ads

10 คาเฟ่สวยๆ ใกล้กรุงเทพ พาแม่เที่ยววันแม่ ที่ไม่ควรพลาด

เข้าสู่ช่วงเดือนสิงหาคมเช่นนี้ แน่นอนว่าก็มีการเตรียมพบกับวันหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้กับวันที่ 12 สิงหาคมซึ่งตรงกับเทศกาลวันแม่แห่งชาติ นอกจากตรงกับวันแม่แห่งชาติเรานั้นยังถือเป็นวันหยุดราชการอีกด้วย แน่นอนว่าหลายๆ คนนั้นคงกำลังเตรียมวางแผนเซอร์ไพรส์หรือเตรียมมอบของขวัญให้กับคุณแม่ในเทศกาลวันแม่กันอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังเตรียมมองหาสถานที่พาคุณแม่ไปดินเนอร์เล็กๆ หรือ พาคุณแม่ไปพักผ่อนร่างกายในพื้นที่ใกล้กรุงเทพฯ รวมถึงกรุงเทพฯนั้น วันนี้ Promotions.co.th ของเราก็ได้มีการรวบรวม 10 คาเฟ่สวยๆ ใกล้กรุงเทพให้คุณสามารถพาแม่เที่ยวได้ในวันแม่ปี 2563 ได้แบบสุดฟิน จะมีที่ไหนบ้างและอยู่จังหวัดไหนบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

1 Fourbuta Cafe’

คาเฟ่เล็กๆ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี รอบข้างจะเป็นสวนเกษตรผสม และมีสระน้ำ บริเวณด้านหลังมีกระท่อมเล็กๆ ไว้สำหรับนั่วริมน้ำ พร้อมสะพานที่ให้เราสามารถเดินทางไปสัมผัสทุ่งนาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ในการเดินเล่นถ่ายรูปหลากหลายมุม พร้อมเมนูเครื่องดื่ม และ อาหารประเภทสเต็ก เค้ก เบเกอรี่อีกหลากหลายอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 18.30 น.

พิกัด : ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลบ้านพร้าว อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก

2 The Summer House

ร้าน The Summer House ที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้หลากหลาย อีกทั้งยังให้คุณสมผัสบรรยากาศของการนั่งพื้นดื่มกาแฟ เหมือนมาปิกนิกกันอีกด้วย มีเมนูอาหารหลากหลายทั้งของคาวและของหวาน BBQ Pork Ribs, Spaghetti crab meat cream sauce, Blondies, Sweet bananas with coconut ice cream และกาแฟที่เป็นเมนูเด็ดของทางร้านอย่าง Ayutthaya coffee with candy floss

เวลาเปิด-ปิด : 09.30 – 20.00 น.

พิกัด : ตำบล เกาะเรียน อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา

3 After the Rain Coffee&gallery

คาเฟ่บรรยากาศดี ท่ามกลางธรรมชาติมุมถ่ายรูปเพียบ มีโซนที่นั่งเเบ่งเป็นสามโซน ทั้งโซนห้องแอร์ โซนระเบียงรับลมธรรมชาติ เเละโซนริมคลองท้องร่อง ที่สามารถพายเรือเล่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูหลากหลายไม่ว่าจะเป็นประเภทเครื่องดื่มรวมถึงขนมหวานอีกหลากหลายอีกด้วย และที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือ เค้กมะพร้าว ที่ไปถึงแล้วต้องอย่าลืมสั่งนะคะ

เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-วันอาทิตย์ 08.30-18.30 น.

พิกัด : ทรงคนอง อำเภอสามพราน นครปฐม ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามเซ็นทรัลศาลายา เลยปั้ม ปตท.ชิดซ้ายเตรียมเลี้ยวเข้าซอย ประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ขวามือ

4 Ton Khao Terrace

คาเฟ่กลางทุ่งนาสุดฮิต ที่บรรยากาศดีมากๆ กับยอดข้าวสีเขียวรายล้อม อีกทั้งยังเป็นคาเฟ่ใกล้กรุงเทพฯ ที่บรรยากาศดีมากๆ พร้อมทั้งยังมีเมนูหลากหลายทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน เบเกอรี่ อาหารจานเดียว ให้เลือกมากมาย

เวลาเปิด-ปิด : 10.00-19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

พิกัด : ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน นครปฐม

5 มีนา cafe’

คาเฟ่ท่ามกลางทุ่งนาที่นอกจากวิวทุ่งนาแบบ รอบด้านแล้วนั้นยังจะเห็นวัดถ้ำเสืออีกด้วย มีทั้งโซนห้องกระจก และโซนนั่งชิลด้านนอก พร้อมเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน เบเกอรี่ ที่ให้คุณเลือกสั่ง และโซนถ่ายภาพอีกหลากหลาย หากคุณร้อนที่นี่ก็มีหมวกสุดเก๋บริการอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน 08.30 – 19.00 น.

พิกัด : ต.ม่วงชุม อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี

6 Hangar Cafe’

พบกับคาเฟ่ที่บรรยากาศดีมากๆ เพราะที่นี่มีน้ำตกสีมรกตขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง เรียกได้ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ถ่ายภาพออกมาสวย เมนูอาหาร ขนม เครื่องดื่มหลากหลาย ใกล้กรุงเทพเดินทางง่ายบรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

พิกัด : ติดคลองชลหลังม.ราชภัฎเทศบาลนครนครปฐม ข้างหอพักบ้านแสนสุข ถนนเลียบคลองชลประทาน จังหวัดนครปฐม

7 Bluebell By Lanlaman

คาเฟ่ย่านปากเกร็ด ในสไตล์ดอกไม้ ตกแต่งด้วยแนววินเทจ สายหวานต้องห้ามพลาด พร้อมมุมถ่ายรูปอีกเพียบ เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อม เมนูอาหารจานหลัก, ของหวาน, เค้ก, เบเกอรี่ เครื่องดื่มก็มีให้เลือกดื่มทั้งเมนูกาแฟ, อิตาเลียนโซดา, เครื่องดื่มปั่น และชาดอกไม้ หรือใครอยากเลือกแบบเป็นเซ็ตที่นี่ก็มีให้เลือกเช่นกัน

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-วันพฤหัสบดี 08.00-19.30 น. และ วันศุกร์-วันอาทิตย์ 08.00-20.30 น.

พิกัด : ถนนบอนด์สตรีท ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี

8 Ahh kard d

Ahh kard d คาเฟ่ที่มาพร้อม บรรยากาศเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่หลากหลาย ให้ความร่มรืนเย็นสบาย รวมถึงเมนูเครื่องดื่มขึ้นชื่ออีกหลากหลาย อาทิ ดาร์กช็อกโกแลตนมเย็น อเมริกาโน่ลูกตาลใบเตย และเมนูเบเกอรี่มากมายอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : 11.30-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

พิกัด : ซอย พิบูลวัฒนา 1 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท

9 Little Hideout

ลิตเติ้ล ไฮด์เอาท์ ร้านกาแฟและอาหาร ลักษณะที่มาพร้อมบ้านแบบย้อนยุคให้อารมณ์สุดคลาสสิค มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก ซึ่งโซนด้านนอกจะจัดเป็นโซนธรรมชาติตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลาย เมนูของร้านนี้จะเป็นสไตล์ฝรั่งเศสกับเมนูหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารจานหลัก เครื่องดื่ม ขนมหวาน เบเกอรี่ อีกหลากหลาย และขอบอกเลยว่าเมนูเบเกอรี่ร้านนี้นั้นน่ารักมากๆ

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-อาทิตย์ 9.00-19.00 น. (หยุดวันจันทร์)

พิกัด : ถนน ฉิมพลี แขวง ฉิมพลี เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

10 Puritan

ร้านขนมและคาเฟ่สไตล์ที่สาวๆ ต้องตกหลุมรัก เพราะที่นี่จะทำให้คุณเหมือนหลุดเข้าไปในโลกเทพนิยายกับการตกแต่งร้านที่สวยมากๆ มุมถ่ายรูปเพียบ อีกทั้งที่นี่ยังให้วัตถุดิบบนขนมแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี ราสเบอร์รี บลูเบอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี เลยล่ะค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : 13.00–22.00 น.

พิกัด : ชอยอารีย์ แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทั้ง 10 คาเฟ่ที่เราได้รวบรวมมาฝากกันนั้น ถึงแม้ว่าทุกที่จะเปิดให้บริการตามปกติแล้วนั้น แต่ว่ากฎของทุกๆร้าน คือต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนทำการเข้าร้านทุกครั้ง อีกทั้งทางร้านยังมีการเว้นระยะห่างสำหรับ Social distancing ในการจัดที่นั่งในบริเวณคาเฟ่อีกด้วย อย่างไรก็ตามใครที่กำลังเตรียมพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดวันแม่วันที่ 12 สิงหาคมนี้นั้น ก็อย่าลืมเตรียมหน้ากากอนามัยให้พร้อม รึใครที่ยังไม่มีก็สามารถเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Lazada หรือ Shopee และเว็บไซต์ออนไลน์อื่นๆ ที่มีจำหน่ายหน้ากากอนามัย เตรียมพร้อมป้องกันไว้อย่างไรก็ดีกว่า นอกจากนี้แล้วใครที่เตรียมพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวสถานที่ใกล้เคียงกับบริเวณคาเฟ่ในจังหวัดนั้นๆ ก็สามารถเลือกกิจกรรมหรือส่วนลดร้านอาหารดีๆ จาก Klook ที่มีมากมายให้คุณสามารถเลือกใช้ส่วนลดได้อย่างเต็มที่และคุ้มค่าพร้อมใช้เวลาในช่วงวันหยุดได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน

READ MORE :