Home ท่องเที่ยว โรงแรม พม่า สำหรับ ซีเกมส์ 2556

โรงแรม พม่า สำหรับ ซีเกมส์ 2556

จองโรงแรมพม่า ช่วง SEA Games

 

ที่พักช่วงซีเกมส์ เนปิดอว์ ย่างกุ้ง และ มัณฑเลย์

อย่างที่รู้ๆกันว่า พม่าได้รับสิทธิ์ เป็นผู้จัดงาน ซีเกมส์ ปลายปี 2013 นี้ ระหว่างวันที่ 11 ธันวาคม จนถึง 22 ธันวาคม 2556 และ หลายคนก็เตรียมตัวไปดูทั้งเกมส์ และไปเที่ยวพม่าด้วยในตัวกันเลยทีเดียว แน่นอนว่า พม่าพึ่งจะเปิดประเทศ และยังไม่มี รีวิว แม้แต่ รีวิว pantip ให้ชมกันมากนัก สำหรับการจองโรงแรม และ การให้คะแนน โรงแรมในพม่า. แต่ ไม่ใช่คนไทยกลุ่มเดียวที่ไปพม่า ฝรั่งเค้าก็ไปกัน และเค้าก็จองโรงแรม พม่า มากันหลายปีดีดักแล้ว และตอนนี้ส่วนใหญ่โรงแรมก็เริ่มเต็มกันหมดแล้วครับ แต่ก็จะมีเหลือโรงแรมที่ ยังพอมีอยู่บ้าง ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่ใน ย่างกุ้ง ซะส่วนใหญ่ ต่อด้วย เนปิดอว์ และ มัณฑเลย์ ดั้งนั้น Promotions.co.th จึงอยากจะแนะนำ โรงแรมในพม่า ในช่วง ซีเกมส์ ที่จะถึงนี้ เพราะ จริงๆแล้วต้องรีบจองกันแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. ข่าวดีก็คือ ตอนนี้มีโรงแรมที่ยังว่างอยู่ที่สามารถจอง ออนไลน์ ได้ และส่วนใหญ่ก็จะหากันที่ Agoda ก่อน เช่น Agoda มัณฑเลย์, Agoda ย่างกุ้ง แต่ ข่าวร้ายคือมีโรงแรมให้เลือกน้อยมากแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีโรงแรมอะไรบ้าง?

 

โรงแรม Chatrium Hotel Royal Lake ย่างกุ้ง


อยู่ที่ย่างกุ้งครับ เป็นโรงแรมที่แพงที่สุด แต่เหลือห้องเยอะที่สุด กันตามปกติ โดยราคาต่อคืนต่ำสุดๆ อยู่ที่ 6,000 กว่าบาทครับ มีหลายเวปจองโรงแรมที่ เค้าเปิดให้จอง โดยรวมอาหารเช้า ฟรีค่ายกเลิกต่างๆ ทางโรงแรมมีสระว่ายน้ำ มีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ และอาหารใช้ได้

โรงแรม Thamada Hotel


โรงแรมนี้อยู่ที่ย่างกุ้งเช่นเคย แต่ ไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่น ถ้าจะเด่นก็คงเป็นราคา เพราะราคาถูกที่ 2,000 กว่าบาท ต่อคืนเท่านั้นครับ ลูกค้าสามารถจองโรงแรมได้โดยตรงกับทางโรงแรมเอง หรือจองผ่าน agent ต่างๆ ได้ ตามชื่อโรงแรมเลย โรงแรมค่อนข้างธรรมดา แต่ห้องดูกว้างกว่าที่อื่นๆ

โรงแรม Mandalay View Inn


โรงแรมนี้ เหมาะสำหรับคนจะไปดูกีฬาที่ มัณฑเลย์ แต่ดูยังไงๆ ก็ไม่เหมือนโรงแรม เหมือนบ้านพักคนมากกว่า โรงแรมนี้ถูกมาก แต่นอนได้ไม่กี่คนครับ ราคาเริ่มต้นที่ 1,568 บาท

โรงแรม The Governor’s Residence โดย Orient-Express


เป็นโรงแรมหรูระดับ 4-5 ดาว ซึ่งหรูมากเลยทีเดียว และราคาก็หรูตามด้วยเช่นกัน ที่ 15,000 กว่าบาทในช่วง ซีเกมส์ ที่พม่า แต่ ราคาค่อนข้างถูกลงมาเยอะ หากไม่ใช่ช่วงซีเกมส์ครับ

โรงแรม Clover City Center Hotel


เป็นโรงแรมที่ modern ที่สุด ณ ขณะนี้ มีรีวิวที่ดี ห้องนอนที่ดูน่านอนกว่าโรงแรมอื่นๆเยอะ และเหมาะสำหรับคนวัยรุ่น ที่ชอบความ modern ส่วนสาเหตุที่ modern เพราะเค้าแต่งห้องด้วยสีขาวแบบแสบตา ราคาก็ไม่แพงมากนักอยู่ที่ 2,400 กว่าบาท แต่เดาว่าคงถูกจองเต็มเร็วๆนี้

โรงแรม Hotel Emperor


อยู่ที่ มัณฑเลย์ ครับ เป็นโรงแรมอีกโรงแรมหนึ่งที่จะถูกจองเต็มก่อนเพื่อนเพราะห้องน้อยมาก และราคาไม่แพง ส่วนการรีวิวนั้น ส่วนใหญ่ก็ให้แค่ 2 ดาว แต่ เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างใกล้ เดินทางสะดวกครับ

โรงแรม ParkRoyal ย่างกุ้ง


กลับมาหรูอีกโรงแรมหนึ่ง โรงแรม พาร์ครอยัล เป็ฯโรงแรมที่เป็นตึกสูง 7 ชั้น มี 2 wing ให้เลือกนอน โรงแรมนี้เหมาะสำหรับให้ช้อปปิ้ง ด้วย และห้องพักก็ค่อนข้างหรู แต่เค้าเปิดราคาที่ 6,000 กว่าบาทต่อคืนครับ

โรงแรม Traders Hotel ย่างกุ้งมัณฑเลย์


ใครเคยนอน trader hotel แล้ว ก็คงไม่ต้องกังวล เพราะเป็นโรงแรม Standard ที่ คนที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไปทำงาน ชอบพักกัน เพราะ Traders Hotel ส่วนมากจะตั้งอยู่แถว สนามบิน หรือไม่ไกลมากนั่นเอง ต้องบอกว่า มาตั้งที่พม่าก็ไม่เสียชื่อครับ เพราะ ห้องนอนก็ดูโอเค ออกหรู นิดๆ สระว่ายน้ำสวย บาร์เหล้า อะไรต่อมิอะไรก็จัดได้ดี ส่วนใหญ่เค้าให้ 4 ดาวกัน ราคาเริ่มต้น 6,000 กว่าบาท

โรงแรม Sedona Hotel ย่างกุ้ง


อยู่ย่างกุ้ง มีสระน้ำอยู่กลางหน้าโรงแรม และมีบึงขนาดใหญ่ อยู่ห่างจากโรงแรมไม่กี่เมตร ส่วนใหญ่แขกที่มาพักจะชอบเพราะเป็นวิวทะเล แต่ไกลกว่าโรงแรมอื่นๆ นิดหน่อย ฝรั่งเค้าให้ 5 ดาว กันแทบทุกคน เพราะราคาไม่แพง ห้องพักสวยหรู เข้าไปพักแล้วรู้สึกอุ่นใจ เพราะมีความเป็นแสตนดาร์ดพอสมควร อาหารก็มีหลายประเภท เช่นอาหารไทย อาหารพื้นเมืองพม่า และอาหารฝรั่งครับ เริ่มต้นที่ 6,000 นิดๆ

โรงแรม Red Canal มัณฑะเลย์


เป็นโรงแรมที่ใครเข้าไปพัก แล้วเหมือนกับ ไปพัก ที่พัก เขาใหญ่ อย่างไงอย่างงั้น เพราะบรรยากาศเหมือนกันมาก จะเรียกว่าเป็น resort หรือ boutique resort ก็ได้อยู่ ส่วนห้องนอนดูธรรมดา แต่ราคาพอถูไถที่ 3,000 ปลายๆ ต่อคืนครับ

ดูโรงแรม 100+ โรงแรม สำหรับ ซีเกมส์ 2013 >>>

Exit mobile version