Home ท่องเที่ยว แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ที่สุดในโลก ลิสต์ในฝันที่ต้องได้ไปก่อนตาย !!

แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ที่สุดในโลก ลิสต์ในฝันที่ต้องได้ไปก่อนตาย !!

รวมที่เที่ยวทั่วโลกปลายทางแห่งความงดงามที่ชาตินี้ต้องไปให้ได้

ถ้าพูดถึง Bucket List ในมุมมองของนักเดินทาง หรือผู้ที่หลงใหล มอบจิตวิญญาณให้โลดแล่นไปกับการเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแล้วนั้น แน่นอนว่าพวกเขาจะต้องมีลิสต์ในฝันที่ชาตินี้ต้องไปให้ได้ ซึ่งโลกของเราใบนี้ได้มอบสิ่งมหัศจรรย์ไว้อย่างมากมายหลายที่ จนบางที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกมาแล้วนักต่อนัก และแน่นอนยังมีอีกหลาย ๆ ที่ที่เรายังไม่เคยได้ไปสัมผัสเลย

วันนี้เราได้รวบรวม 7 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ที่สุดในโลก ลิสต์ในฝันที่จะแนะนำให้เหล่านักเดินทางได้ออกเดินทางไปเปิดโลกพร้อม ๆ กับเรา จะมีที่ไหนบ้าง ตรงใจกับที่อยากไปกันอยู่หรือเปล่า ไปดูกันเลย

7 สถานที่มหัศจรรย์ที่สุดในโลก

1

ปามุกคาเล่ (Pamukkale) ประเทศตุรกี

“ปามุกคาเล่” ในภาษาตุรกี หมายถึง “ปราสาทปุยฝ้าย” ที่มองไกล ๆ เรานึกว่าสถานที่นี้ปกคลุมไปด้วยหิมะ แต่แท้จริงแล้วขาว ๆ ที่เราเห็นนั้นคือ หินปูนสีขาว ที่เกิดขึ้นจากธารน้ำใต้ดินที่มีอุณหภูมิประมาณ 35 องศาเซลเซียส ด้วยความร้อนนี้ทำให้ธารน้ำกลายเป็นน้ำพุร้อนระเหยขึ้นมา พอเวลาผ่านมาเนิ่นนาน ไอน้ำก็ทำให้ค่อย ๆ ก่อให้เกิดชั้นของแคลเซียมและทำปฏิกิริยาจับตัวแข็งเกาะกันเป็นริ้ว เป็นแอ่ง เป็นชั้นจนเกิดเป็นผนังสีขาวขึ้นนั่นเอง

สถานที่นี้กลายเป็นระเบียงบ่อน้ำพุร้อน ที่ในอดีตเคยถูกใช้เป็นสปาบำบัดมานานกว่าพันปี แต่ในตอนนี้ “ปามุกคาเล่” ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมในปี 1988 ตั้งแต่นั้นมาจึงปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปอาบแช่แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้สถานที่แห่งนี้เกิดความเสียหาย

2

อุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ (Pingvellir National Park) ประเทศไอซ์แลนด์

อุทยานนี้เป็นแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่ระหว่างรอยแยกของหุบเขากับทะเลสาบ Pingvallavatn ซึ่งเป็นทะเลสาบทางธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์

แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจและพีคที่สุดของอุทยานแห่งนี้ คือ คุณสามารถที่จะมองเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือ ได้จากอุทยานแห่งนี้ จึงทำให้อุทยานแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวแห่กันไปล่าแสงเหนืออยู่เป็นจำนวนไม่น้อยกันเลยทีเดียว และเป็นพื้นที่ที่ได้การยอมรับว่ามีธรรมชาติที่สวยงามแห่งหนึ่งของประเทศ โดยองค์การยูเนสโก (UNESCO) ได้ขึ้นทะเบียนให้อุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์เป็นมรดกโลกในปี 2004

3

หมู่เกาะกาลาปากอส (Galapagos Islands) ประเทศเอกวาดอร์

สองที่แรกเป็นสถานที่บนที่สูงในลักษณะของภูเขาไปแล้ว เรามาดูทะเลกันให้หัวใจชุ่มฉ่ำกันบ้างดีกว่า อย่างหมู่เกาะกาลาปากอส คิดว่าบางคนอาจจะคุ้นหูกันบ้างเมื่อได้ยินถึงชื่อเกาะนี้ เพราะถือเป็นหมู่เกาะที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างพากันมาเยี่ยมเยียนกันอย่างไม่ขาดสาย

เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิก มีความอุดมสมบูรณ์มาก ทำให้มีสัตว์ท้องถิ่นแปลกๆ ที่หาเจอไม่ได้ง่ายๆ และสัตว์บางชนิดก็มีให้เห็นแค่เฉพาะที่เกาะนี้เท่านั้น แต่ด้วยความงดงาม และความแปลกของสัตว์ต่างนานาพันธุ์ที่หาดูยากนี้ก็ส่งผลเสียทำให้ระบบนิเวศของที่นี่เปลี่ยนไป สาเหตุมาจากนักท่องเที่ยวเข้าไปเยอะเกินและปฏิบัติตัวไม่ถูกต้อง ทำให้ธรรมชาติ และสัตว์ที่อาศัยอยู่บนเกาะ ถูกทำลายลงเรื่อย ๆ ทำให้ตอนนี้ต้องช่วยเฝ้าระวังกันอย่างเข้มงวด หากใครมีโอกาสได้ไปหมู่เกาะกาลาปากอส ก็ขอความร่วมมืออย่าทำลายธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม เพราะจะส่งผลเสียต่อระบบนิเวศต่าง ๆ ไม่ใช่เพียงแค่สัตว์ แต่อาจมากระทบถึงมนุษย์อย่างเราในอนาคตข้างหน้าด้วย

4

หมู่เกาะมัลดีฟส์ (Maldives) ประเทศมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ถือเป็นเกาะสวาท หาดสวรรค์ ที่แท้จริง เป็นเกาะที่ใคร ๆ ต่างฝันถึงว่าต้องเอาเท้าไปจุ่มน้ำใส ๆ บนเกาะนี้ให้ได้ ซึ่งเกาะมัลดีฟส์อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลไม่ถึง 1 เมตร  และยังถือเป็นประเทศที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลที่เตี้ยที่สุดในโลกอีกด้วย ทำให้คุณกับน้ำทะเลอยู่ใกล้กันแค่เอื้อมเท่านั้น

ด้วยความที่เป็นเกาะขนาดเล็ก ทำให้เกาะนี้เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย เหมาะกับพักผ่อนชิลล์ ๆ อยู่ในบริเวณรีสอร์ทที่เปิดกว้าง นอนริมชายหาด สูดหายใจซึมซับธรรมชาติให้ชุ่มปอดแล้ว หรือผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมทางน้ำก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน้ำทะเลใสมาก สามารถชมประการัง ด้วยการดำน้ำไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำบนผิวน้ำแบบ Snorkel Diving หรือ ดำน้ำลึกแบบ Scuba Diving ซึ่งจะเป็นหนึ่งในสุดยอดประสบการณ์ชีวิตของคนรักการท่องเที่ยวเลยทีเดียว

5

เมืองเวนิส (Venice) ประเทศอิตาลี

สัมผัสธรรมชาติสุดมหัศจรรย์กันไปแล้ว ตอนนี้เปลี่ยนอารมณ์และบรรยากาศมาเข้าดูธรรมชาติในเมืองกันบ้าง อย่างเวนิสเมืองแห่งคลองสุดแสนโรแมนติก เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกภาพออกกับการนั่งเรือกอนโดลา ลัดเลาะไปตามคลองต่างๆ ทั่วเมืองเวนิส เพื่อชื่นชมกับสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และสวยงามตามรอยภาพยนตร์ชื่อดังมากมายหลายเรื่อง

ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกชวนตกหลุมรักของเมืองเวนิส จึงได้ชื่อว่าเป็นเมืองโรแมนติกของคู่รักที่มักจะมาฮันนีมูนกันที่เมืองนี้ และเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางในด้านการท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของโลก เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสอยากให้คุณได้ลองไปสัมผัสด้วยตาตัวเองจริง ๆ ว่าเมืองลอยน้ำแห่งนี้มีมนตร์เสน่ห์ที่สะกดเราอย่างบอกไม่ถูกเลย

6

เมืองปารีส (Paris) ประเทศฝรั่งเศส

ปารีสเป็นเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศสเป็นทั้งศูนย์กลางเศรษฐกิจและการค้า แต่ปารีสที่คนนึกถึงก็คงไม่พ้นหอไอเฟลที่เป็นเอกลักษณ์อันโด่งดังของที่นี่ แต่ปารีสไม่ได้มีดีแค่หอไอเฟลซะหน่อย เพราะปารีสเต็มไปด้วยกลิ่นอายที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม และเป็นเมืองชั้นนำทางแฟชั่นที่น่าสนใจ จะไปเที่ยวแบบไฮคลาสระดับหรู ๆ ก็มีร้านอาหารระดับโลกลายล้อมอยู่รอบตัวเมืองมากมาย เพราะชาวฝรั่งเศสเลื่องชื่อในเรื่องอาหารและพิถีพิถันกับการกินดื่มเป็นอย่างมาก

หรือจะไปสายชิว ๆ ด้วยการกินลมชมเมืองกับจักรยานสีเทาที่เรียกว่า “เวลีบ” ที่มีบริการให้เช่าอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในกรุงปารีส จะปั่นชมแม่น้ำแซนต์ ผ่านหอไอเฟล โฉบชมวิวสวย ๆ หน้าพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ก็ยังได้ เหมาะกับคนติสท์ ๆ ที่อยากไปเสพงานศิลป์พร้อมชมสถาปัตยกรรมสวย ๆ ที่มีอยู่ทั่วเมืองอีกด้วย ถือเป็นเมืองมหานครของความหลากหลายที่ลงตัวที่สุด

7

ฮาราจุกุ (Harajuku) ประเทศญี่ปุ่น

พูดถึงประเทศญี่ปุ่น คนไทยก็คุ้นเคยกันดี เพราะถือเป็นประเทศที่ไปได้ไม่ยาก แถมยังมีอะไรน่าสนใจทั้งเทคโนโลยีสมัยใหม่ ธรรมชาติที่สวยงาม อาหารสด ๆ ที่พิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือประเทศญี่ปุ่นถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่หลายหลาย นำเทรนด์ของความต่าง ความแปลกใหม่ ตามแบบฉบับของญี่ปุ่นที่ล้ำสมัยตลอด

สำหรับย่านฮาราจูกุ คือ แหล่งช้อปปิ้งสุดชิคแห่งหนึ่งของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นในโตเกียว และชาวไทยแบบเราด้วย เต็มไปด้วยสีสันและความหลากหลายของแฟชั่นที่แปลกตา แต่นอกจากจะมีของน่าซื้ออย่างเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของกระจุกกระจิก Gadgets ให้หอบหิ้วกลับติดมือกันมาแล้ว ฮาราจูกุยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่งที่ให้คุณได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติ และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยอย่าง Meiji Shrine, Yoyogi Park เป็นต้น

7 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ที่สุดในโลก ซึ่งบางที่ก็เป็นสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย เป็นสถานที่ที่เป็นมรดกของโลก เป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว ที่บอกว่ามหัศจรรย์ก็เพราะว่า แต่ละสถานที่บนโลกใบนี้เป็นสถานที่ที่ล้วนแต่มีความมหัศจรรย์อยู่ในตัวของมันเอง ฉะนั้นใครมีแพลนจะไปท่องเที่ยว เปิดประสบการณ์ตางประเทศ ลองเอาที่เราแนะนำกันไปเป็นอีกหนึ่งลิสต์ที่คุณอยากไปเพิ่มด้วยก็ได้ เพราะเราได้คัดสรรมาให้ในหลายหลายรูปแบบของการท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว

สุดท้ายอย่าลืมศึกษาวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ อย่างสุภาษิตไทยที่ว่า “เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม” เพื่อเป็นการให้เกียรติและเคารพประเทศของพวกเขากันด้วยนะ รวมถึงช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะระบบนิเวศในทะเล หรือหากใครอยากค้นหารายละเอียดการท่องเที่ยวและแพคเกจการท่องเที่ยวดี ๆ เราได้รวบรวมไว้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้แล้ว คลิกเลย !!

ที่มาจาก : www.bbc.com และ www.prachachat.net

อ่านต่อ >>