Home ท่องเที่ยว โรงแรม จองที่พัก น้ำท่วม ที่ไหนดี?

จองที่พัก น้ำท่วม ที่ไหนดี?

น้ำท่วมกลับมาอีกครั้ง ถึงเมื่อไหร่หนีเมื่อนั้น

ขอขอบคุณภาพจาก DMC

เตรียมตัวดูไว้ ก่อนน้ำมาจริง ก่อนเต็มหมดเหมือนปีก่อน
น้ำท่วมกลับมาอีกครั้ง ในปีนี้ หลังจากที่ปีที่แล้ว ดูโอเค ซึ่งปีนี้ ก็ทำความเสียหายให้กับประชาชนชาวไทยอย่างจริงจัง และดูเหมือนว่าจะหนักกว่ารอบที่แล้วอีก สำหรับคนกรุงเทพฯ ตอนนี้ยังคงอุ่นใจอยู่ แต่คนที่ไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ และโดยเฉพาะชาวอีสาน ปีนี้ค่อนข้างหนักมากครับ เพราะข่าวออกว่าบางแห่งต้องหนีขึ้นไปอยู่บนหลังคากันเลยทีเดียว. ดังนั้นปีนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนกรุงเทพฯหรือไม่ก็ตาม เรามาวางแผนกันก่อนเกิดขึ้น เผื่อน้ำเข้ากรุงฯ ภาคสอง เราจะได้ หนีกันทัน. และในปีก่อนหน้า เราได้มี แนะนำที่พักหนีน้ำท่วม รายชื่อ โปรโมชั่นโรงแรมน้ำท่วม การ จองที่พักน้ำท่วม และบทความ โปรโมชั่นสำหรับคนที่บ้านถูกน้ำท่วมกันไปแล้ว แต่ปีนี้ จะออกมาแนวแนะนำ ว่าควรจองที่พักที่ไหนดี และกับใครดี โดยการเปรียบเทียบราคา จากหลายเวปจองซึ่งจะทำให้คุณได้ rate ที่ดีที่สุดครับ

น้ำท่วมหนีไป พัทยา – บางแสน ดีกว่า
พัทยาเป็นเมืองอันดับแรก สำหรับคนภาคกลางที่จะอพยพหนีน้ำท่วมกัน เพราะอยู่ไม่ไกลมากนัก แต่อันที่จริงแล้ว การหนีน้ำท่วม ไม่ใช่ว่าจะต้องไปพักในโรงแรมทุกครั้งครับ เพราะ การพักในโรงแรม อาจทำให้หมดตัวได้ในไม่กี่วัน ดังนั้น การหนีน้ำ ไปพัทยา หรือ บางแสน ก็คงไม่พ้นจากการจองบ้านพักที่จะพักกันในระยะยาว. การหนีมาพัทยาค่อนข้างปลอดภัย จากน้ำท่วม เพราะ พัทยาอยู่ติดทะเล และมีหลายจุดที่อยู่ในพื้นที่ราบสูง แต่จะเสียตรงที่จราจรค่อนข้างคับคั่ง และหากไปกันเยอๆ ก็แน่นอนว่า เหมือนกับติดอยู่ใน สุขุมวิท กับ สีลม ยังไงอย่างงั้นเลย แต่ถ้าอยากจองโรงแรมพัทยา มีงบ เยอะ ก็ ลองดู โปรโมชั่นจองโรงแรมพัทยา กันเลย

หนีน้ำท่วมไป หัวหิน
อันนี้สำหรับผู้ที่ค่อนข้างมีงบหน่อย เพราะบ้านพักที่หัวหินเฉลี่ยแล้วราคาจะค่อนข้างสูงกว่า ที่พักที่พัทยา และอาหารการกินอาจจะไม่ค่อยอุดมสมบูรณ์ เท่าพัทยา เท่าใดนัก และการเดินทางก็ไม่ค่อยเอื้ออำนวยเท่าไหร่ เพราะต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวตลอดเวลา ในขณะที่พัทยา มีระบบขนส่งที่ดีกว่า เพราะมีรถสาธารณะให้ใช้เยอะกว่า แต่น้ำท่วมครั้งที่แล้ว มีหลายครอบครัวย้ายไปอยู่หัวหิน เป็นเดือนๆ ก็มี โดยเช่าบ้านพักอยู่ เป็นรายเดือนครับ แต่ถ้าใครอยากลองจองโรงแรมหัวหิน ก็ดู รายชื่อ โรงแรม หัวหิน กันได้เลย

หนีน้ำท่วมไปเขาใหญ่
อันนี้ก็ค่อนข้างปลอดภัย เพราะอยู่ในภูเขา อาหารการกินค่อนข้างจะหายากมากกว่า พัทยา และ หัวหิน แต่หนีน้ำท่วมได้ชัวร์ๆ การไปพักเขาใหญ่ที่พักก็มีให้เลือกหลายระดับ ตั้งแต่ 5 ดาว คืนละเป็นหมื่นไปจนถึงบ้านพักเล็กๆ ที่ชาวบ้านเอามาทำ เป็นที่พักชั่วคราวก็วันละหลักร้อย ถึง พัน บาทก็มี ทั้งนี้ การไปครั้งที่แล้ว ไปแล้วอาจจะกลับมาไม่ได้เป็นเดือนครับ เพราะน้ำท่วมถนนขาเข้าเมืองเกือบทั้งหมดเลยทีเดียว

Exit mobile version