หลายคนอาจงงว่า ทำไมต้องทำโปรโมชั่นถุงยางอนามัยมารับช่วงวันวาเลนไทน์นะ? เรากำลังแนะนำอะไรที่มัน Erotic หรือ 18+ เกินไปหรือเปล่า? คำตอบก็คือ เปล่าเลย เพราะ ช่วงวาเลนไทน์ ของทุกปี ไม่เพียงแต่ จะมีคนหา ของขวัญวาเลนไทน์กันเยอะ แต่ มีผู้ค้นหาเกี่ยวกับ “ถุงยางอนามัย” เพิ่มขึ้นหลาย 100% โดยที่ คนส่วนใหญ่ที่สั่งซื้อถุงยางอนามัย มักจะหาที่ขายราคาถูกตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ไปจนถึงถึง วันที่ 17 กุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งถุงยางจะทำให้ปลอดภัยจากโรคต่างๆเช่น HIV หรือ ซิฟิลิส ทำให้เราทีมงาน จำเป็นจะต้องหา “แคมเปญ ถุงยางอนามัย ลดราคา” มานำเสนอกันนั่นเอง

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 คือวัน International Condom Day


เนื่องจากปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ทาง Lovecondom.org หนุนโดย AHF หรือ AIDS Healthcare Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานเกี่ยวกับการป้องกันการติดเชื้อ HIV จึงมีการจัดวันแห่งถุงยางอนามัยโลกขึ้นมา และมีมาตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งเค้าพบว่า วันที่ดีที่สุดที่ทำให้คนตื่นตัว คือวันก่อนวันวาเลนไทน์ นั่นก็คือวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ของทุกปี และสิ่งที่เค้าพบเพิ่มเติมคือ มีความสนใจในการใช้ถุงยางอนามัยสูงขึ้น ในขณะที่ทางรัฐบาลของแต่ละประเทศไม่ได้มีการโปรโมทกันอย่างจริงจัง ดังนั้นตัวนี้จึงเป็นอีกเรื่องที่ควรหันมามอง

โปรโมชั่นถุงยางอนามัย ที่หลายคนอาจไม่รู้กัน

หลายร้านค้าต้องมีการต้อนรับวันวาเลนไทน์ อย่างแน่นอน และนี่คือโปรโมชั่นที่รวบรวมมาจากหลากหลายร้านค้าที่ไว้ซื้อก่อนวันวาเลนไทน์ที่กำลังมาถึง และเพราะช่วงนี้ เงินทองหายาก หลายคนเลยต้องหาถุงยางที่ได้คุณภาพราคาถูก และประหยัด แถมส่งมาไม่อาย เพราะมีการห่ออย่างดี ที่จะไม่ทำให้คนที่บ้านรู้ว่า ข้างในกล่องคืออะไรกันแน่?

Watson ซื้อ 1 แถม 1

สำหรับที่ วัตสัน ออนไลน์ จะมีโปรโมชั่น เกี่ยวกับถุงยางอนามัย ที่อาจไม่ได้ลดราคาแต่เป็นการแถมซะมากกว่า โดยี่จะมี แบรนด์ที่แถมอยู่คือ OneTouch Condom รุ่น มิกซ์ 3 พลัส ขนาด 3 ชิ้น ราคา 70 บาท แต่เมื่อมี 1 แถม 1 จะได้เป็น 6 ชิ้น ตกชิ้นละ 11.66 บาท และถุงยางยี่ห้อนี้ จะเป็นแนวประหยัด และซื้อได้ ทีละครั้ง ไม่จำเป็นต้องซื้อตุนไว้มากๆ เหมาะสำหรับช่วงเวลาสั้นๆ ในวันวาเลนไทน์ หรือ ปีใหม่

 

Shopee Durex Airy 6 กล่อง 450

ที่ Shopee มี ลดราคาบ่อย และในช่วงวาเลนไทน์ หรือเทศกาลสำคัญๆ ก็น่าจะมีลดราคาอีกด้วย โดยตัวนี้ เป็นของ Durex รุ่น Airy ที่ขายแบบ 6 กล่องยกแพ็ค แต่ละกล่องมี 2 ชิ้น ราคา 450 บาท ตกชิ้นละประมาณ 37.5 บาท รวมถึงมี โค้ดส่วนลด Shopee จากร้านค้าที่จำหน่ายและรับ Shopee Coins เพิ่มอีก 4 เหรียญด้วย และ ผู้ที่จำหน่ายจะเป็น Durex Official ที่มี โปรโมชั่น 3 แถม 1 ในรุ่นปกติ  สำหรับคนที่สนใจ โปรโมชั่นตัวนี้ สามารถไปซื้อได้จากหน้านี้ได้โดยตรง >> https://shopee.co.th/durex_official_shop

LAZADA Durex ลดเพิ่มสูงสุด 50%

Lazada ก็มีโปรโมชั่นรับ วาเลนไทน์ ที่มีทั้งโค้ดส่วนลด และ ของแถม สำหรับถุงยางอนามัย ในช่วงนี้ โดยมีสินค้าค่อนข้างครบ แต่จะไม่มีแถมแบบที่ Shopee อย่างไรก็ดี มีการเปิดตัว ถุงยาง Durex แบบใหม่ “Explore” ลดราคาอยู่ถึง 27% ตกชิ้นละ 11.9 บาทเท่านั้น ดูได้เองที่นี่ >> https://www.lazada.co.th/shop/durex-official-store/

JD Central จัดลดราคา 50 บาท ทุกการสั่งซื้อถุงยาง

ที่ เจดี เซ็นทรัล จะมีการจัดโปรโมชั่นอยู่เป็นประจำ และ จะมีแบรนด์ต่างๆ ครบทุกแบรนด์ดัง รวมถึงการแจกคูปอง 50 บาท และลดราคาถุงยางให้ถูกลงอีก มากถึง 33% ด้วย  เช็คได้ที่นี่ >> https://www.jd.co.th/category/ถุงยางอนามัย_1000262.html

Shopat24 มี 4 แบรนด์ ราคาถูกกว่า

สำหรับที่ Shopat24 จะมียี่ห้อ Durex, Lifestyles, Onetouch, และ Sagami ซึ่งแต่ละแบรนด์มีการลดราคาสินค้าที่ไม่เท่ากันตั้งแต่ 3% – 30% โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์ Lifestyles รุ่น SKYN ที่นี่ 

ยี่ห้อของถุงยางอนามัยที่เป็นที่นิยมในไทย

 1. Durex
 2. Okamoto (003)
 3. ONeTouch
 4. อะโล่ OlO Condom
 5. Silke
 6. Virtue
 7. Lifestyles
 8. Sgami

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ถุงยางอนามัย

ถุงยางมีกี่ประเภท?

หากไม่รวมกลิ่นสี และ สัมผัส ถุงยางอนามัยแบ่งออกเป็นสองประเภทตามเพศคือ

 1. ถุงยางอนามัยสำหรับผู้ชาย – ใช้สำหรับผู้ชายเท่านั้น
 2. ถุงยางอนามัยสำหรับผู้หญิง (internal condom) – ใช้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น
 3. ถุงยางอนามัยใส่ลิ้น แบบ Dental Dam – อ่านวิธีการใช้ที่นี่

วิธีใส่ถุงยางอนามัย สำหรับผู้ชาย และ ผู้หญิง 

ผู้ชาย ควรใส่ถุงยางอนามัยตามวีดีโอด้านล่างนี้

ผู้หญิง ควรใส่ถุงยางอนามัยตามวีดีโอด้านล่างนี้

ควรใช้ ถุงยางอนามัย 2 ชั้น ดีหรือเปล่านะ?

ไม่ควรใช้ถุงยางอนามัยสองชั้น (ใส่ซ้อนกัน) เพราะจะทำให้เกิดการเสียดสีภายใน ทำให้ถุงยางฉีกขาดได้ง่ายกว่าเดิม

ควรเปลี่ยนถุงยางอนามัยกี่ครั้งระหว่างมีเพศสัมพันธ์?

หากมีเพศสัมพันธ์ ที่ใช้ระยะเวลานาน ควรเปลี่ยนทุกๆ 30 นาที

จะเก็บถุงยางไว้ที่ไหนดี?

ถุงยางควรถูกจัดเก็บไว้ที่ แห้ง และ เย็น และไม่ควรอยู่ในห้องที่ร้อน เพราะอาจเสื่อสภาพได้

ถุงยางอนามัยเก่า เอามาใช้ได้หรือไม่?

ใช้ได้หากมีอายุ หลังจากผลิตไม่เกิน 5 ปี หากเกินแล้ว ควรเช็ค Expiration Date ที่ซองหรือกล่อง หรือซื้อใหม่ เพื่อความปลอดภัย Ref: healthline.com

ซื้อถุงยางอนามัยออนไลน์ ปลอดภัยหรือไม่?

หากมีการซื้อถุงยางอนามัยผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ควรซื้อผ่านเว็บประมูลอย่าง eBay และควรตรวจสอบแพ็คเกจสินค้าทุกครั้ง หากมีรอยรั่ว หรือฉีกขาด ควรทำการคืนสินค้า หรือ ทิ้ง

ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก https://www.nhs.uk/conditions/contraception/condom-tips/