Home ท่องเที่ยว แนะนำ 15 app ยอดนิยม ใช้ในยุโรป เดินทางเที่ยวสะดวก

แนะนำ 15 app ยอดนิยม ใช้ในยุโรป เดินทางเที่ยวสะดวก

เที่ยวยุโรป สนุกกว่าเดิมด้วยแอปพลิเคชั่นอำนวยความสะดวก ปี 2019

สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ หรือกำลังวางแผนจะไปเที่ยวยุโรป นอกจากจะต้องจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พักและวางแผนการเดินทางให้เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือบริการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การเช่ารถ หรือจองตั๋วรถเพื่อเดินทางไปยังสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ซึ่งบางครั้งจำเป็นต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟนในมือของคุณในการค้นหาบริการนวยความสะดวก หรือหาเส้นทางในการเดินทาง และในวันนี้เราจะมาแนะนำ 15 แอปพลิเคชั่นน่าใช้ ให้คุณเลือกดาวน์โหลดเก็บลงโทรศัพท์ ตามไลฟ์สไตล์การเที่ยวของคุณ!

รวม 15 แอปพลิเคชั่น อำนวยความสะดวกในการเดินทางในยุโรป

CityMaps2Go

แอปฯแผนที่ที่สามารถดาวน์โหลดลงเครื่องแบบ Off-line ได้ โดยเลือกโหลดเก็บเฉพาะเมืองที่ต้องการ ซึ่งในแต่ละแผนที่จะสามารถค้นหาชื่อถนน ร้านอาหาร และโรงแรม ทั้งยังสามารถปักหมุดสถานที่ที่เราต้องการเดินทางได้อีกด้วย ซึ่งตัวแอปฯจะสามารถทำได้แต่เดินตาม map เท่านั้น หากต้องการใช้ฟังก์ชั่นการนำทาง (Navigator) ต้องอัพเกรดแอพให้เป็นแบบ Pro ก่อน


MAPS.ME

แอปพลิเคชั่นแผนที่แบบฟรี รวดเร็ว ละเอียดและสามารถใช้งานแบบ off-line โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย ช่วยให้ประหยัดข้อมูลมือถือ ช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางได้ง่ายยิ่งขึ้น บอกรายละเอียดในการเดินทางและเส้นทางต่าง ๆ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นนำทางสำหรับผู้ที่ต้องขับรถ เดิน หรือปั่นจักรยาน รวมไปถึงเส้นทางในการเดินเขา ซึ่งคุณสามารถบันทึกสถานที่ที่คุณชื่นชอบและแชร์ให้กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่อื่น ๆ ให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาร้านอาหาร คาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม ATM บริการขนส่งสาธารณะ รวมไปถึงบริการจองโรงแรมที่พักผ่านกับทางแอปฯได้โดยตรงอีกด้วย


Transit • Bus & Subway Times

แอปฯระบบขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น รถบัส รถไฟ รถไฟใต้ดิน แท็กซี่ Uber และบริการเช่าจักรยาน(Bikeshare) รองรับ 200 เมืองทั่วโลก บอกตารางเวลาและเส้นทาง สายรถ ระยะทางและระยะเวลาในการเดินทางแบบเรียลไทม์ และสามารถวางแผนการเดินทางแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย


Moovit

แอปฯที่ให้บริการข้อมูลระบบขนส่งสาธารณะทั่วโลกในเขตเมือง กว่า 90 ประเทศ รองรับการเดินทางทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟ รถไฟใต้ดิน รถประจำทาง เรือ หรือจักรยาน บอกสายรถและสถานีต่าง ๆ ช่วยวางแผนการเดินทางให้แก่คุณ เลือกเส้นทางและวิธีการเดินทางที่ดีและสะดวกที่สุดให้แก่คุณ รายงานสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ทั้งยังช่วยเปลี่ยนเส้นทางกรณีที่รถไฟหรือรถเมล์ที่คุณใช้บริการเกิดปัญหา


HERE WeGo

สำหรับผู้ที่ต้องขับรถเที่ยวในยุโรปด้วยตัวเอง HERE WeGo เป็นบริการแอปฯนำทางที่เปิดให้บริการฟรี ช่วยให้คุณเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น บอกเส้นทางการเดินทางอย่างละเอียด แนะนำเส้นทางและเปรียบเทียบเส้นทางในการเดินทางเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้แก่คุณ มีฟังก์ชั่นแนะนำด้วยเสียงแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนเส้นทางให้ใกล้และสะดวกยิ่งขึ้นหากเกิดความล่าช้าระหว่างเดินทาง(รถติด) ทั้งยังสามารถจองแท็กซี่ผ่านทางแอปฯได้อีกด้วย

รองรับข้อมูลบริการขนส่งสาธารณะกว่า 1,300 เมืองทั่วโลก และมีแผนที่แบบออฟไลน์สำหรับสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี แคนาดา ออสเตรเลียและอีกกว่า 100 ประเทศอื่น ๆ ให้เลือกดาวน์โหลดได้


Hurikat

สำหรับคนที่อยากเดินทางไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ อนุสาวรีย์ สวนสนุก หรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ แอปพลิเคชั่น Hurikat จะทำหน้าที่รายงานจำนวนคนเข้าชม/ใช้บริการสถานที่นั้น ๆ แบบเรียลไทม์ และแนะนำช่วงเวลา off-peak ลดปัญหาการเสียเวลาต่อคิวเข้าแถวนาน ๆ พร้อมทั้งบอกเส้นทางการเดินทาง เวลาทำการ ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ของสถานที่เที่ยว


Parkopedia Parking

สำหรับคนที่ต้องการขับรถเที่ยวด้วยตัวเองอาจจะเคยเจอปัญหาที่จอดรถไม่พอ ซึ่งแอปฯนี้จะเป็นเหมือนสาระนุกรมที่จอดรถ! ที่จะช่วยบอกตำแหน่งที่จอดรถที่อยู่ใกล้ที่สุด และรายงานตำแหน่งที่ว่างให้แก่คุณ ซึ่งสามารถใช้ได้กับ 8,000 เมืองทั่วโลก สามารถใช้งานง่าย ๆ เพียงป้อนที่อยู่ปัจจุบันของคุณ ระบบจะทำการค้นหาตำแหน่งที่จอดรถและบอกเส้นทางเพื่อไปยังจุดจอด

นอกจากนี้ยังสามารถเช็คจำนวนรถที่จอดได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย(แต่ต้องอัพเกรดเป็นแบบพรีเมียมก่อน)


EasyPark

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้คุณหาที่จอดรถได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งแอปฯนี้จะช่วยให้คุณสามารถเข้าจอดในจุดจอดแบบสาธารณะและแบบ Private(แบบเสียเงิน) แถมยังสามารถระบุเวลาและจับเวลาในการจอดรถของคุณได้อีก ชำระเงินผ่านแอปฯตามระยะเวลาที่จอด รองรับจุดจอดรถกว่า 700 เมือง และ 12 ประเทศทั่วยุโรป


Waze

GPS แผนที่แจ้งสภาพการจราจรและระบบนำทาง ที่รายงานสถานการณ์บนท้องถนนได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็น การก่อสร้าง ตั้งด่าน รถชน และอื่น ๆ ซึ่งระบบจะทำการเปลี่ยนเส้นทางให้ใหม่ไปยังเส้นทางที่รถติดน้อยที่สุด เพื่อประหยัดเวลาให้กับคุณ พร้อมทั้งมีฟังก์ชั่นบอกเส้นทางด้วยเสียง


Citymapper

สำหรับผู้ที่ต้องใช้การเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนในยุโรป ไม่ว่าจะเป็น รถบัส รถไฟใต้ดิน รถไฟ เรือเฟอร์รี่ และแท็กซี่ ซึ่งแอปฯนี้จะช่วยบอกเส้นทางเส้นทางและเวลาการเดินรถในสถานที่นั้น ๆ ทั้งสายของรถ ระยะเวลาในการเดินทาง ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมถึงบริการ Uber ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้สามารถบอกเส้นทางของระบบขนส่งมวลชนต่าง ๆ ได้กว่า 20 เมืองทั่วยุโรป


Train Line

เช็คสถานะของรถไฟสำหรับเดินทางระหว่างประเทศในแถบยุโรป ซึ่งสามารถเช็คเที่ยวรถไฟ ระยะเวลาในการเดินทาง ราคาตั๋วรถไฟ และสามารถจองตั๋วรถไฟจากแอปฯ ได้ทั้ง SNCF, OUiGO, OUiBUS, TGV Lyria, Eurostar และ Thayls รวมถึงสายรถไฟอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังสามารถเลือกตำแหน่งที่นั่งและเลือกประเภทของตั๋วได้อีกด้วย สะดวกยิ่งขึ้นไปอีกด้วยระบบตั๋วรถไฟฟแบบ e-Ticket


FlixBus

แอปพลิเคชั่นสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางในยุโรปโดยเฉพาะ ซึ่งแอปฯนี้จะช่วยให้คุณสามารถจองตั๋วรถบัส กว่า 2,000 เส้นทาง ใน 29 ประเทศ แนะนำเที่ยวรถและเวลาที่จะถึงจุดหมายปลายทาง พร้อมทั้งบอกราคาที่ประหยัดที่สุดให้แก่คุณ มีแผนที่แสดงเส้นทางการเดินทาง ทั้งยังมีบริการจองที่พักผ่านทางแอปฯได้โดยตรง ไม่เสียค่าธรรมเนียมในการจอง สะดวกยิ่งขึ้นด้วยตั๋วแบบ e-Ticket


Omio

บริการตั๋วรถไฟ รถบัส และเที่ยวบินกว่า 15 ประเทศในยุโรป จากสายการบินและบริษัทขนส่งชื่อดังในแต่ละประเทศ จองตั๋วได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมแนะนำเส้นทางการเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ในทวีปยุโรป ทั้งเมืองใหญ่หรือแม้แต่เมืองเล็กในชนบท สามารถเลือกชำระค่าบริการได้ผ่านทาง PayPal, SOFORT, Alipay, บัตรเครดิตและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีส่วนลดพิเศษอื่น ๆ ให้อีกด้วย


Uber

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้คุณเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งแม้ว่าที่ประเทศไทยไม่เป็นที่นิยมสักเท่าไหร่ แต่ในต่างประเทศก้ยังคงมีผู้ให้บริการอูเบอร์อยู่ ซึ่งวิธีการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ระบุจุดหมายปลายทางที่ต้องการ ระบบจะคำนวณระยะทางจากจุดที่คุณอยู่ ณ ปัจจุบัน(หรือที่ปักหมุดไว้เป็นจุดเริ่มต้น) แล้วคำนวณค่าโดยสารออกมา โดยคุณจะเห็นรูปและข้อมูลต่าง ๆ ของคนขับ รวมไปถึงตรวจสอบการเดินทางของคนขับได้อีกด้วย สามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต เงินสด หรือจะจ่ายด้วย Android Pay, Paypal หรือช่องทางอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับเมืองที่คุณใช้บริการ

นอกจากนี้ยังมีบริการ UberPOOL ให้คุณสามารถหารค่ารถกับผู้โดยสารคนอื่น ๆ ได้ ประหยัดกว่าเดิม หรือบริการ UberBLACK นั่งรถหรูไปสู่ปลายทางของคุณ และบริการอื่น ๆ จากอูเบอร์อีกมากมาย


KLOOK

ปิดท้ายกันด้วยแอปพลิเคชั่นสำหรับคนชอบเที่ยวโดยเฉพาะ ให้คุณสามารถจองบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ สวนสนุก สวนน้ำทั่วโลก ในราคาสุดพิเศษ เข้าใช้บริการได้แบบไม่ต้องต่อคิวด้วยบัตรแบบ Express Ticket รวมไปถึงบริการจองตั๋วรถไฟ รถบัตร และบริการเช่ารถในต่างประเทศได้อีกด้วย สะดวกและคุ้มค่า เซฟเงินในกระเป๋าได้เยอะเลยทีเดียว!

และสำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวยุโรป ตอนนี้มีโปรโมชั่น “No wait, Go West! รออะไร ไปยุโรป” มอบส่วนลดในการจองกิจกรรมท่องเที่ยวในยุโรปและอเมริกา ลดสูงสุดถึง 1,800 บาท เพียงกรอกโค้ดส่วนลดจากโปรโมชั่นนี้ เริ่มจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 นี้ ทางแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ KLOOK เท่านั้น!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more:

Exit mobile version