แนะนำสถานที่เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพ 2565

อยากเคาท์ดาวน์สไตล์ไหน กรุงเทพจัดให้ ปีใหม่ 2565

เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต้องยกให้การฉลองในวันสิ้นปี เพื่อนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ หลายคนคงได้วันหยุดยาวแล้วเดินทางกลับไปเคาท์ดาวน์ที่ต่างจังหวัดหรือเคาท์ดาวน์ที่ต่างประเทศ แต่ถ้าใครบ้านอยู่กรุงเทพหรือไม่ได้กลับบ้านเหมือนคนอื่นก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหมดสนุกในวันสิ้นปี เพราะในกรุงเทพมีสถานที่ที่เปิดให้คนไปร่วมเคาท์ดาวน์ ไม่ว่าคุณจะชอบบรรยากาศแบบไหน เราเอาตัวอย่างมาให้เลือกไป จะมีที่ไหนโดนใจกันบ้าง ไปดูกันเลย

เคาท์ดาวน์กับคนข้างๆ ชวนเดินห้างชมไฟ

ใครชอบอยู่ท่ามกลางผู้คน ชอบดูไฟประดับตามต้นไม้หรือริมทางเดิน สัมผัสบรรยากาศปีใหม่สุดอลังการ จัดเต็มด้วยพลุ ดอกไม้ไฟ แสง สี เสียง การแสดงต่างๆ ต้องออกไปเคาท์ดาวน์ที่ห้างสรรพสินค้า เช่น

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล

ถ้าใครกำลังมองหาช่วงเวลาเคาท์ดาวน์ที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และไม่ได้มีเพียงนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้นที่ให้ความสนใจ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็ต้องบุ๊กมาร์คเซ็นทรัลเวิร์ลว่าเป็นที่ที่ต้องมาเคาท์ดาวน์ให้ได้ โดยในปีนี้เซ็นทรัลเวิร์ลจัดงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ภายใต้คอนเซปต์ “Spectacular world-class light illuminations” ภายในงานมีการประดับประดาด้วยไฟระยิบระยับ พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย และอีก 1 สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเซ็นทรัลเวิร์ล คือ ต้นคริสต์มาสประดับไฟขนาดยักษ์ ซึ่งถือเป็นต้นคริสมาสต์ที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไอคอนสยาม

ห้างสรรพสินค้าสุดยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างไอคอนสยามก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์ที่ไม่ควรพลาด โดยงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่นี่เป็นการร่วมมือระหว่างไอคอนสยามกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ใช้ชื่องานว่า “Amazing Thailad Countdown 2020” และมีคอนเซ็ปต์ของงานว่า “มหัศจรรย์พร 7 ประการ” ซึ่งพร 7 ประการนี้จะถ่ายทอดผ่านพลุ 7 องก์ โดยพลุแต่ละองก์จะมีความหมายซ่อนอยู่ ที่สำคัญคือพลุที่ใช้ในงานเป็นพลุรักษ์โลก ทำมาจากข้าวเหนียวของไทยทั้งหมด ถ้าใครอยากรู้ว่าความหมายของพลุจะงดงามและสร้างสรรค์ขนาดไหนต้องไปรอชมกันที่ไอคอนสยาม

เคาท์ดาวน์ทั้งที ต้องปาร์ตี้ให้มันส์

สายปาร์ตี้กับงานปีใหม่แยกกันไม่ขาด สิ้นปีทั้งทีก็ต้องกระปรี้กระเปร่ากันหน่อย ใครอยากก้าวเข้าปีใหม่แบบสนุกสุดมันส์ ได้แดนซ์กระจายข้ามปี ต้องไปโชว์ลวดลายนั่งเคาท์ดาวน์ในสถานที่ที่รวมนักปาร์ตี้ตามที่เรายกตัวอย่างมา ดังนี้

ถนนข้าวสาร

ใครอยากได้บรรยากาศปาร์ตี้ปิดถนนต้องมาเคาท์ดาวน์ที่ถนนข้าวสาร ที่นี่หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมไฟที่ประดับทั่วถนน และดนตรีสดที่ให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดการเส้นทาง พร้อมพรั่งด้วยร้านอาหารกึ่งผับ บาร์ และอาหารสตรีทฟู้ดส์ที่ขึ้นชื่อริมถนน เรียกได้ว่ามาถนนข้าวสารคุณจะได้พบปะผู้คนมากมาย ได้กินอาหารอร่อย ได้ปาร์ตี้สุดเหวี่ยงตั้งแต่วันสิ้นปียาวไปถึงปีใหม่ พร้อมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์กับเพื่อนๆ สายปาร์ตี้ด้วยกัน

ภาพจาก Bottomlineis

โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ

โรงแรมพูลแมนตั้งอยู่ที่สุขุมวิท ซึ่งงานปาร์ตี้ของโรงแรมพูลแมนจะจัดที่อินบลูบาร์ เริ่มต้นตั้งแต่เวลา 19.00 น. จนถึงปีใหม่กันไปเลย โดยในช่วงเวลา 19.00 น. – 23.00 น. จะเป็นปาร์ตี้บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวที่เชฟมาปิ้งให้กินกันสดๆ ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ หรืออาหารทะเล พร้อมเครื่องเคียงครบชุด ทั้งมันอบ ข้าวโพด สลัดบาร์ ของหวานต่างๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่จัดเต็มทั้งเบียร์ ไวน์ และสปาร์คกิ้งไวน์ แล้วหลังจาก 23.00 น. จะเป็นปาร์ตี้ธีมนีออนภายใต้คอนเซ็ปต์ “Get on your glow” ใครยากสนุกสุดเหวี่ยง พร้อมเจิดจ้าท่ามกลางแสงไฟนีออนต้องไปเคาท์ดาวน์ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ

เคาท์ดาวน์แบบสายชิลล์ นั่งชมวิวในคืนข้ามปี

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศการเคาท์ดาวน์แบบชิลล์ๆ นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศและทัศนียภาพอันงดงามของกรุงเทพในช่วงคืนข้ามปี ต้องลองสถานที่ที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

เอเชียทีคเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา การตกแต่งเอเชียทีคมีการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยแบบคลาสสิคกับความเป็นตะวันตก ส่งผลให้เอเชียทีคเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวและมีทัศนียภาพสวยงามเนื่องจากตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดังนั้น ถ้าใครต้องการเคาท์ดาวน์พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาต้องมาสัมผัสบรรยากาศการเคาท์ดาวน์ที่เอเชียทีค ซึ่งขณะนี้เอเชียทีคได้ปรับปรุงและขยายพื้นที่ 3 โกดังในบริเวณงาน ซึ่งจะส่งผลให้การรังสรรค์บรรยากาศงานปีใหม่ “ASIATIQUE Thailand Countdown 2020” เป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ และสวยงามตระการตายิ่งขึ้น

 

ตึกมหานคร สกายวอล์ค

ถ้าพูดถึงวิวที่สวยที่สุดก็ต้องเป็นการขึ้นไปชมวิวบนที่สูง แล้วมองลงมายังพื้นที่ด้านล่าง แล้วคุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศความงามของพื้นดิน หากใครต้องการไปนั่งมองแสงสุดท้ายของวันสิ้นปี ต้องลองไปเคาท์ดาวน์ที่ตึกมหานคร สกายวอร์ค ตึกที่สูงที่สุดในกรุงเทพมหานคร ซึ่งบนตึกมหานครจะสามารถมองเห็นวิวกรุงเทพมหานครได้แบบ 360 องศา รวมถึงการมีโอกาสได้ชมพลุที่มีการจุดตามที่ต่างๆ เรียกได้ว่าวิวดีๆ ที่หาไม่ได้ที่ไหนแล้วอยู่ที่นี่ ใครชอบการชมวิวในบรรยกาศแบบนี้ต้องไม่พลาดมานั่งเคาท์ดาวน์กับเพื่อนๆ คอเดียวกันที่ตึกมหานคร

วิวที่เห็นจากบนตึกมหานคร

เคาท์ดาวน์ตามแนวสายบุญ เกื้อหนุนชะตาตลอดปี

บางคนอาจไม่ชอบความจอแจ ไม่ได้รักในการปาร์ตี้ แต่ต้องการเริ่มต้นสิ่งดีๆ ในคืนข้ามปีด้วยการสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเป็นการอำนวยพรให้ตัวเองว่าปีหน้าจะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา ซึ่งการสวดมนต์ข้ามปีมีจัดขึ้นตามสถานที่ ดังนี้

มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

สถานที่สวดมนต์ข้ามปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคงหนีไม่พ้นมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพราะสามารถจุคนได้จำนวนมาก ประกอบกับในบริเวณมีปราสาทราชวัง และวัดวาอารามที่งดงาม ทำให้สนามหลวงมีมนต์ขลังจนสายบุญทั้งหลายเดินทางมาร่วมสวดมนต์ข้ามปีที่นี่ ซึ่งกิจกรรมภายในงานจะมีตั้งแต่เวลา 19.00 น. โดยช่วงแรกจะมีการแสดงทางวัฒนธรรม แล้วจึงเริ่มต้นสวดมานต์ตั้งแต่ 21.00 น. ไปจนถึงช่วงปีใหม่

วัดในพื้นที่ที่จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี

กระทรวงวัฒนธรรมได้จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในชื่อโครงการ “สวดมนต์ข้ามปี ถวายพระราชกุศล เสริมสิริมงคลทั่วไทย พ.ศ.2563” โดยเป็นโครงการที่เชิญชวนประชาชนไทยร่วมสวดมนต์ข้ามปีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเป็นการสวดอำนวยพรแก่คนไทยและประเทศไทย สำหรับใครที่ต้องการสวดมนต์ข้ามปี แต่ไม่สะดวกเดินทางมาที่สนามหลวง สามารถเข้าร่วมได้ที่วัดใกล้บ้านที่เข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี เช่น วัดเทพลีลา เขตบางกะปิ, วัดมหรรณพารามวรวิหาร เขตดุสิต, วัดบางเตย เขตบึงกุ่ม

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายแดนซ์ สายชิลล์ หรือสายบุญ กรุงเทพก็มีสถานที่เคาท์ดาวน์ที่เหมาะกับคุณรออยู่แล้ว ถ้าเลือกสถานที่เคาท์ดาวน์ที่เหมาะกับตัวเองได้แล้วก็อย่าลืมมองหาโปรโมชั่นดีๆ เพื่อการเคาท์ดาวน์ที่ถูกลง แล้วเตรียมตัวนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่กับเพื่อนๆ คอเดียวกันได้เลย

อ่านเพิ่มเติม: