เปิดศึก ซิมต่างประเทศ SIM2FLY, Travel sim, GO! อินเตอร์ แบบไหน คุ้มสุด

ซิมโรมมิ่ง ต่างประเทศ แบบ เติมเงิน

นอกจาก เงิน กระเป๋าเดินทาง และ สัมภาระอื่นๆ ที่จะเป็นของ คู่ใจนักเดินทางแล้ว ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า “บริกา โทรศัพท์ และอินเทอร์เน็ต” ก็เป็นกลายเป็น ที่ขาดไม่ได้ สำหรับเราทุกคนไปเเล้ว ไม่ว่าเราจะออกไปไหนก็ตาม

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ จึงได้รวบรวม ซิมที่ให้บริการ โรมมิ่งจาก 3 เครือข่ายยักษ์ใหญ่ อย่าง AIS, TRUEMOVE, DTAC มาประชัน ให้เห็นกันจะๆ ว่าคุณจะเลือกใช้บริการซิมไหนดี สำหรับใครที่ต้องเดินทาง ไปต่างประเทศบ่อยๆ

1. AIS เอไอเอส

ซิม “SIM2FLY” เล่นเน็ตไม่อั้น 4 GB ร่วมรายการกว่า 60 ประเทศ ทั่วโลก เล่นเน็ตได้แบบ Non-Stop ทั่วประเทศ โทรไป-กลับ รับสายจากไทย เริ่มต้นนาทีละ 6 บาทเท่านั้น

มีแพคเกจเติมเงิน ให้เลือก ทั้งหมด 3 เเบบ ตามโจทย์ความต้องการของคุณ และจุดหมายปลายทางประเทศที่คุณกำลังจะไป

 • SIM2FLY เอเชีย และออสเตรเลีย – 399 บาท
  เล่นเน็ตความเร็วสูงสุด 4 GB แบบ Non-Stop ได้นาน 8 วัน ครอบคลุม 14 ประเทศ
  ได้แก่ เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, มาเลเซีย, ลาว, อินเดีย, มาเก๊า, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, ะพม่า, ออสเตรเลีย และ เนปาล
 • SIM2FLY ยุโรป อเมริกา และ อื่นๆ – 899 บาท
  เล่นเน็ตความเร็วสูงสุด 4 GB แบบ Non-Stop ได้นาน 15 วัน ครอบคลุม 65 ประเทศ
   อาทิเช่น ลัตเวีย  ,ลิทัวเนีย, ศรีลังกา,โครเอเชีย, โคลอมเบีย, เซอร์เบีย, เดนมาร์ก, บัลแกเรีย, มาซิโดเนีย, เม็กซิโก, ลิกเตนสไตน์, สโลวีเนีย, อาร์เจนตินา, อิสราเอล, เอสโตเนีย, กรีซ, กัมพูชา, กาตาร์, เกาหลีใต้, แคนาดา, ซานมารีโน, ญี่ปุ่น, ตุรกี, ไต้หวัน, นอร์เวย์, นิวซีแลนด์, เนเธอร์แลนด์, เนปาล, เบลเยียม, เปอร์โตริโก, โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, พม่า, ฟินแลนด์, ฟิลิปปินส์, มาเก๊า, มาเลเซีย, เยอรมนี, รัสเซีย, ลาว, วาติกัน, เวลส์, สก็อตแลนด์, สเปน, สฟาลบาร์และยานไมเอน, สวิตเซอร์แลนด์, สวีเดน, สหรัฐอเมริกา (รวมหมู่เกาะฮาวาย), สหรัฐอาหรับอิมิเรตส์, สาธารณรัฐเช็ก, สิงคโปร์, หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา, หมู่เกาะโอลันด์, ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, อังกฤษ, อิตาลี, อินเดีย, อินโดนีเซีย, แอฟริกาใต้, โอมาน, ไอร์แลนด์, ไอร์แลนด์เหนือ, ฮ่องกงและ ฮังการี
 • SIM2FLY ประเทศอืนๆ – 199 บาท
  เน็ตโรมมิ่ง 20 MB แถมโบนัสโทรฟรี 100 บาท มีประเทศที่เข้าร่วมเกือบ 72 ประเทศ ถ้าเกิดว่า ประเทศที่คุณไปไม่มีก็อาจจะต้องมาดูในนี่เเล้วหล่ะ

ซึ่งคุณสามารถซื้อแพคเกจเสริมได้ เมื่ออยู่ต่างประเทศและอยากจากเพิ่มวัน หรือว่า เก็บซิมอันเดิมเอาไว้ เเละใช้สมัครแพคเกจต่อได้ โดยไม่ต้องไปซื้อซิมใหม่ เพียงแค่จ่าย ค่าสมัครแพคเกจเสริม และเติมเงิน โทรเข้าโทรผ่านซิมอยู่ตลอด ไม่ให้ซิมหมดอายุการใช้งาน เป็นต้น เรทราคา เเพคเกจเสริมมีดังนี้

 • ค่าสมัครแพคเกจเสริม เอเชีย

1 GB ต่อเนื่อง 2 วัน ราคา 119 บาท
4 GB ต่อเนื่อง 8 วัน ราคา 299 บาท

 • ค่าสมัครเเพคเกจเสริม ยุโรป – อเมริกา

1 GB ต่อเนื่อง 3 วัน ราคา 299 บาท
4 GB ต่อเนื่อง 15 วัน ราคา 799 บาท

จุดเด่นของ SIM2FLY (อัพเดท)

 • ครอบคลุมกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ถ้าเกิดคุณต้องเดินสาย ไปหลายประเทศ ซิมโรมมิ่ง SIM2FLY ของ AIS จะครอบคลุมมากกว่า แบบอื่นๆ
 • เล่นเน็ตความเร็วสูงสุด 4GB นาน 8 วัน เมื่อก่อน SIM2FLY เปิดให้บริการ 3GB ไม่อั้น แต่ตอนนี้ อัพเกรด เป็น 4GB แล้ว เพราะฉะนั้น หากคุณซื้อ SIM2FLY แล้วพบว่า หน้าปกซิม เป็น 3GB ไม่ต้องกังวล เพราะว่าทางระบบจะมีการ เปลี่ยนเป็น 4GB แบบอัตโนมัติ
 • ไม่ต้องกลัวปัญหาเน็ตรั่ว Package Internet Roaming ของตัวซิม จะเริ่มนับ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิดใช้โรมมิ่ง หรือก็คือครั้งแรกที่ใช้อินเทอร์เน็ตที่ต่างประเทศ นั่นเอง ดังนั้น คุณสามารถเติมเงิน ไว้ในซิมล่วงหน้าก่อนได้เลย โดยที่ไม่ต้องกังวลว่า แพคเกจจะเริ่มนับตั้งแต่วันที่คุณสมัคร
 • มีนโยบายคืนเงิน เข้าหมายเลข ให้สามารถใช้ ต่อได้ที่บ้านเราได้แบบสบายๆ ในกรณีที่ แพคเกจเสริมที่สมัครไว้ ไม่มีการใช้งาน ทาง AIS จะคืนเงินให้หลังจาก ระยะเวลาวันที่ เเพคเกจสิ้นสุดลง
 • เติมเงินอย่างสะดวกสบาย สามารถสมัครแพคเกจเสริม หรือ ต่อบริการอินเทอร์เน็ต เพิ่มเติมได้อย่างสะดวกสบาย แค่เติมเงินเข้ามือถือ

2. TRUE MOVE ทรู มูฟ 

บริการ SIM เติมเงิน ที่เป็น Roaming Internet ของ TRUE MOVE เล่นเน็ตไม่อั้น 4 GB ร่วมรายการกว่า 47 ประเทศทั่วโลก เล่นเน็ตได้แบบ Non-Stop ทั่วประเทศ ไปจีน แต่เล่นเฟสบุ๊ค แชทไลน์ ดูยูทูป ได้แบบไม่หวั่น

มีแพคเกจเติมเงิน ให้เลือก ทั้งหมด 3 เเบบ ตามโจทย์ความต้องการของคุณ และจุดหมายปลายทางประเทศที่คุณกำลังจะไป

TRUE MOVE TRAVEL SIM WORLD 

เล่นเน็ตความเร็วสูงสุด 4 GB แบบ Non-Stop ได้นาน 15 วัน  – 899 บาท โดยมี 41 ประเทศ เช่น กรีซ เดนมาร์ก ตุรกี เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส ฝรั่งเศส เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ สวีเดน สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร อิตาลี ไอร์แลนด์ และ ฮังการี เป็นต้น

TRUE MOVE TRAVEL SIM ASIA

เล่นเน็ตความเร็วสูงสุด 4 GB แบบ Non-Stop ได้นาน 8 วัน –  399 บาท เป็นซิมที่รวม 7 ประเทศยอดนิยม ที่มีคนไปเที่ยวมากที่สุดในเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง, สิงค์โปร์, จีน, เกาหลี, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย

ทั้ง 2 ซิมนี้ สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ หรือซื้อแพกเกจ เสริมได้อีกเช่นกัน โดยมีค่าใช้จ่ายแพคเกจเสริมดังนี้

 • ค่าสมัครแพคเกจเสริม เอเชีย

1 GB ต่อเนื่อง 3 วัน ราคา 150 บาท
4 GB ต่อเนื่อง 8 วัน ราคา 299 บาท

 • ค่าสมัครเเพคเกจเสริม ยุโรป – อเมริกา

1 GB ต่อเนื่อง 3 วัน ราคา 300 บาท
4 GB ต่อเนื่อง 15 วัน ราคา 799 บาท

จุดเด่นของ TrueMove (อัพเดท)

 • ครอบคลุม 47 ประเทศทั่วโลก ทางทรูมูฟ เอช รองรับบริการ เปิดสัญญาณโรมมิ่ง จากทั่วโลกจริงๆ
 • เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 4GB นาน 8 วัน
 • สามารถเล่น ​Facebook, Line, FB, Youtube หรือเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกในจีนได้ เนื่องจาก ประเทศจีน และ อินโดนีเซีย เข้าร่วมกับแคมเปญ ซิมการ์ดังกล่าว ทำให้ลูกค้าซิม ต่างประเทศของทรู มูฟ ได้รับสิทธิพิเศษ
 • ไม่ต้องกลัวปัญหาเน็ตรั่ว เพราะว่า Package Internet จะเริ่มนับตั้งแต่เวลาที่เปิดใช้งานโรมมิ่ง หรือใช้อินเทอร์เน็ตที่ต่างประเทศเป็นครั้งแรก

3. DTAC ดีแทค 

ซิม “GO! อินเตอร์”  ตัวเดียวจบ เหมาหมด 23 ประเทศ ในราคาเดียว 399 บาท  

Sim Go Inter ของ Dtac เล่นอินเทอร์เน็ตสูงสุด 4 GB ได้นานต่อเนื่อง 10 วัน ในราคาเริ่มต้น 399 บาท ซึ่งเป็น เรทราคาเดียวกับเเพคเกจทวีปเอเชีย ของ SIM2FLY และ TRAVEL ASIA แต่ซิมเดียวสามารถกวาดได้ถึง 23 ประเทศ แต่ว่าก็มีอายุการใช้งานเพียง 30 วันเท่าไหน ใครที่มีแผนเตรียมเเบ็คแพกข้ามไปหลายประเทศ ข้ามทวีปแบบ มาราธอน ซื้อซิมกับ DTAC คุ้มกว่าแน่นอน

แพคแกจเสริม : ไม่มีแพคเกจเสริม ต้องกลับมาซื้อใหม่เท่านั้น

จุดเด่นของ GO! อินเตอร์ (อัพเดท)

 • ครอบคลุม 23 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย,
  ลาว , พม่า, กัมพูชา, ปากีสถาน, สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี, ออสเตรีย, ฮังการี, นอร์เวย์, สวีเดน, บัลแกเรีย,
  เซอร์เบีย, มอนเตเนโกร, บังคลาเทศ ,ออสเตรเลีย และ อเมริกา
 • ฟรี! เเพคเก็จอินเทอร์เน็ตที่ไทย นาน 6 ชั่วโมง ซึ่งคุณสามารถใช้อินเทอร์เน็ต ด้วยความเร็วสูงสุด 4 Mbps นาน 6 ชั่วโมงหลังจากที่ได้ทำการเปิดใช้ซิม เรียบร้อย แต่ก็มีข้อควรระวัง เพราะถ้าเกิดคุณเปิดใช้ที่ต่างประเทศเลย ระบบจะตัดสิทธิ์ทันที
 • เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 4 GB นาน 10 วัน ปกติซิมเครือข่ายอื่นๆ จะสามารถเล่นได้นานเพียง 8 วันเท่านั้น

สรุป

ซิมเติมเงินแยก ต่างประเทศเหล่านี้ จะต้องซื้อแยก และ ก็ต้องลงทะเบียนก่อนที่จะ จะเปิดใช้บริการนะ ใช้เเค่บัตรประชาชนยืนยันตัวตน เพื่อลงทะเบียนตามจุดขายตามๆ ได้เลย

จะเห็นว่า ซิมต่างประเทศ ของทั้ง 3 ค่าย จะมีความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงสุดเท่ากันก็คือ 4 GB

TRUE MOVE H เหมาะกับใคร? ถ้าเกิดไปเที่ยวที่ประเทศจีน เราขอเชียร์ให้ ใช้ซิมของ True Move H TRAVEL ASIA เพราะว่าคุณสามารถเล่น Facebook แชท Line ดู Youtube ที่จีนได้

SIM2FLY เหมาะกับใคร? คือ SIM2FLY และ TRUEMOVE H มีโปรโมชั่น ของประเทศเอเชีย ที่ใกล้เคียงกันมากๆ พาเอาตัดสินใจกันไม่ถูกเลย แต่ จุดแข็งของ SIM2FLY ก็คือ ครอบคลุมหลายประเทศมากกว่า TRUE MOVE H เกือบ 2 เท่า รวมเอเชีย และออสเตรเลียเข้าไว้ด้วยกันอีกต่างหาก ที่นี่ก็ขึ้นอยู่ที่จุดหมายปลายทาง ของคุณเเล้วว่า ซิมไหนครอบคลุมบ้าง

GO! อินเตอร์ เหมาะกับใคร? ในราคาเริ่มต้นที่เท่ากัน 399 บาท เเต่ทาง DTAC  สามารถครอบคลุม ตั้งแต่ทวีป เอเชียไปถึง ทวีปยุโรป และรวมเอาไว้ถึง 23 ประเทศด้วยกัน และ เมื่อเทียบกับ ระยะเวลาเล่นอินเทอร์เน็ต ที่แถมมากับแพคเกจเเรก ก็จะเห็นได้ว่า ซิมของ DTAC สามารถเล่นได้นานถึง 10 วัน ในขณะที่ ซิมของที่อื่นๆ เล่นได้นาน เเค่ 8 วัน ก็ต้องซื้อเเพคเกจเพิ่มแล้ว

แต่! ข้อเสียของ GO! อินเตอร์ ก็คือ เป็นซิมโรมมิ่ง เติมเงิน ประเภทเดียวที่ไม่สามารถหาซื้อได้ที่ สนามบิน เพราะฉะนั้นใครที่สนใจซิมตัวนี้ ควรจะซื้อจากที่ DTAC Shop ไปก่อน ถ้าหวังไปซื้อเอาที่สนามบินหล่ะก็ หมดสิทธิ์ค่ะ และ ข้อเสียอีกประการของซิมตัวนี้ก็คือ ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ในขณะที่ ซิม SiM2FLY ของ AIS และ TRAVEL SIM ของ TRUE สามารถใช้งานได้ยืดหยุ่นกว่า เพราะว่า สามารถสมัครเเพคเกจเสริมได้ตลอด และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ด้วย หากว่าซิมมาก่อนเติมเงิน หรือใช้งานอยู่ตลอด ไม่ได้หมดอายุ พอไปเที่ยวคราวหน้า ก็สามารถนำซิมตัวเดิมมาใช้ได้เลย โดยไม่ต้องซื้อ SIM ใหม่

ซิมเติมเงิน โรมมิ่ง สำหรับใช้เดินทาง ไปต่างประเทศ จากทั้ง 3 ค่ายยักษ์ใหญ่เหล่านี้ ก็มีจุดดี และจุดเด่นที่แตกต่างกันไป นักเดินทาง ก็อาจจะลองเปรียบเทียบ ความต้องการของคุณดูว่า สไตล์การ์เที่ยว และการใช้อินเทอร์เน็ต ของเราเป็นแบบไหน เพื่อที่จะได้ประโยชน์สูงสุด ในการซื้อซิม แต่ก็อาจจะเจียดเวลา ไปเปรียบเทียบ เเพคเกจ อินเทอร์เน็ต กับ ซิมเครือข่ายของบ้านเขา ดูสักหน่อย ว่าอะไรคุ้มกว่า เพราะบางทีซื้อที่ต่างประเทศคุ้มกว่า