แนะ 5 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ เชียงใหม่ 2562

ภาพจาก amazingthaitour.com

จุดเล่นน้ำสงกรานต์ 2562 เชียงใหม่ ไม่ไปถือว่า พลาด !!!

ใครที่วางแผนหลบร้อนจากกรุงเทพฯ หนีไปสาดน้ำสงกรานต์ 2562 ที่เชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวที่เสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางหลั่งไหลไปร่วมงานสงกรานต์อย่างเนืองแน่นล้นหลามในทุก ๆ ปี และในปี 2562 คนที่วางแผนหรือมีแพลนไปเที่ยวฉลองสงกรานต์เชียงใหม่ ตามไปดูกันว่า มีที่พิกัดไหนน่าไปเล่นน้ำคลายร้อนกันบ้าง


ประตูท่าแพ


ภาพจาก amazingthaitour.com

ประตูท่าแพ ถือเป็นซิกเนเจอร์สำคัญของการเล่นน้ำสงกรานต์ เชียงใหม่ 2562 เลยก็ว่าได้ เพราะการเล่นน้ำที่จุดนี้ จะทำให้คุณเหมือนย้อนไปในบรรยากาศของเชียงใหม่โบราณ ที่สำคัญทุกปี “ประตูท่าแพ” ยังเป็นพื้นที่หลักในการจัดงานตามประเพณีสงกรานต์ของจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นบวนแห่ดอกไม้ พระพุทธรูป และนางรำ เป็นต้น

หากคุณอยากมาชมขบวนแห่ดอกไม้ ก่อนเริ่มสาดน้ำ แนะนำให้มาช่วงเช้าวันที่ 13 เมษายน ซึ่งเป็นวันแรกของวันสงกรานต์นะคะ หากพลาดจากช่วงเวลานี้ ก็พลาดเลย ส่วนใครที่กลัวว่า มาเล่นน้ำที่ประตูท่าแพแล้วจะหิว ไม่ต้องห่วง ตรงบริเวณนี้ มีจัดบูธหรือร้านค้าให้เดินชม เดินชิม ระหว่างพักยกเล่นน้ำด้วย


คูเมืองเชียงใหม่


ถ้าไปรอชมขบวนแห่ดอกไม้ตรงบริเวณประตูท่าแพ แล้วไม่ยอมมาเดินเล่นสาดน้ำที่ “คูเมืองเชียงใหม่” ต่อ แสดงว่า คุณยังมาไม่ถึงงานสงกรานต์เมืองเชียงใหม่นะ เพราะคูเมืองเชียงใหม่ จัดเป็นสถานที่เล่นน้ำยอดนิยมของสำหรับสงกรานต์เชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องมาเยือน โดยคูเมืองเชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากประตูท่าแพ เรียกได้ว่าเดินถึงกันได้ 


กาดสวนแก้ว


ภาพจาก Facebook กาดสวนแก้ว เชียงใหม่

หากคุณเดินวนสาดน้ำตรงคูเมืองเชียงใหม่จนเบื่อแล้ว แนะนำให้เดินลัดเลาะมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอ “กาดสวนแก้ว” แหล่งช้อปปิ้งสุดฮอตของเมืองเชียงใหม่ ซึ่งร่วมจัดงานอีเว้นท์รับเทศกาลสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการจัดเวทีคอนเสิร์ตไว้บริเวณลานด้านหน้ากาดสวนแก้ว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกตลอดเทศกาล ภายใต้ชื่อ “ม่วนกั๋นหน้ากาด 2019” ส่วนศิลปินที่นับถอยหลังรอขึ้นเวที อาทิ บอย Peacemaker, Tattoo Colour, ปาล์มมี่ และ Getsunova


ถนนนิมมานเหมินทร์


สำหรับถนนนิมมานเหมินทร์ ถือเป็นสมรภูมิเล่นน้ำสงกรานต์อีกแห่งที่น่าไปเยือน เพียงเดินลัดเลาะจากประตูท่าแพ และคูเมืองเชียงใหม่มาเรื่อย ๆ ก็ถึงบริเวณถนนนิมมานเหมินทร์แล้ว แต่หากคุณนึกภาพการเล่นน้ำที่ถนนนิมมานเหมินทร์ไม่ออก เราขอแนะนำให้คิดถึงภาพเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ เพราะที่นี่มีนักท่องเที่ยวจากทุกชาติแวะมาเที่ยวจนครึกครื้น สนุกสนานไม่ต่างจากถนนข้าวสารเลย จนทำให้ชื่อ “ถนนนิมมานเหมินทร์” เป็นแหล่งเล่นน้ำยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติช่วงสงกรานต์เชียงใหม่


วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร


หากคุณอยากเริ่มต้นฉลองสงกรานต์ เชียงใหม่ 2562 ตามแบบฉบับชาวพุทธ การเดินทางมาสรงน้ำพระ รับศีลรับพร ขนทรายเข้าวัด ก่อเจดีย์ทราย พร้อมร่วมชมขบวนแห่พระพุทธสิหิงห์ พระคู่บ้านคู่เมืองของเมืองเชียงใหม่ ก็ถือว่า เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ไทยที่ดีไม่น้อย ที่สำคัญ วัดพระสิงห์ ยังจัดสถานที่เล่นน้ำไว้ให้ตรงบริเวณด้านหน้าวัดอีกด้วย

แต่ก่อนเดินทางไปเที่ยวสงกรานต์ 2562 เราขอแนะนำให้คุณทำประกันอุบัติเหตุ ประกันภัยรถยนต์ ระยะสั้น ๆ เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณอุ่นใจมากยิ่งขึ้น

และไม่ว่า คุณจะไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหน ก็ขอให้เล่นน้ำสงกรานต์อย่างพอดี รักษากฏระเบียบต่าง ๆ ตามแต่ละสถานที่ที่กำหนดไว้เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ที่สำคัญเมาไม่ขับนะคะ เพื่อให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ของทุกคนเป็นช่วงเวลาที่ดี


READ MORE :