รู้ยัง? จองตั๋วเครื่องบิน Agoda ได้แล้ว สะสมไมล์ได้แล้ววันนี้

ตั๋วเครื่องบินราคาถูกก็มีนะ

ในวันที่ บริการจองโรงแรมออนไลน์ เริ่มมีคู่แข่งมากขึ้น และหลายบริการเริ่มมีการให้ลูกค้า จองตั๋วเครื่องบิน ควบคู่ไปกับการจองโรงแรมแล้วนั้น ไม่มีใครที่อยู่ในตลาดจองโรงแรมจะอยู่นิ่งเฉยได้อย่างแน่นอน และวันนี้ Agoda Thailand เปิดให้จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์แล้ว และในครั้งนี้ สามารถตั๋วเครื่องบิน แยก จาก การจองโรงแรมได้ (ซึ่งไม่เหมือนกับ Expedia หรือ Airasiago ที่มีบริการจองตั๋วเครื่องบิน + โรงแรมในขั้นตอนเดียว) แต่การจองตั๋วเครื่องบินใน Agoda ได้รับการสนับสนุนจาก Kayak ที่เป็น flight & hotel search engine ที่ร่วมการจองตั๋วทุกรูปแบบ โดยบริษัทแม่มาจาก Priceline ที่เรารู้จักกันดีนี่เอง แต่บริการจะสะดวกแค่ไหนเราไปดูกัน

จอง Agoda กับตั๋วเครื่องบิน ได้หลายแบบ


ตั๋วเครื่องบิน agoda
จากในภาพ ลูกค้าสามารถจอง agoda ได้ทั้งตั๋วเครื่องบิน และโรงแรม แต่ยังไม่สามารถจองพร้อมกันได้

จะจองแบบ round trip หรือไปกลับก็ได้ จองแบบเที่ยวเดียวก็ได้ หรือจะจองเที่ยวบินแบบแวะจอดหลายสนามบิน ในหลากหลายประเทศก็ได้เช่นเดียวกัน

ทำการค้นหาตั๋วเครื่องบินจาก flights.agoda.com


จำนวน stop จาก agoda flight booking
สังเกตที่มุมด้านซ้ายของภาพ จะมีให้เลือกเป็นแบบ Stop over คือถ้าเป็น flight ตรงไม่มีแวะที่สนามบินใดๆ จะมีราคาถูกที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเวลา สนามบิน และ ช่วงของ season ด้วย

ในการทดลองหาตั๋วเครื่องบินจาก agoda นี้ เราได้ทำการหาตั๋วจาก การเดินทางออกจากประเทศไทยแบบไปกลับ ญี่ปุ่น โตเกียว โดย วันเดินทางห่างกัน 8 วัน สำหรับ 1 คน และเป็นแบบ economy class ซึ่งเรายังไม่ค่อยเห็น business class หรือ first class ใน agoda เท่าใดนัก โดยทาง agoda ให้เลือกตั๋วเครื่องบินแบบ nonstop หรือบินตรง โดยจะมีราคาถูกกว่า 1 และ 2 stop ขึ้นไป

เวลาในการเดินทาง  และ สนามบิน


flight time and airport agoda flights
แยกแยะราคาชัดเจน ที่น่าสนใจก็คือ เค้าแสดงผลให้เห็นว่า ถ้าออกเดินทางจาก ดอนเมืองจะราคาเท่าไหร่ ออกจากสุวรรณภูมิจะมีราคาเท่าไหร่ น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ในการเดินทางออกจากเมืองไทย ก็จะมีสนามบินให้เลือกอยู่สองสนามบินก็คือ สุวรรณภูมิ และ ดอนเมือง โดย หากเดินทางออกจาก สุวรรณภูมิ จะมีราคาสูงกว่า ดอนเมืองประมาณ 2,000 บาท เลยทีเดียว ซึ่งในฟีเจอร์นี้เราค่อนข้างชอบและเห็นด้วย เพราะเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าหากจะออกเดินทางในสนามบินไหนจะประหยัดไปเท่าไหร่

ส่วนเวลาในการเดินทางก็สามารถ narrow search ได้ โดยการเลื่อนปุ่มกลมๆ ทำให้สะดวกขึ้นกับแพลนของเราเอง

สายการบินที่สามารถจองได้มีมากกว่า 100+ แน่นอน


เพียงแค่เราทำการค้นหาด้วยการค้นหาสั้นๆ ก็คือ เดินทาง 1 คน แบบไปกลับ และ เดินทางจากกรุงเทพไปโตเกียว เราพบว่ามีสายการบินให้เลือกมากกว่า 100 สายการบิน และ สายการบินที่เห็นชัดๆ ที่คุ้นเคยกัน ก็คงจะเป็น 50 สายการบินที่คนไทยรู้จักกันดี เช่น Air Asia, Air China, EVA Air, Delta, Korean Air, Scoot, Thai AirAsia X, Thai Airways, และหลากหลายสายการบิน ซึ่งดูแล้วไม่น้อยหน้าการจองตั๋วเครื่องบินจากเว็บอื่นๆเลยแม้แต่น้อย

เมื่อเลือกตั๋วเครื่องบินที่ต้องการได้แล้ว จะเป็นการจองตรงถึงสายการบินเลย


จองตรงกับ thai airways ผ่าน agoda flights
ส่งคนจองตรงไปยังเว็บไซด์สายการบินนั้นๆ ก็ดูเป็นอะไรที่น่าเชื่อถือดี

ไม่เหมือนกับเว็บจองตั๋วเครื่องบินอื่นๆ Agoda Flight Reservations จะเป็นในลักษณะที่ส่งคนไปจองที่เว็บของสายการบินโดยตรงโดยไม่ได้ผ่านตัวกลางหรือ Flight Aggregator ซึ่งราคาและเวลา และรายละเอียดอื่นๆ จะตรงกับทางสายการบินเป๊ะๆ

thai airways from agodaจากภาพ เราทดลองจองผ่าน agoda flights กับ สายการบินไทย ซึ่งก็พบว่าราคาตรงกัน

สะสมไมล์เพิ่มหากเลือกสายการบินที่ร่วมรายการ


agoda earn points aaa

เพื่อเป็นการทำอะไรให้แตกต่าง agoda ร่วมกับสายการบินบางสายการบินเพื่อการจองผ่านช่องทางออนไลน์ และสะสมไมล์ ได้เช่น AAadvantage ของ American Airlines ซึ่งแน่นอนว่าจะมีสายการบินอื่นๆตามมาเข้าร่วมอย่างแน่นอน