โปรโมชั่น KLOOK เที่ยวไต้หวัน ชมดอกซากุระบาน ช่วง มีนาคม

ads

ทริปเที่ยวไต้หวัน สุดโรแมนติก ประจำเดือนมีนาคม

วาเลนไทน์ปีนี้ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวสุดโรแมนติกในการพาแฟนไปเดท หรืออยากไปเที่ยวต่างประเทศ สัมผัสวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่น หากคุณยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราพาทุกคนไปเที่ยวที่ไต้หวัน เมืองที่กำลังเป็นที่น่าจับตามองในตอนนี้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีดีแค่ชานมไข่มุก แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและเทศกาลอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย และตอนนี้ทาง KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคนชอบเที่ยว รับรองเลยว่าเที่ยวไต้หวันครั้งนี้สนุกอย่างแน่นอน!

ส่องที่เที่ยวในไต้หวัน มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ไต้หวัน ถือเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากจีนแผ่นดินใหญ่ แต่มีวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะขอคัดสถานที่เที่ยว 6 แห่ง ที่น่าสนใจที่ได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของไต้หวัน สนุกครบทุกสไตล์อย่างแน่นอน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

1.พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติกู้กง 國立故宮博物院 (National Palace Museum)

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของไต้หวัน ที่อยู่บริเวณเนินเขาของไทเป ด้วยสถาปัตยกรรมที่มีการออกแบบตามแบบพระราชวังจีนโบราณ ตัวอาคารสูงสี่ชั้น ประกอบไปด้วย 1 อาคาร 2 ห้องโถงการแสดง ตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์ถูกทาด้วยสีเหลืองและหลังคาเซรามิคสีเขียวสีสันสดใส มีโซนจัดแสดงโบราณวัตถุและศิลปะต่าง ๆ ของชาวจีนโบราณกว่า 700,000 ชิ้น จนได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงโบราณวัตถุมากที่สุดในโลก

Cr. Lawrence Tay | flickr

2.อนุสรณ์สถานเจียง ไคเชก 中正紀念堂 (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)

สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของไต้หวันที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเชก มีอาคารจัดแสดงผลงานและบอกเล่าชีวประวัติ รวมไปถึงของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ นอกจากนี้ อีกหนึ่งความพิเศษที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องรอชมให้ได้นั่นคือ การเปลี่ยนเวรทหารยาม ซึ่งในแต่ละวันจะมีการเปลี่ยนเวรยามทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 10:00 – 16:00 น. โดยมีทหารจาก 3 เหล่าทัพที่จะเปลี่ยนกันมาทำหน้าที่ทุก 4 เดือน

Cr. Dylan Zhang | flickr

3.สวนสนุกลิ่วฝู 六福村主題遊樂園 (Leofoo Village Theme Park)

ธีมปาร์คขนาดใหญ่ในไทเปที่มีทั้งสวนสัตว์ซาฟารี สวนน้ำ และเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย ในธีมที่แตกต่างกัน เช่น Wild West, South Pacific, Arabian Kingdom และ African Safari ในพื้นที่กว่า 500 ไร่ ซึ่งในสวนสนุกแห่งนี้ได้นำเอาสถานที่เที่ยวเด่น ๆ หรือแลนด์มาร์กสำคัญของทั่วโลกมาจำลองไว้ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และตู้เก็บของให้นักท่องเที่ยวได้นำกระเป๋าหรือสิ่งของไปฝากไว้ก่อนเล่นเครื่องเล่นได้อีกด้วย

4.ทะเลสาบสุริยันจันทรา 日月潭 (Sun Moon Lake)

ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ของไต้หวันที่สวยงามจนได้ชื่อว่าเป็น “สวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน” ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดปี อีกทั้งยังมีพืชพรรณไม้หลายชนิด ซึ่งที่นี่มีบริการกระเช้าเคเบิ้ลให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งชมวิวของที่นี่ในมุมสูงได้อีกด้วย และหากว่าคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ทะเลสาบสุริยันจันทราในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้พบกับความสวยงามของ ดอกอิงฮวา (櫻花) หรือซากุระของไต้หวันที่ออกดอกบานสะพรั่งอยู่ริมทะเลสาบอีกด้วย

5.เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น 老街 (Jiufen Old Street)

หมู่บ้านที่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของไต้หวันอีกเช่นกัน ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือโคมไฟสีแดงที่แขวนประดับตามจุดต่าง ๆ ทั่วหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก หรือแม้แต่โรงน้ำชาขนาดใหญ่ที่เปิดให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้าไปนั่งพักและจิบชาชมบรรยากาศที่สวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้ ใครที่รักความเป็นธรรมชาติและวัฒนธรรมแบบจีนดั้งเดิม บอกเลยว่าต้องชอบแน่ ๆ

6.หมู่บ้านวัฒนธรรม อะบอริจิน ฟอร์โมซาน (Formosan Aboriginal Culture Village)

พบกับงานเทศกาลพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะไต้หวันแห่งนี้ ชมความสวยงามขอองวัฒนธรรมดั้งเดิมของชนเผ่าอะบอริจิน เยี่ยมชมป่าหินแกะสลัก และชมเทศกาลดอกซากุระที่จะบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – พฤษภาคม) ซึ่งซากุระของที่นี่จะเป็นสายพันธุ์ที่ให้สีชมพูสด มีสีสันเข้มและชัดกว่าดอกซากุระของญี่ปุ่น เกาหลี หรือแม้แต่เมืองอื่น ๆ ในไต้หวันเลยด้วย

และตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเที่ยวรับเทศกาลวาเลนไทน์ ในโปรโมชั่น The Sweetness Sakura ให้คุณจองแพ็คเกจที่เที่ยวและบริการอำนวยความสะดวกทั้งในไต้หวัน เกาหลี และญี่ปุ่น ในราคาพิเศษ เพียงจองแพ็คเกจที่ร่วมรายการครบ 4,500 บาท แล้วใช้โค้ดโปรโมชั่น รับส่วนลดไปเลยทันที 450 บาท สามารถจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562 เตรียมแพ็คกระเป๋าเดินทางแล้วจองตั๋วเครื่องบินไว้ให้พร้อม แล้วร่วมออกเดินทางไปกับ KLOOK

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

 

Read more: