เมอร์รี่คริสต์มาส กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวคริสต์มาสในเอเชียที่ไหนดี

เที่ยวคริสต์มาสไม่ต้องบินไกล ในเอเชียก็มีนะ

“โฮ่ โฮ่ โฮ่ เมอร์รี่คริสต์มาส” เสียงจากลุงซานตาคลอส ที่มาพร้อมกับเทศกาลที่ทำให้ทั่วทั้งเมืองเต็มไปด้วยไฟแสงสีสวยงามทั่วทั้งเมือง อย่างเทศกาลคริสต์มาสนั่นเอง โดยเทศกาลนี้นั้นกำลังใกล้เข้ามาแล้วอีกไม่กี่เดือนเท่านั้นเอง บางคนกำลังเตรียมตัวจองตั๋วเครื่องบินเพื่อไปท่องเที่ยวในยุโรปกันแล้ว แต่รู้ไหมว่าในเอเชียเองก็มีจัดกิจกรรมคริสต์มาสเช่นเดียวกันนะ ถ้าใครยังไม่รู้ว่ามีที่ไหนบ้างเดี๋ยวเราจะมาแนะนำคุณเอง

1เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นเองอย่างโตเกียว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวภายในโตเกียวที่คนไทยหลาย ๆ คนนิยมมาท่องเที่ยวแล้ว ภายในเมืองยังได้จัดเทศกาลคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่ภายในเมืองอีกด้วย เพราะเมืองนี้นั้นจริงจังกับเทศกาลนี้มากเลยครับ เราจะสามารถพบต้นคริสต์มาสนับ 100 ต้นถูกตกแต่งด้วยแสงไฟที่กระจายอยู่ทั่วทั้งเมืองโตเกียว นอกจากนี้ร้านค้าขายของยังลดราคาข้าวของเครื่องใช้ให้กับนักท่องเที่ยวและชาวเมืองทุกคนอีกด้วย และภายในเมืองจะเต็มไปด้วยเหล่าซานตาคลอสที่มาเพิ่มความสุขให้กับเหล่านักท่องเที่ยวอีกด้วย หากใครไม่เคยเห็นซานจาคลอสในแบบฉบับของญี่ปุ่นต้องลองไปกันดูหน่อยแล้ว

2

โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ประเทศญี่ปุ่น

เรายังอยู่กับประเทศญี่ปุ่นกันนะครับ กับโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ หากไปญี่ปุ่นแล้วก็คงจะหนีไม่พ้นที่จะต้องมาเที่ยวที่นี่อย่างแน่นอน เพราะที่นี่นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโตเกียวที่โด่งดังอย่างมาก สำหรับเทศกาลคริสต์มาสในสวนสนุกแห่งนี้นั้นจะจัดขึ้นทุกปี ภายในงานเราจะเจอกับตัวละครจากดิสนีย์เยอะแยะมากมาย บางตัวก็จำชื่อไม่ได้เพราะมันเยอะมากจริง ๆ และภายในสวนสนุกจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงสีภายในสวนสนุก และเรายังสามารถรับชมขบวนพาเหรดคริสต์มาสแฟนตาซีได้อีกด้วย ขอรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ใครที่ต้องการพักผ่อนกับครอบครัวคงต้องเลือกโตเกียว ดิสนีย์แลนด์

3

เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม

มากันที่ประเทศเพื่อนบ้านของเรากันบ้าง หากใครที่ต้องการไปเที่ยวเทศกาลคริสต์มาสในแบบที่เงียบสงบเราขอแนะนำที่นี่เลย เนื่องจากภายในเมืองนั้นค่อนข้างที่จะไม่วุ่นวาย อากาศก็ไม่ได้ร้อนมากจนเกินไปและหนาวจนเกินไป ภายในเมืองจะถูกตกแต่งไปด้วยไฟต่าง ๆ แม้แต่สวนสาธาณะจะถูกแต่งไปด้วยโคมไฟประดับต้นไม้ นอกจากนี้แล้วภายในร้านขายของจะถูกตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาสอีกด้วย หากใครที่ต้องการความสงบฮานอยเป็นอีกหนึ่งเมืองในช่วงคริสต์มาสที่ควรลองไปเยอนสักครั้งครับ

4

กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

กรุงโซลเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ ต้องบอกเลยนะครับว่าโดยปกติแล้วกรุงโซลเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่เยอะอยู่แล้ว แต่สำหรับเทศกาลคริสต์มาสของเมืองนี้นั้น ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญจะถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไฟตามต้นไม้และสถานที่ต่าง ๆ และเนื่องจากวันคริสต์มาสของที่ประเทศนี้นั้นเป็นวันหยุด ทำให้ภายในเมืองจะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายเลย ที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งคือภายในเมืองจะมีหิมะตกด้วย

5

เมืองไทเป เกาะใต้หวัน

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าประเทศใต้หวันเองก็จัดเทศกาลคริสมาสต์เหมือนกัน งานคริสต์มาสของที่นี่นั้นเรียกได้ว่าสวยไม่แพ้ที่อื่น ๆ เราจะพบกับบ้านเมืองต้นไม้หรือแม้แต่ตึกต่าง ๆ ที่ถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟ และสำหรับไฮไลท์สำคัญของงานที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนเดินทางมาเพื่อดูที่นี่โดยเฉพาะก็คือ ต้นไม้คริสต์มาสแบบ 3D และอุโมงค์ไฟสีฟ้า หากใครที่ชื่นชอบการเดินท่ามกลางเทคโนโลยีที่ทันสมัยเมืองนี้ถือเป็นทางเลือกสำหรับทุก ๆ คนเลยครับ

6

กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

ขอบคุณภาพจาก www.worldwantswandering.wordpress.com

ประเทศนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่จัดเทศกาลคริสต์มาสขึ้น เพราะเนื่องจากประชากรภายในประเทศนั้นนับถือศาสนาคริสต์อยู่เยอะพอสมควร และเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่นั้นยังมีวันหยุดอีกด้วย ผมอยากให้ประเทศไทยหยุดบ้างแล้วสิ ภายในเมืองนี้นั้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาสจะถูกตกแต่งไปแสงสีต่าง ๆ ตามบ้านเรือนและอาคาร นักท่องเที่ยวหลาย ๆ ที่มานั้นได้หลงไหลความสวยงามของแสงสีตามท้องถนน จนกลับมาเที่ยวซ้ำอีกหลาย ๆ รอบเลยกับกรุงมะนิลา

7

ประเทศสิงคโปร์

แม้ประเทศนี้จะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ แต่ถ้าพูดถึงความเจริญก้าวหน้าทางแศรษฐกิจ ก็คงต้องยกให้ประเทศนี้เลยที่เป็นประเทศที่เจริญแล้ว และหากพูดถึงเทศกาลคริสต์มาสภายในประเทศนี้นั้น จะถูกตกแต่งไปด้วยไฟตามอาคารและบ้านเรือนต่าง ๆ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวภายในสิงคโปร์นั้นจะถูกตกแต่งจนสวยงามอย่างมาก และสำหรับสายช้อปคงถูกใจไม่น้อยเลย เพราะว่าห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ของที่นี่นั้นจะทำการลดราคาสินค้า ไม่เพียงแต่สินค้าปกติเท่านั้นนะ สินค้าจากแบรนด์ดัง ๆ เองก็ลดราคาเหมือนกัน

7 สถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาบอกไม่ไกลเลยใช่ไหม บางที่นั่งเครื่องไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงกันแล้ว และที่สำคัญในประเทศที่เราจะไปเยือนอากาศอาจจะหนาวมาก ๆ ในช่วงคริสต์มาสแบบนี้ เพราะอย่างงั้นแล้วควรเตรียมตัวรับมือกันให้ดี โดยเฉพาะการทำประกันสำหรับการท่องเที่ยว ถือมาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนส่วนมากจะไม่สนใจ แต่ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาประกันนี้จะช่วยเราได้ตลอดการเดินทางเลยครับ และหากใครที่กำลังอยากที่จะได้ตัวช่วยลดค่าใช้จ่ายในทริปเทศกาลคริสต์มาสนี้ เราขอแนะนำให้เลือกใช้ Klook โดยเราสามารถซื้อบัตรท่องเที่ยว,บัตรรถไฟ หรือแม้แต่ทัวร์ ได้ที่ Klook ในราคาที่ถูกกว่าเราไปซื้อที่หน้างานอีกด้วย และตอนนี้ทาง Klook ยังมีกิจกรรมในชื่อว่า “ลามะ” ที่มีส่วนลดค่าจองกิจกรรมทั้งในและนอกประเทศสูงสุดถึง 11% หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้เลยเพียงแค่คลิกปุ่มแคมเปญด้านล่างนี้ และเตรียมพบกับส่วนลดมากมายจากทาง Klook รับรองไม่ผิดหวัง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่