Home ท่องเที่ยว แก้ว Yeti ของแท้ ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่? (มีทั้งหมดกี่แบบ?)

แก้ว Yeti ของแท้ ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่? (มีทั้งหมดกี่แบบ?)

แก้ว Yeti ของแท้ ซื้อที่ไหน? ราคาเท่าไหร่? (มีทั้งหมดกี่แบบ?)

ทำไมแก้วเก็บความร้อน – เย็น ยี่ห้อนี้ถึงฮิตนัก

เรียกได้ว่าฮิตมาก แต่ที่บ้านเรามักจะเป็นของทำเลียนแบบแก้ว Yeti ของจริง และยังมี Logo Yeti เหมือนของจริง ทำลายการ์ตูนออกมาอีก จนหลายคนลืมไปเลยว่าแบรนด์แท้เป็นอย่างไร แต่สำหรับคนที่ติดใจความดีงามของแก้วชนิดนี้ที่เก็บอุณหภูมิร้อน – เย็น ได้ยาวนานกว่าที่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์แก้วเก็บอุณหภูมิ อยากตามหาของแท้ ฝากเพื่อนหิ้วแค่ไหนก็ยอม มาดูกันว่าก่อนพรีออเดอร์นั้น Yeti มีแก้วทั้งหมดกี่แบบ จะได้เรียกถูก

แก้ว YETI มีแบบไหนบ้าง?

แก้ว Yeti ถ้านับตามผลิตภัณฑ์ที่ออกมาทั้งหมดก่อนปี 2019 นี้ มี 6 แบบ ทั้งแก้วแบบ Tumblers, แก้ว Mugs และ แก้วแบบ Can ส่วนแบบขวด Bottle มี 2 ขนาด แต่แก้วที่นิยมของไทยมีรุ่นเดียวคือ Tumblers ขนาด 30 Oz ที่มีรูวางตรงช่องวางแก้วรถยนต์ได้ทุกรุ่น ส่วนแก้วหูจับยังไม่เห็นของทำเลียนแบบวางขายในไทย มีให้สั่งซื้อใน Yeti.com เท่านั้น

แก้วเยติของแท้กับของทำเลียนแบบ ต่างกันอย่างไร? ดูของแท้ยังไง?

เยติของแท้ จะมี QR Code แสดงอยู่บนผลิตภัณฑ์ แล้วเอาเลขรหัสในตัวผลิตภัณฑ์มากรอกบนหน้าเว็บไซต์เพื่อ Register ได้ จะมีข้อมูลระบุทันทีว่าผลิตจาก USA ทางเว็บไซต์ Spring News ได้เคยเขียนเรื่องเกี่ยวกับ 7 วิธีดูแก้ว Yeti ปลอมเอาไว้

แต่หากแบ่งตามหมวดหมู่ในเว็บไซต์จะแบ่งได้ดังนี้

 1. Rambler Colster
 2. Rambler 10 oz Lowball
 3. Rambler 10 oz Wine Tumbler
 4. Rambler 14 oz Mug
 5. Rambler 24 oz Mug
 6. Rambler 16 oz Stackable Pint
 7. Rambler 20 oz Tumbler
 8. Rambler 30 oz Tumbler
 9. Rambler 12 oz Bottle with Hotshot Cap
 10. Rambler 18 oz Bottle
 11. Rambler 26 oz Bottle
 12. Rambler 36 oz Bottle
 13. Rambler 64 oz Bottle
 14. Rambler Half Gallon Jug
 15. Rambler One Gallon Jug

Rambler 30 Oz Tumbler
34.99$ ประมาณ 1,250 บ.

ทางผู้เขียนขอหยิบยกรุ่นฮิต ๆ บางรุ่นมาเปิดเผยราคาให้ดูกัน เริ่มจากขนาด 30 Oz Tumbler ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,250 บาท แต่ว่ารวมภาษีต่าง ๆ หากสั่งซื้อจากเว็บไซต์ Yeti โดยตรง จะมีราคาประมาณ 4,000 บาท มีทั้งหมด 9 สี ได้แก่ white, seafoam, reef blue, sand, red, brick red, navy, black, stainless steel ซึ่งเป็นสีมาตรฐานในรุ่นอื่น ๆ ด้วย

Rambler 20 Oz Tumbler
29.99$ ประมาณ 1,050 บ.

แก้วรุ่น 20 ออนซ์ แตกต่างจาก 30 ออนซ์ ตรงที่รูปทรงไม่มีส่วนเว้า ส่วนโค้ง แต่เหมือนแก้วน้ำทั่วไปที่มีฝาปิด จับง่าย ขนาดพอ ๆ กับแก้วเซรามิกของสตาบั๊คส์  มีสีทั้งหมด 9 สีเช่นเดียวกัน ฝาปิดเป็นแบบแม่เหล็กดูด ไม่หลุดง่าย ราคาคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,050 บาท เท่านั้น

Rambler 20 Oz Tumbler
19.99$ ประมาณ 700 บ.

ไซส์ 10 ออนซ์ นี้มีขนาดเท่าแก้วกาแฟ มีคุณสมบัติเก็บความร้อนเย็นได้ไม่แพ้ของรุ่นพี่ คิดเป็นเงินไทยจะราคาประมาณ 700 บาทเท่านั้น รวมค่าหิ้วทั้งหมดก็น่าจะประมาณ 1,000 บาท สำหรับคนที่ชอบกาแฟที่อุ่น ๆ ตลอดเวลา แบบชงเองจากซอง 3 in 1 เหมาะสำหรับรุ่นนี้

Rambler Colster
24.99$ ประมาณ 875 บ.

แก้ว Rambler Colster เป็นลักษณะกระป๋อง เหมาะสำหรับเก็บเบียร์, Craft Beer หรือ น้ำอัดลมให้เย็นตลอดเวลา ให้การสัมผัสที่เหมือนกับจับกระป๋อง พร้อมทั้งฝาปิดก็ดีไซน์ออกมาแบบกระป๋อง Can มีทั้งหมด 7 สี สีที่ไม่มีเหมือนรุ่น 30 Oz ก็คือ San และ Reef blue

สำหรับใครที่คิดว่าอยากได้อุปกรณ์เก็บอุณหภูมิ แต่แก้วยังไม่ตอบโจทย์ ทาง Yeti ก็มีแกลลอนเล็ก ๆ รวมถึงถังเก็บความเย็นมาด้วย เหมาะสำหรับนักตกปลาตัวจริง

Rambler 36 oz
49.99$ ประมาณ 1,750 บ.

ตัว Rambler พกพา แบบขวด มี 2 ขนาด คือ 18 ออนซ์, 26 ออนซ์, 36 ออนซ์ และ 64 ออนซ์ เหมาะสำหรับนักเดินเขา นักเดินป่า หรือคุณแม่ที่อยากจะซื้อไว้เพื่อเก็บน้ำร้อนไว้ชงนมให้ลูกนอกสถานที่ก็เหมาะมาก ไม่ต้องกังวลว่าน้ำร้อนจะหก และเสียความร้อนไประหว่างเดินทาง (ไม่ต้องกดน้ำร้อนบ่อย ๆ)

Rambler  Half Gallon Jug
99.99$ ประมาณ 3,500 บ.

ตัวแกลลอน มี 2 ไซส์ คือแบบ Half และแบบเต็ม Gallon หน้าตาน่ารัก ใส่น้ำแข็งหรือเครื่องดื่มที่ต้องการเก็บให้เย็นได้นาน มีแค่ 4 สีเท่านั้น คือ Stainless Steel, Navy, Brick Red และ Black

หากคุณเห็นสินค้าแบบอื่นนอกจากแก้วแล้วอยากได้ ก็ต้องสั่งซื้อที่ www.yeti.com หรือไม่ก็ต้อง Pre Order ให้เพื่อนหิ้วเอา เพราะว่าตอนนี้เมื่อลองเข้าไปในเว็บไซต์แล้วยังไม่มีให้เลือกสถานที่จัดส่งเป็น Thailand เหมือนที่เคยออกข่าวว่าสั่งส่งที่ไทยได้ อยากให้ทาง Yeti ปรับให้จัดส่งมาที่ไทยได้บ้างจัง คงต้องกดไปถามกันเยอะ ๆ นะคะ จะได้เปิดบริการในส่วนนี้

ผลิตภัณฑ์ของ Yeti ไม่ได้จบแค่แก้วเท่านั้น ยังมีกระเป๋า และผ้าห่ม รวมถึง Accessories ต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับงาน Outdoor ทั้งตกปลา, เดินป่า สายวิ่ง Trail ก็น่าจะชอบ ถือเป็นของฝากที่เหมาะจะหิ้วจากอเมริกา สามารถเข้าไปดูราคาได้ด้วยตัวเองได้ที่ yeti.com ได้เลยจ้า

ที่มา : https://www.springnews.co.th/infographic/286745

คลิกดูโปรโมชั่น แก้ว Yeti ได้ที่นี่

Read More :

Exit mobile version