งที รีวิว มาหรือ จากที่อ่านจาก Pantip มา มันจะเป็นความจริงหรือไม่ จึงอยากที่จะทดลองด้วยตัวเอง. ครั้น จะทดลองด้วยตัวเองก็ต้องมานั่งเสียเวลา กับ การ เปิดเวปหลายๆเวป และจดราคาไว้เพื่อนำมาเปรียบเทียบ ดังนั้น เราจึง แนะนำบริการ เปรียบเทียบราคาโรงแรม แบบง่ายๆ โดยใช้ hotelscombined.com ที่ จะให้คุณประหยัดเวลา และหาเวปจองโรงแรมที่มีราคาดีที่สุด ทื่คนไทยนิยมจองมากที่สุด และที่สำคัญไม่เสียเงินในค่าบริการเปรียบเทียบราคาโรงแรม และทาง Promotions.co.th ก็ได้ทำการ รีวิว hotelscombined ไว้เป็นที่เรียบร้อยซึ่งสามารถหาอ่านได้ในเวปครับ

อ่าน รีวิว Hotelscombined.com เพิ่มเติม ที่นี่