แอปฯ Chargespot ยืมแบตสำรองใช้แล้วคืนที่ไหนก็ได้ทั่วโลก

ads

หมดปัญหาแบตโทรศัพท์หมดระหว่างเที่ยวต่างประเทศ ด้วย Chargespot

ข่าวดีสำหรับนักเดินทางและคนชอบเที่ยวต่างประเทศทุกคน กับบริการดี ๆ จาก Chargespot (ชาร์จสปอต) บริษัทผู้ให้บริการเช่ายืมพาวเวอร์แบงค์จากประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 62 ที่ผ่านมา ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ด้วยบริการใช้เช่าพาวเวอร์แบงค์แบบ On-the-go ยืมและคืนข้ามจังหวัด ข้ามประเทศในแถบเอเชียได้แบบง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง ญี่ปุ่น และไต้หวัน

Chargespot มีความน่าสนใจยังไง?

ต้องขอบอกเลยว่าตอนนี้ พาวเวอร์แบงค์ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ใครหลายคนต้องมีพักติดตัวกันสักเครื่องสองเครื่อง เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาแบตฯโทรศัพท์หมดระหว่างวัน ซึ่งบริการของ Chargespot จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ทุกคน ซึ่งคุณสามารถเช่ายืมพาวเวอร์แบงค์ได้จากจุดให้บริการกว่า 150 จุดทั่วประเทศไทย ซึ่งชาร์จสปอตมีแพลนจะขยายจุดให้บริการมากกว่า 5,000 จุดทั่วทวีปเอเชีย

ตัวพาวเวอร์แบงค์เป็นสีฟ้า-ขาวเรียบ ๆ ขนาด 7 x 1.5 x 14.5 เซนติเมตร ความจุแบตเตอรี่ 5,000 มิลลิแอมป์ (นำขึ้นเครื่องบินได้ด้วย) มีสายชาร์จแถมมากับตัวเครื่องถึง 3 แบบ ทั้งแบบพอร์ต Lightning (iPhone / iPod), พอร์ต MicriUSB และ USB-C (Android)

มัดจำค่าเครื่อง 450 บาท (รับเงินคืนเมื่อเมื่อทำการคืนเครื่องที่จุดบริการ) ชำระเงินได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต/เดบิต, Mobile Banking, WeChat, Line Pay, Ali Pay และ e-Payment Wallet ต่าง ๆ ที่ร่วมรายการ

อัตราค่าเช่าบริการก็ถูกกว่าที่คิด ซึ่งคุณสามารถเช่ายืมได้ทั้งแบบรายชั่วโมง และแบบเหมาจ่ายรายวัน

แบบรายชั่วโมง

  • ชั่วโมงที่ 1 – 3 ค่าบริการ 15 บาท/ชั่วโมง
  • ชั่วโมงที่ 4 ขึ้นไป ฟรี

แบบเหมาจ่ายรายวัน

  • วันแรกเหมาจ่าย 45 บาท
  • วันที่ 2 เป็นต้นไป 30 บาท/วัน

วิธีการใช้งานพาวเวอร์แบงค์จาก Chargespot

  1. คุณสามารถตรวจสอบจุดให้บริการของชาร์จสปอตได้จากแอปพลิเคชั่น Chargespot (ดาวน์โหลดได้แล้วทั้งระบบ Android และ iOS) หรือเข้าใช้บริการผ่านทางแอปฯ WeChat หรือ LINE
  2. เมื่อคุณพบจุดบริการ ให้คุณสแกน QR Code ที่จุดบริการเพื่อรับพาวเวอร์แบงค์ไปใช้งานได้เลย
  3. หากต้องการคืนพาวเวอร์แบงค์ ให้นำเครื่องพาวเวอร์แบงค์เสียบเข้ากับตู้บริการ แล้วระบบจะทำการคำนวณเวลาเช่ายืมและหักค่าบริการจากช่องทางการชำระเงินที่คุณเลือกไว้ และคืนเงินมัดจำเข้าสู่ระบบ

พิเศษสุด ๆ สำหรับลูกค้าสมาชิกบัตร OneSiam ของกลุ่มสยามพิวรรธ์ ไม่ว่าจะเป็น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ สามารถเช่ายืมได้ฟรีใน 1 ชั่วโมงแรก ตั้งแต่วันนี้ – 27 มิถุนายน 2562

และลูกค้าบัตรเครดิต/บัตรเดบิตของธนาคารกสิกรไทย เมื่อเปิดใช้บริการและชำระเงินผ่านบัตร สามารถเช่าชาร์จสปอตได้ฟรีใน 1 ชั่วโมงแรก ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562

ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่จัดน่าสนใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ดีเลยทีเดียว ใครที่สนใจอยากลองใช้บริการสามารถตรวจสอบจุดให้บริการได้แล้วทางแอปพลิเคชั่น Chargespot และเว็บไซต์ Charge-spot.net และมารอติดตามกันต่อไปว่าครั้งหน้าเราจะมีข่าวสารอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำให้แก่ทุกคนอีกบ้าง แต่เชื่อเถอะว่ามีประโยชน์กับทุกคนอย่างแน่นอน

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Chargespot

Read more: