ถ้าคุณสั่งอาหารเป็นประจำจาก Foodpanda, LINE MAN, หรือ แม้แต่สั่งกับข้าวจาก Honestbee เป็นคนที่นั่งอยู่ที่บ้าน หรือที่ทำงาน และไม่อยากออกไปเผชิญรถติด เสียเวลาทำมาหากิน และวันนี้ บริษัทท่องเที่ยวชื่อดัง Tripadvisor อยากจะเพิ่มโอกาสให้กับคนกลุ่มเดียวกันนี้ แต่เป็นคนที่ไปเที่ยวด้วย และอยากกินของชื่อดังในสถานที่ท่องเที่ยวนั้นด้วย โดยไม่ต้องออกจากโรงแรมหรือที่พักเลย โดยใช้บริการผ่าน Grubhub ซึ่งเป็น app ชื่อดังที่จะให้คุณสั่งอาหารระหว่างไปเที่ยวได้ด้วย ซึ่งจะเป็นการสั่งอาหารผ่าน Tripadvisor เท่านั้น

ที่ก็เป็นอีกก้าวสำคัญของ Grubhub ที่จะพาตัวเองไปอยู่ในที่แปลกใหม่ เช่นกับ Tripadvisor และเป็นไอเดียที่ดีมาก เพราะนักท่องเที่ยวอาจจะไม่ได้อยากทานอาหารโรงแรมอย่างเดียว อยากพักผ่อนในโรงแรมแต่ก็อยากรับประทานอาหารท้องถิ่นจากหลายๆร้านทีน่าสนใจ  และมากไปกว่านั้นการสั่งอาหารผ่าน Grubhub สะดวกมาก เพราะเค้าใช้เทคโนโลยีของ Amazon Alexa ที่ใช้เสียงสั่งอาหารได้ด้วย

กลับมามองที่เมืองไทย หากเราจะคาดเดา ประเทศไทยต้องมีการลอกโมเดลแบบนี้มาแน่ ซึ่งไม่แน่ ในอนาคตเราอาจเห็น Hotels.com, Expedia.co.th, Traveloka, และบริษัทอื่นๆ นำเอา ฟีเจอร์ของบริการสั่งอาหารออนไลน์มาไว้ใน platform ตัวเองก็ได้เช่น จองโรงแรมไปด้วย พร้อมกับสั่งอาหาร ให้อาหารมาส่งในเวลา check in อะไรประมาณนี้ ก็เป็นไปได้นะ