++คนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด ++

“โอ้ทะเลแทนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล ” หากพูดถึงจังหวัดชลบุรีทุกคนต้องคิดถึง “ทะเล” มาเป็นอันดับแรกและวันนี้จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจของจังหวัดชลบุรีกันด้วยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมไปกันมากด้วยลักษณะภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์และมีที่เที่ยวหลากหลายจึงไม่แปลกที่จะโด่งดังไกลถึงต่างประเทศและยังมีความสำคัญทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมากเพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับอ่าวไทยจึงทำให้มีท่าเรือที่ใช้เพื่อการค้าทั้งนำเข้าและส่งออกสินค้า นั่นคือ ท่าเรือแหลมฉบัง ใครๆที่ได้มาท่องเที่ยวที่จังหวัดชลบุรีมักติดใจและกลับมาอีก เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้งสวนสัตว์ สวนน้ำ ทะเล และวัด เป็นต้น วันนี้จึงอยากมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีที่ยอดนิยม ว่าถ้ามาเที่ยวจังหวัดชลบุรี ต้องห้ามพลาดที่เที่ยวนี้เด็ดขาด!!!

หาดบางแสน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เนื่องจากมีชายหาดที่ขนาดใหญ่ และใกล้กรุงเทพ ทำให้เป็นที่นิยมที่จะไปพักผ่อน ลักษณะโดยรอบของหาดมีร้านค้า ร้านอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากไปเช้า-เย็นกลับ ที่นี่ก็มีบริการห้องพักให้เช่ากันด้วย หาดบางแสนมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวแนวกีฬาท้าทายผาดโผนทำมากมาย ทั้ง ขี่เจ๊ทสกี เรือบานาน่าโบ๊ท โดนัท ฯลฯ รวมถึงมีให้เช่าห่วงยางและจักรยานไว้ขี่รอบหาดอีกด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปนั่งพักผ่อนชมทะเลกันบนเก้าอี้ผ้าใบบนชายหาดเพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม

หาดบางแสน

– สวนสัตว์เปิดเขาเขียว นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเพราะเป็นป่าแห่งเดียวของจังหวัดชลบุรี ภายในสวนสัตว์มีสัตว์มากมายทั้งของไทยและต่างประเทศ นักท่องเที่ยวจะได้ชมสัตว์มากมาย ไม่ต้องกลัวว่าเข้าไปในสวนสัตว์แล้วจะไม่มีสัตว์นะจ๊ะ ที่นี่มีทั้งช้าง เสือ สิงโต ลิง วัวแดง ควาย จระเข้ แพะภูเขา เลียงผา ชะนี ค่าง ลิงลม ม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศ นกยูง นกกระเรียน นกเงือก หมี ฮิปโปโปเตมัส กระทิง วัวแดง ม้าลาย ไฮยีน่า กวางดาว ละมั่ง ฯลฯ ซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางมาก สัตว์ทั้งหลายจึงไม่รู้สึกอึดอัด อากาศโล่งสบาย นักท่องเที่ยวเดินชมได้อย่างใกล้ชิด ไม่เหม็นกลิ่นสัตว์เลย แต่สัตว์ที่ดุร้ายบางชนิดยังต้องอยู่ในกรงเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง แถมที่นี่ยังมีการจัดโชว์หลายแบบอีกด้วย เช่น เปิดให้ชมสัตว์ในเวลากลางคืน (Night Safari) แก่บุคคลทั่วไปอีกด้วย

ค่าเข้า ผู้ใหญ่ ท่านละ 100 บาท , ค่ารถเข้าอีกนิดหน่อย ( สามารถนำรถเข้าไปได้เพราะพื้นที่กว้างมาก) นับเป็นสวนสัตว์เปิดที่มีเนื้อที่มากที่สุดในโลก หากใครว่างๆ มีวันพักผ่อนสุดสัปดาห์อยากพาครอบครัวมาใกล้ชิดธรรมชาติ เลือกเที่ยวที่นี่ไม่ผิดหวังค่ะ

ขอบคุณภาพจากGoogle

– หาดพัทยา เป็นหาดทรายที่แบ่งเป็นพัทยาเหนือ กลาง ใต้ โดยที่หาดพัทยาใต้นั้นจะมีความคึกคักมากกว่าหาดอื่น เนื่องจากมีการปิดถนนคนเดินหรือ Walking Street มีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย รวมถึงมีร้านอาหารและสถานบันเทิงให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนด้วย แต่ส่วนใหญ่เราจะเล่นน้ำกันที่ หาดพัทยาเหนือมากกว่าเนื่องจากมีความเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนเล่นน้ำค่ะ

หาดพัทยาที่แสนคึกคัก

– ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ตลาดน้ำใจกลางเมืองพัทยาที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษณ์วัฒนธรรมทย มีการสะท้อนวิถีการดำเนินชีวิตของคนไทยสมัยก่อนที่เรียบง่าย มีการแสดงภูมิปัญญาของชาวบ้านทั้ง 4 ภาคได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ ที่แสดงให้เห็นว่าชาวบ้านเมื่อก่อนค้าขายกันทางน้ำและที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม นั่งเรือพายชม 2 ฝั่งน้ำ สัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่แสนเรียบง่ายตามวิถีคนสมัยก่อนค่ะ

 

ตลาดน้ำ 4 ภาค ยามค่ำคืน

– เจ พาร์ค ศรีราชา-ชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองประเทศญี่ปุ่นมา ให้สาวกเจแปนได้มาท่องเที่ยวทั้งบ้านเรือน ตึกอาคาร ร้านอาหาร ร้านขายของเช่น เครื่องสำอางญี่ปุ่น ขนม ซึ่งที่นี่สะท้อนให้เห็นสไตล์การใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่นดั้งเดิม ใครที่ชื่นชอบสไตล์นี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

ปราสาทสไตล์ญี่ปุ่น

– วัดบางพระวรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อสมัยอยุธยาและเป็นสถานที่ที่เป็นจุดรวมใจของชาวบ้าน ทั้งมารวมตัวกันเพื่อทำพิธีสำคัญทางพระพุทธศาสนาหรือจัดกิจกรรมที่สำคัญ เพราะฉะนั้นนอกจากท่องเที่ยวที่อื่นๆแล้ว ต้องไม่ลืมไปวัดเพื่อไหว้พระ ขอพร เพื่อจิตใจที่สงบด้วยนะจ๊ะ

– สวนน้ำการ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน เป็นสวนน้ำแนวการ์ตูนเน็ตเวิร์คที่เต็มไปด้วยสระว่ายน้ำ เครื่องเล่นในน้ำและสไลเดอร์ที่อลังการน่าตื่นเต้นถึง 30 ชนิด รวมถึงทุกวันจะมีการแสดงจากตัวการ์ตูนเน็ทเวิร์คที่จะคอยต้อนรับทุกคนที่มาท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ที่จะมอบความสุข ความบันเทิง ความสนุกให้กับทุกคนในครอบครัว

ตัวการ์ตูนเน็ทเวิร์คพร้อมต้อนรับผู้มาเยือน

– เขาชีจรรย์ นั้นก็คือพระพุทธรูปยักษ์ที่ถูกแกะสลักอยู่บนหน้าผา คนที่มาแวะเวียนเยี่ยมเยียนที่นี่ มักจะไปและถ่ายรูปแกะสลักที่มีความปราณีตบรรจงสวยงามมากพร้อมทั้งมาไหว้พระขอพรให้เกิดสิ่งดี ๆ ในชีวิต ใครที่ต้องการมาท่องเที่ยวห้ามเดินเข้าไปในสวนหินที่อยู่โดยรอบนะจ๊ะ ดูได้อย่างเดียวค่ะ

เขาชีจรรย์ที่แกะสลักอย่างวิจิตรงดงาม

เป็นอย่างไรกันบ้าง แนะนำพอหอมปากหอมคอสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดชลบุรีก่อนนะจ๊ะ ความจริงยังมีที่เที่ยวอีกมากที่ยังกล่าวถึงไม่หมด อย่างไรก็ตามหากใครที่ต้องการไปเที่ยวที่จังหวัดชลบุรีก็ลองศึกษาเพื่อวางแผนการเดินทางกันได้นะจ๊ะ วันนี้ขอลาไปก่อนจ้า