ads

ไปเที่ยวทั้งทีควรไปช้อปปิ้งที่ไหนบ้าง

สวัสดีค่ะ ช่วงปลายปีแบบนี้หลายคนนั้นวางแพลนเดินทางท่องเที่ยวกันไว้บ้างแล้วใช่ไหมเอ่ย? เทศกาลวันหยุดยาวทั้งทีก็ต้องให้ของขวัญตัวเองด้วยการไปเที่ยวซึมซับบรรยากาศสวย ๆ พร้อมทั้งเดินทางไป พักผ่อนร่างกายตัวเองในช่วงปีใหม่แล้วค่อยกลับมาลุยงานกันเต็มที่ในช่วงเปิดงานต้นปีหน้า ซึ่งไลฟ์ไตล์แต่ละใการเดินทางท่องเที่ยวนั้นไม่เหมือนกัน ครั้งนี้ขอเอาใจสายช้อปปิ้งกับประเทศที่ช้อปเท่าไหร่ก็ไม่เสียภาษีอย่าง ฮ่องกง!

และในช่วงท้ายปี 2019 แบบนี้อย่างที่รู้กันว่าส่วนลด และ ดีลราคาสินค้าจากช็อปต่างๆ จะมีเพิ่มมากขึ้นลดกันตั้งแต่ 10-90 เปอร์เซ็นต์กันเลยทีเดียว ขอบอกเลยว่าใครที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ฮ่องกงในช่วงนี้นั้นคุ้มสุดๆ อีกทั้งหากใครที่มีจุดประสงค์ในการเดินทางไปช้อปปิ้งเน้นๆ นั้นก็ไม่ควรพลาดเพราะ Promotions.co.th ได้รวมแหล่งช้อปปิ้งในฮ่องกงสุดฮิตมาฝากกันมีที่ไหนย่านไหนบ้างไปดู

1คอสเวย์เบย์ (Causeway Bay)

ถือเป็นแหล่งย่านศูนย์การค้าสุดหรู และแหล่งช้อปปิ้งไว้ที่นี่เพียบบอกเลยว่าใครที่หลงรักสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วทุกมุมโลกต้องไม่พลาดมาเยือนที่แห่งนี้ ย่านนี้ถือเป็นย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยห้างพร้อมทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ไปถึงอาหารการกินที่มีให้ครบ ซึ่งห้างดังในย่านนี้มีอยู่ 3 ห้างด้วยกันคือ Time Squares ห้าง SOGO และห้าง Hysan Place โดยทั้ง 3 ที่จะมีสไตล์สินค้าให้เลือกที่แตกต่างกันออกไปวิธีเดินทางก็ไม่ยากสามารถนั่ง MTR ไปลงที่สถานี Causeway Bay ได้เลย อยู่ฝั่ง Hongkong นะคะ

2 จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)

สถานที่ท่หลายคนต้องนึกถึงเมื่อมาถึงฮ่องกง เพราะที่นี่เป็นย่านแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เพราะมีสถานที่สำคัญในฮ่องกงอยู่ในย่านนี้เต็มไปหมดเช่น อ่าววิคทอเรียฮาร์เบอร์ ที่อยู่ในฝั่งเกาลูน สถานที่ช็อปปิ้งที่ผู้คนต้องห้ามพลาดคือ ถนนนาธาน แหล่งช้อปที่ยาวตั้งแต่ จิมซาจุ่ย จนถึง ปริ๊นซ์เอ็ดเวิร์ด ที่มีร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์ดังอยู่มากมาย อีกทั้งมีทั้งห้าง และสินค้าแบบพื้นเมืองให้ได้ช้อปอีกด้วย หรือใครที่ชอบเดินตลาดนัดกลางคืนก็สามารถช้อปที่นี่ได้เช่นเดียวกัน พิกัด นั่ง MTR ลงสถานี Tsim Sha Tsui ได้เลย

3  มงก๊ก (Mongkok)

แหล่งที่พัก แหลงช้อปปิ้งสุดฮิตของคนไทยที่มีกันแทบทุกรีวิว ที่ต้องเดินทางไปฮ่องกงว่าต้องไปเยือนย่านมงก๊ก ที่นี่เป๋นแหล่งช้อปปิ้งที่มีคนหนาแน่นมากๆ มีร้านค้าแบรนด์เนมหลากหลายเปิดช็อปอยู่ระหว่างทางเดิน ไม่ว่าจะเป็นสายรองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋าเครื่องสำอางก็สามารถเลือกช้อปได้ อีกทั้งยังมีตลาดอื่นในบริเวณใกล้เคียงที่เดินช้อปกันต่อได้ยาวๆอย่าง เลดี้ส์มาร์เก็ต และตลาดใกล้เคียงอื่นๆ ในนี้มีทั้งแหล่งช้อป และอาหารการกินร้านดังเพียบ ใครมาฮ่องกงต้องห้ามพลาด พิกัดลงสถานี MTR มงก๊กได้เลย เดินมาอีกนิดหน่อยก็ถึงแหล่งช้อปปิ้งแล้ว

4 หว่านไจ๋ (Wan Chai)

ประวัติศาสตร์แห่งนี้ ไม่เพียงแค่เป็นแหล่งบันเทิง  ในช่วงกลางวันแหล่งนี้จะเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว เดินเล่น และแหล่งช้อปปิ้ง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้าส่งออก แหล่งเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ อีกทั้งของเล่นมากมายที่จะคุณเดินเล่นช้อปปิ้งในสถานที่แห่งนี้ได้ทั้งวัน

5 ย่านเซ็นทรัล (Central)

ย่านช้อปปิ้งสุดฮิตของฮ่องกง เป็นย่านใหญ่อีกแห่งในฮ่องกงที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญ ถือเป้นแหล่งสินค้าแบรนด์เนมขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีทางเดินของห้างที่ทะลุต่อกันได้หรือสะพานเชื่อมในการเชื่อมต่อห้างต่างๆ เข้าด้วยกันให้นักเดินทางสามารถช้อปปิ้งได้ง่ายมากที่สุด The Landmark เป็นห้างที่ห้ามพลาดเมื่อไปถึงย่านเซ็นทรัล มีสินค้าแบรนด์มากมายทั้ง Prada , Louis Vuitton ,  Calvin Klein , Coach , Dior, Gucci ที่รับรองว่าถูกใจนักช้อปอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่ เดินทางไปท่องเที่ยว และช้อปปิ้งในฮ่องกงช่วงปีใหม่หรือท้ายปีนั้น อย่าพลาดสถานที่แหล่งช้อปปิ้งสำคัญ ที่มีสินค้านำมาลดราคาที่ถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอนและสิ่งที่สำคัญในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศคือ ซื้อประกันเดินทาง ติดไว้ซักนิด เพราะหากเกิดทรัพย์สินสูญหาย หรือ เหตุการณ์ฉุกเฉินอื่นๆ เราจะได้อุ่นใจว่ายังมีประกันดูแลอยู่

READ MORE :