แนะนำ ที่พัก หนี น้ำท่วม

หา ที่พัก หนี น้ำท่วม อยู่หรือเปล่า?

ทาง Promotions.co.th ได้สังเกตุเห็นว่า จำนวน ผู้เข้าชม website ของเรานั้นได้เพิ่มจำนวนขึ้น อย่างมาก ในเรื่องของการ ค้นหา ที่พัก สำหรับ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จองที่พัก หนีน้ำท่วม หรือแม้กระทั่ง หา ดีล ที่พัก.  หลายๆท่าน ก็กำลังประสบภัย น้ำท่วม หรือกำลัง ที่จะเป็น ผู้ประสบภัย และ หลายๆท่าน ไม่ได้อยู่ในพื้นที่เสี่ยง น้ำท่วม แต่ก็ ต้องการที่จะวางแผนล่วงหน้า ในการหา ที่พัก เพื่อความปลอดภัย.  อันที่จริงแล้ว น้ำท่วม ใน กรุงเทพมหานครครั้งนี้นั้น ทางการฯ ออกมาแจ้งว่า ระดับน้ำคงไม่ได้สูงเท่าที่ควร แต่ ที่กลัวกันก็คือ กลัวน้ำขัง.  ดังนั้น การหา ที่พัก ที่แห้งที่สุด นอกเหนือ จาก ศูนย์ ผู้ประสบภัย ก็เป็นความคิดที่ดี ที่ควรที่จะทำตั้งแต่ต้น ก่อนที่เราหลายๆคนจะกลายเป็น ผู้ประสบภัยซะเอง.  ทาง Promotions Thailand ก็เลย อยากจะนำเสนอ ที่พัก เพื่อหนีน้ำ โดยที่มีโรงแรม, apartment, condo สำหรับให้เช่า เยอะแยะมากมาย.

ปัญหาที่เราพบอยู่ขณะนี้ (จากการลงสำรวจพื้นที่ด้วยตัวเอง) โรงแรมหลายๆ แห่ง ใน ต่างจังหวัดที่ไม่ได้ ถูกประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัย อย่างเช่น ชลบุรี บางแสน พัทยา หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ เชียงใหม่ ก็ถูกจองกัน อย่างแน่นขนัด โรงแรม และ ที่พัก บางแห่ง ถูกจองเต็มไปจนถึง ต้นปี 2012 เลยทีเดียว เนื่องจาก ว่า ช่วงนี้ เป็นช่วงใกล้ หน้า High Season และโดยส่วนมาแล้ว นักท่องเที่ยว ก็จะจองกันล่วงหน้า กันเป็นเดือนๆ เพื่อ ให้ได้ จุด ที่พัก ที่แน่นอน และ เพื่อไม่ให้ห้องพักหมดเสียก่อน.  การหา ที่พัก ในขณะนี้ นั้นเป็นไปอย่าง โกลาหล และโดยส่วนใหญ่แล้ว ก็จะมีวิธี อย่างเช่น โทรถามเพื่อนๆ ที่อยู่ ต่างจังหวัด ว่าจังหวัดนั้นๆ มีที่พัก เหลืออยู่หรือไม่ ให้เพื่อนช่วยหา  Search ตาม Internet และโทรเช็ค ตาม เบอร์โทรศัพท์ ของโรงแรม ที่มี แจ้งไว้ในหน้า website. แต่รู้หรือไม่ว่า การโทรเช็ค และถาม เพื่อน นั้นก็เป็นวิธีที่ดี แต่ก็มีวิธีที่ง่ายกว่านั้น โดยการ จองโรงแรม ผ่านระบบ online.

ข้อดี VS ข้อเสีย

การ จองโรงแรม ผ่าน ระบบ online นั้น ถือว่า ง่ายที่สุด สะดวกที่สุด ในปัจจุบัน เนื่องจาก นอกเหนือจากการที่ลูกค้า ได้เห็นห้อง พัก ที่ทางโรงแรมได้ถ่ายไว้ เห็น comment, Reviews ที่ผู้ที่เคยเข้าพักได้เข้าไป เขียนไว้ แต่ ลูกค้า สามารถที่จะ ดู โรงแรม และเปรียบเทียบ ราคา ได้ เพียงแค่ ปลายนิ้ว click. วิธีนี้ ดีกว่า การที่จะ ขับรถ ไปตามหา แต่ละที่ หรือ โทรไปถาม ในแต่ละเบอร์ ซึ่งอาจทำให้ เสียโอกาส ในการที่จองโรงแรมดีๆ ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีอยู่.  อีกทั้งการจองโรงแรม ผ่านระบบ online นั้น ก็ ยังมีราคาถูก กว่าการจองโรงแรม ผ่านโทรศัพท์ หรือ walk-in.  เนื่องจากว่า การ โฆษณา โรงแรมผ่านช่องทาง อินเตอร์เน็ต นั้น ผู้ประกอบการ ใช้ ต้นทุนที่ต่ำกว่า การโฆษณา และมี โปรโมชั่น ดึงดูดใจอยู่เรื่อยๆ. จึงเป็นการตัดค่าใช้จ่ายทางด้านการตลาด ดังนั้น โรงแรม จึงสามารถ ลดราคา ของห้องพัก ต่อคืน ลงได้ เยอะเลยทีเดียว.  การจองโรงแรม ผ่านระบบ online นั้นมี ข้อติ อยู่ไม่กี่ข้อคือ การชำระ เงิน และ interaction.  เมื่อพูดถึงการ ชำระเงิน คนไทย หลายๆ คน (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่กำลังประสบภัย) อาจจะ ไม่สะดวก ในการใช้ บัตรเครดิต ในการจ่ายค่า โรงแรม ผ่าน ช่องทาง อินเตอร์เน็ต เนื่องด้วย รู้สึกไม่ปลอดภัย หรือ ไม่กล้าที่จะจ่ายผ่าน ระบบออนไลน์ ซึ่งก็ทำให้เป็น ข้อติง ระดับ ต้นๆ ที่เค้าว่ากันว่า คนไทยยังไม่ค่อยกล้าใช้บัตรเครดิต ซื้อของใน internet.  อีกข้อหนึ่งคือ Interaction, ในการซื้อของ ในปัจจุบัน เราต้องมีการต่อรองราคา ต้องมีการสอบถาม detail ที่แน่นอนของ สินค้า หรือ บริการนั้นๆ แต่การทำรายการ ผ่าน ออนไลน์ จะไม่มี interaction ใดๆ ( เวปโรงแรม บางแห่ง มี ระบบ live chat ) ทำให้การตัดสินใจในการ จองโรงแรม อาจจะยังไม่ได้เป็นที่นิยมนัก.

แต่ทั้งหลายทั้งปวงนี้ หากว่า ท่าน ไม่สามารถ หา โรงแรม ที่พัก apartment หรือ condo เพื่อหนีน้ำท่วมได้ เราขอแนะนำ บริหารหนึ่งของระบบ จอง โรงแรม ผ่านช่องทาง online.  Agoda คือหนึ่งใน ผู้เสนอ การจองโรงแรม online เวปแรกๆ ในเมืองไทย ซึ่งมีโรงแรมให้ เลือก หลาย พัน ถึง หมื่น โรงแรม ทั่วโลก.  ลอง Search หา โรงแรม หนี น้ำ ท่วม ต่างจังหวัด สามารถ กดปุ่มด้านล่างเพื่อลองดูได้ครับ