เที่ยว Tokyo DisneyLand กับ โรงแรม ที่น่าพัก

ads

แนะนำ 7 Zone ใน Disney Land โตเกียว

tokyo disneyland castle

พร้อม โรงแรมที่พัก ให้เปรียบเทียบราคากัน แบบสนุกสุดๆ

เป็นเวลามากกว่า 30 ปี ที่ โตเกียว Disneyland ได้มอบความบันเทิงให้กับผู้เข้าชมนับสิบล้านคนบนพื้นที่ ที่ไม่ใหญ่มาก แต่เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความสนุก และ จินตนาการ พร้อมทั้งเวทมนต์ของเครื่องเล่นและเหล่าตัวการ์ตูนขวัญใจคนทั่วโลก แต่ถึงแม้จะมีอายุมากกว่า 30 ปี โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ก็ยังมี ต้นแบบ Disneyland ที่มีสาขาอยู่ที่ California ตามแบบฉบับของ คุณลุงคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Walt Disney และวันนี้เราจะมาดูกันว่า ในโตเกียว Disneyland มี อะไรที่น่าทำน่าสนใจบ้าง หรือแม้กระทั่ง การหาโรงแรม แถวๆ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ สำหรับคนที่ตั้งใจจะไป เที่ยวที่นี่อย่างเดียวเลยจริงๆ

ไปเล่นเครื่องเล่นอะไรดีใน Tokyo Disneyland

รู้หรือไม่ว่า โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ เค้าแบ่งออกเป็น 7 ส่วนด้วยกัน โดยที่แต่ละส่วนก็แตกต่างกันไป โดยที่ก็มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน และสำหรับวัยที่ต่างกันด้วย แต่ในแต่ละส่วนนั้นได้ถูกพัฒนาเป็นแหล่งช้อปปิ้งไปด้วยในตัว หรือที่เรียกว่า Bazaar ซึ่งผู้เข้าชมก็สามารถ หาซื้อสินค้าของแท้จากทาง Disney ได้ ซึ่งแน่นอนว่ามีครบทุกชนิดแน่นอน
เริ่มต้นด้วย Critter Country

tokyo disneyland critter country

เป็นจุดที่ มีเครื่องเล่นหวาดเสียวๆ อย่าง Splash Mountain จุดนี้นักท่องเที่ยวนิยมมาก เพราะ เป็นจุดรวมเครื่องเล่นแบบ Extreme ต่างๆ

Adventure Land

tokyo disneyland adventure land
เหมาะสำหรับเด็กๆ และ ผู้ใหญ่ที่รักการผจญภัย เพราะจะได้ตะลุยป่ากันอย่างเช่น Pirates of the Caribbean, Jungle Cruise, และอื่นๆอีกมากมาย

Fantasy Land

tokyo disneyland Fantasy Land
เป็นดินแดนแห่งความฝันสำหรับเด็กๆ ที่มาพร้อมกับ เจ้าหญิงซินเดอเรลล่า เหมาะกับ หนูน้อยตัวเล็กๆ เพราะเครื่องเล่นจะออกแนว Soft

Western Land

tokyo disneyland Western Land
ต้องบอกว่ามีที่ Tokyo Disneyland เท่านั้น ครับ ในนี้ บรรยากาศ จะเป็นแบบทาง Western ที่มีเครื่องเล่นต่างๆ เช่น Tom Sawyer Island, Mark Twain River Boat, และ อื่นๆ

Toon Town

tokyo disneyland Toon Town
เป็น Zone ที่ได้รับอิทธิพลจากหนัง Who framed Roger Rabbit และเป็นโซนเหมาะสำหรับเด็กๆ ไปถ่ายรูป

Tomorrow Land

tokyo disneyland tomorrow land
ชื่อบอกอยู่แล้วว่าเป็นดินแดนแห่งอนาคต ที่มี เทคโนโลยี หลากหลาย โดยที่เน้นไปในเรื่องความอลังการของ technology อย่างเดียว

World Bazaar

tokyo disneyland World Bazaar
เป็นจุดซื้อของ สินค้าถูกลิขสิทธิ์ของทาง Disney Land ตรงนี้ก็ไว้พักผ่อนหย่อนใจ พักขา หาอะไรทาน ได้ด้วย

ถ้าต้องไป ไปพักที่ไหนดี?

Tokyo Disney Sea Hotel Miracosta
หลายคนแนะนำโรงแรมที่อยู่ใกล้ๆ ซึ่งก็มีบางกระแสที่แนะนำ โรแงรม ที่เป็นของ DisneyLand เองเช่น โรงแรม Tokyo Disney Sea Hotel Miracosta ที่เป็นทรงแบบ ปราสาทโบราณๆ รับรองว่าเหมาะกับหลายๆคนมาก เพราะมีความโอ่อ่า สวยงาม มากแม้ในตอนกลางวัน. Disney Ambassador, Tokyo Disney Land Hotel และโรงแรม รอบๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกด้วยเช่นกัน