Home ท่องเที่ยว แนะนำ ที่เที่ยวยุโรป ประเทศไหนดี ปี 2563

แนะนำ ที่เที่ยวยุโรป ประเทศไหนดี ปี 2563

เที่ยวยุโรปสุดฟินส์กับ 11 ประเทศ วิวสวย บรรยากาศดี

กระแสการท่องเที่ยวต่างประเทศยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่าแพ็คเกจท่องเที่ยวและกรุ๊ปทัวร์ต่างประเทศมีให้คุณได้เลือกไปเที่ยวกันอย่างมากมาย ซึ่งต้องขอบอกเลยว่ายังมีอีกหลายประเทศและหลายทวีปทั่วโลกที่ยังรอให้คุณได้ลองไปเยี่ยมชมดูสักครั้ง และในวันนี้เราจะขอแนะนำ 11 ประเทศน่าเที่ยวในทวีปยุโรป ที่มีความสวยงามและสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากมาย ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีประเทศอะไรบ้าง!

แต่ก่อนอื่นต้องขอบอกไว้ก่อนว่าการจะไปเที่ยวในแถบยุโรปจำเป็นต้องทำวีซ่าก่อน ซึ่งต้องใช้วีซ่าประเภท Shengen (วีซ่าพำนักระยะสั้น สามารถยื่นขอแบบเดินทางเข้า-ออกครั้งเดียว หรือเดินทางเข้าออกหลายครั้ง) สามารถเดินทางเที่ยวได้ 26 ประเทศในทวีปยุโรป ไม่ต้องเสียเวลาทำวีซ่าบ่อย ๆ

แนะนำ 11 ประเทศน่าเที่ยว ในทวีปยุโรป เที่ยวได้ตลอดปี 2563

ฝรั่งเศส (France)

เริ่มกันที่ประเทศฝรั่งเศส เมืองแห่งน้ำหอม แฟชั่น และเบเกอร์รี่ อีกทั้งยังมีสถาปัตกรรมที่เก่าแก่และสวยงามสุด ๆ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าฝรั่งเศสถือเป็นประเทศที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณกำลังอยากจะจัดทริปฮันนีมูนกับคนรัก ลองชวนกันไปเดินเล่นชมความสวยงามของหอไอเฟลยามค่ำคืน หรือจะจิบไวน์ ดินเนอร์ใต้แสงเทียนบนเรือสำราญก็โรแมนติกไม่หยอก หรือหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์ ที่ฝรั่งเศสยังมีสถานที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกมากมายเลยด้วย

อิตาลี (Italy)

หากพูดถึงประเทศอิตาลี หลายคนคงจะนึกถึงพิซซ่า สปาเกตตี้ อาหารอิตาเลี่ยนต่าง ๆ รวมไปถึงสถานที่เที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญอย่าง “หอเอนปิซ่า” ที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตามสไตล์ของยุโรป ซึ่งในแต่ละเมืองของอิตาลีจะมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

อีกหนึ่งประเทศที่นักเที่ยวสายรักษ์โลก รักธรรมชาติติดอันดับให้เป็นประเทศที่น่าเที่ยวและอากาศดีสุด ๆ เพราะที่สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา มีแม่น้ำและลำธาร ตัวอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ดูสบายตา ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหมาะกับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายและอยากมาสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติแบบสุด ๆ

เยอรมนี (Germany)

ประเทศที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเก่าแก่ที่น่าสนใจอย่างมากมาย อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย ชมปราสาทเก่าแก่ที่ถูกใช้เป็นต้นแบบปราสาทของ Disney อย่างปราสาทนอยชวานสไตน์ และสถานที่เที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

เนเธอร์แลนด์ (Netherlands)

หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของ “ฮอลแลนด์” แม้จะเป็นประเทศเล็กในแถบยุโรปนี้ แต่ถือเป็นจุดกำเนิดวัฒนธรรมของชาวดัตช์เลยก็ว่าได้ เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของประเทศนี้คงจะเป็นกังหันลม ทุ่งดอกทิวลิปและคลองขนาดเล็กที่ให้คุณสามารถนั่งเรือชมสองฝั่งคลอง หรือจะปั่นจักรยานเที่ยวชมเมืองก็ยังได้

เบลเยี่ยม (Belgium)

ประเทศที่คนรักช็อกโกแลตใฝ่ฝันจะมาเยือนให้ได้สักครั้ง เพราะที่เบลเยียมถือเป็นประเทศที่โด่งดังในเรื่องของการทำช็อกโกแลตหลากหลายชนิด รวมถึงเบียร์รสชาติต่าง ๆ นอกจากนี้ยังถือเป็นประเทศที่รวมความสวยงามของสถาปัตยกรรมของยุโรปยุคกลางในช่วงสมัยต่าง ๆ ไว้ ไม่ว่าจะเป็น บาโรค โกธิค และนีโอ – โกธิค

ออสเตรีย (Austria)

ประเทศเล็ก ๆ หากแต่เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติและสถาปัตยกรรมมากมาย ทั้งปราสาทเก่าแก่ ภูเขา แม่น้ำและทะเลสาบ และธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมาย ทั้งยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวให้เลือกทำตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือ ปีนเขา เล่นสกี หรือนั่งรถเที่ยวชมรอบเมือง ถือเป็นประเทศที่เหมาะแก่การมาเที่ยวพักตากอากาศเป็นอย่างยิ่ง

เช็กเกีย (Czech Republic)

สาธารณรัฐเช็ก อีกหนึ่งประเทศที่ได้รับการยอมรับในหมู่นักท่องเที่ยวว่าเป็นเทศที่มีความสวยงามและโรแมนติกสุด ๆ ทั้งยังถูกใช้เป็นฉากหลังในการถ่ายทำภาพยนตร์และซีรีส์ดังหลาย ๆ เรื่อง นอกจากนี้ยังถือเป็นเมืองแห่งศิลปะและความคลาสสิค ซึ่งคุณสามารถเดินชมร้านขายของที่ระลึก ขายของเก่า รวมไปถึงแกลเลอรี่ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของเมืองได้อีกด้วย

ฮังการี (Hungary)

ประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย ซึ่งจุดเด่นที่ถือเป็นเสน่ห์ของประเทศนี้คือ “แม่น้ำดานูบ” แม่น้ำสายสำคัญที่คั่นแบ่งสองฝั่งของเมือง ภูมิประเทศเป็นที่ราบต่ำ มีแนวเทือกเขาสูง และมีเนินเขาสลับกับที่ราบสูง นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่โบราณให้คุณสามารถเลือกเดินเที่ยวหรือขับรถชมรอบเมืองได้อีกด้วย และยังมีโบสถ์เก่าแก่อายุเก่าแก่กว่า 700 ปี

อังกฤษ (England)

มากันที่เมืองผู้ดีอย่างประเทศอังกฤษกันบ้าง ซึ่งที่ประเทศนี้มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย ทั้งยังมีประวัติศาสตร์และความเป็นที่ยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น หอนาฬิกาบิกเบน(Tower of Big Ben) พระราชวังบักกิงแฮม ลอนดอนอาย ย่านช้อปปิ้ง และย่านมหาวิทยาลัยชื่อดังต่าง ๆ หรือแม้แต่สถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติก็มีให้คุณได้ลองเลือกไปเที่ยวดูสักครั้ง และแม้ว่าจะเป็นประเทศที่อยู่ในทวีปยุโรป แต่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มวีซ่าเชงเก้น(Shengen) ซึ่งหากคุณต้องการจะเดินทางไปเที่ยวหรือทำธุระต่าง ๆ ที่ประเทศอังกฤษจะต้องยื่นเรื่องขอวีซ่าจากสถานฑูตอังกฤษโดยตรง

สเปน (Spain)

เมืองแห่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์เก่าแก่กว่า 2,000 ปี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทศกาลวิ่งวัวกระทิง เทศกาลปามะเขือเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงามแบบนีโอคลาสสิกอีกด้วย

ใครที่กำลังอยากไปเที่ยวต่างประเทศแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองหาโอกาสจัดทริปไปเที่ยวประเทศในโซนยุโรป จากทั้ง 11 ประเทศที่เราได้ทำการแนะนำในวันนี้ จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และวางแผนการท่องเที่ยวไว้ให้พร้อม นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกจองแพ็คเกจกิจกรรมท่องเที่ยวต่างงประเทศจาก KLOOK ได้ในราคาพิเศษ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more:

Exit mobile version