โปรโมชั่น KLOOK แพ็คเกจเที่ยวชมดอกซากุระบาน ที่ เกาหลี

เที่ยวเกาหลี ชมดอกซากุระบานที่เกาหลี ประจำปี 2019

ใครที่ว่างช่วงเดือนมีนาคม หรือกำลังวางแผนจะไปเที่ยวเกาหลีในช่วงนี้ เตรียมตัวไว้ให้พร้อมกับฤดูกาลสุดโรแมนติกอย่าง ฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งอยู่ในช่วงเดือน มีนาคม – พฤษภาคม อากาศของประเทศเกาหลีในช่วงนี้จะค่อนข้างเย็นสบาย และอากาศดีมาก ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ คุณจะได้ชมความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผลิดอกออกมาอย่างสวยงาม และดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่ถือเป็นไฮไลท์ของฤดูนี้เลยก็คือ ดอกพ็อดกด (벚꽃) หรือ ดอกซากุระเกาหลี นั่นเอง วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปดูสถานที่ชมดอกพ็อดกดยอดฮิตในประเทศเกาหลี ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง!

5 เทศกาลชมดอกพ็อดกด ในประเทศเกาหลี

เทศกาลดอกพ็อดกด ที่ยออีโด (여의도 벚꽃축제)

พบกับเทศกาลดอกพ็อดกดที่ยออีโด เกาะขนาดเล็กใจกลางกรุงโซล ซึ่งปกติที่เกาะแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวและคนเกาหลีจำนวนมาก นิยมมาเดินเล่นและออกกำลังกายในช่วงเย็น และหากได้ไปเที่ยวในช่วงเดือนมีนาคม หรือช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้พบกับความสวยงามของดอกพ็อดกด(ดอกซากุระ)ที่ออกดอกสีชมพูเต็มต้น สวยงามและโรแมนติกสุด ๆ

cr. huffingtonpost.kr

เทศกาลดอกพ็อดกด ที่ทะเลสาบซ็อกชน (석촌호수 벚꽃축제)

ชมดอกพ็อดกดที่สวนสาธารณะ ริมทะเลสาบซ็อกชน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับเหล่าวัยรุ่นในเกาหลี และทุก ๆ ปี ที่ริมทะเลสาบแห่งนี้จะมีเทศกาลประจำปี ที่มีทั้งซุ้มอาหารสตรีทฟู้ด และเครื่องดื่มขายให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งหนึ่งสถานที่ปิกนิกที่คู่รักหลายคู่นิยมมาเที่ยวกันอีกด้วย

cr. visit korea

เทศกาลจินแฮ กุนฮัง (진해군항제)

ออกนอกกรุงโซลไปที่เมืองจินแฮ จังหวัดคย็องซัง ชมเทศกาลเทศกาล “จินแฮ กุนฮังเจ (진해 군항제)” ชมความสวยงามของดอกพ็อดกด หรือซากุระเกาหลีจากสองฝั่งของคลองยอ-ชวา และสถานีรถไฟ Gyeonghwa สัมผัสวิถีชีวิต และสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของคนเกาหลี พร้อมบรรยากาศสวย ๆ ที่หาชมได้ยาก ซึ่งที่เมืองนี้ยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Romance ที่ออกอากาศไปเมื่อ 2002 อีกด้วย

เทศกาลดอกพ็อดกด ที่ตลาดฮวาแก (화개장터 벚꽃축제)

ชมดอกพ็อดกดในตลาดฮาดง หรือตลาดฮวาแก จังหวัดคย็องซัง ที่ชมความสวยงามและความเก่าแก่ของวัดซังกเยซา แล้วเดินเที่ยวชมทัศนียภาพของดอกพ็อดกดที่แข่งกันบานอยู่ริมสองข้างถนน ซึ่งหนุ่มสาวชาวเกาหลีหลาย ๆ คู่ ก็นิยมมาเดทที่นี่เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีตลาดและร้านค้าแบบดั้งเดิม สามารถแวะช้อปปิ้งต่อได้อีกด้วย

cr. okjong.invil.org
cr. hadongmall.kr

เทศกาลดอกพ็อดกด ที่เชจู (제주 왕벚꽃축제)

มากันที่เกาะเชจูกันบ้าง แม้จะเดินทางไกลกว่าสถานที่อื่น ๆ ที่เราแนะนำไปข้างต้น แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าต่อการเดินทางอย่างแน่นอน ด้วยภูมิทัศน์ของเกาะที่มีความสวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติและวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี อีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยวอย่างมากมาย นอกจากนี้ หากคุณไปเที่ยวที่เกาะเชจูในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติกกับความสวยงามของดอกพ็อดกดที่บานอยู่ทั่วเกาะ

cr. visit jeju

และตอนนี้ใครที่กำลังอยากจะไปเที่ยวเกาหลี ชมความสวยงามของดอกพ็อดกด หรือดอกซากุระเกาหลี ตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ The Sweetness Sakura ที่จัดแพ็คเกจที่เที่ยวชมดอกซากุระทั้งในเกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน ในราคาสุดพิเศษ สามารถจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562 โปรโมชั่นนี้ไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวชมดอกซากุระเท่านั้น แต่ยังมีบัตรรถโดยสาร และบัตรส่วนลดเข้าชมสถานที่เที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

 

Read more: