เปิดวาป 6 สถานที่ท่องเที่ยวสุดคูลในประเทศญี่ปุ่นหน้าหนาว 2020

ads

หนาวนี้ไม่ไปไหนมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นดีกว่าไหม

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศในทวีปเอเซียที่มีหิมะตก และหลาย ๆ คนที่อยากจะเห็นหิมะสักครั้งหนึ่งญี่ปุ่นจึงเป็นทางเลือกสำหรับหลาย ๆ คนที่จะไปดูหิมะ แต่อย่าไปกินหิมะเชียวนะมันไม่ได้อร่อยเหมือนน้ำแข็งใสบ้านเราแถมยังมีอันตรายอีกด้วย สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้นมีเทศกาลต่าง ๆที่ไม่เหมือนใครทำให้เป็นเอกลักษณ์ที่หาดูได้แค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น อยากสัมผัสอากาศหนาวของจริง ไม่ใช่หนาวแค่ 3-4 วันก็ร้อนแล้ว เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วบินไปญี่ปุ่นกันกับ 6 สถานที่เที่ยวรับหน้าหนาวที่ประเทศญี่ปุ่น

 

1. Akaigawa Town

มากันที่สถานที่แรกกันเลยดีกว่า ถ้าพูดถึงแหล่งเล่นสกีละก็ต้อง Akaigawa Town เลย แต่รู้หรือไม่ว่าที่นี่เป็นที่ถ่ายทำของหนังชื่อดังอย่างเรื่อง แฟนเดย์ อีกด้วยนอกจากเป็นแหล่งเล่นสกีแล้ว สิ่งที่หลาย ๆ คนจะต้องไปพบเลยก็คือ ระฆังขอพร นั่นเองซึ่งภายในหนังแฟนเดย์ก็มีความเชื่อว่าเมื่อสั่นระฆังแล้วจะขอพรอะไรก็ได้ ถ้าทุก ๆ คนได้ไปแล้วก็ลองไปสั่น ดูแล้วถ่ายรูปไปอวดเพื่อนกัน ไม่แน่นะสำหรับคนโสดอาจพบรักโดยไม่รู้ตัวก็ได้ นอกจากระฆังขอพร และสถานที่เล่นสกีแล้ว วิวสถานที่ยังสวยงามบรรยากาศที่แสนสดชื่นเหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างยิ่ง

 

2. จังหวัดยามากาตะ

หนีเมืองแสนวุ่นวายมานอกเมืองดีกว่ากับจังหวัดยามากาตะ ในหน้าหนาวแบบนี้จังหวัดนี้ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะมีหมู่บ้านออนเซ็นที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา แต่ที่น่าสนใจและเป็นสิ่งที่ผมชื่นชอบมาก ๆ เลยก็คือสไตล์ของอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ มีความคลาสสิคอย่างมาก เพราะว่าเหมือนกับตัวเรานั้นย้อนอดีตไปในยุคซามูไรเลยก็ว่า และถ้าลองแต่งชุดแนวย้อนยุคอีกคงจะฟินไม่ใช่น้อย

 

3. จังหวัดกุนมะ

จังหวัดนี้ถือเป็นหนึ่งจังหวัดที่มีบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นเยอะมาก ๆ ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนที่อยากแช่ตัวในออนเซ็นเพราะที่นี่ขึ้นชื่อมาก ๆ และโรงแรมที่นี่ส่วนใหญ่ก็ยังมีออนเซ็นในตัวอีกด้วย นอกจากออนเซ็นแล้วยังมีลานสกีให้เล่นอีกด้วยถึง 9 แห่ง อีกด้วย

 

4. จังหวัดนากาโนะ

จังหวัดนี้ไม่ไกลจากจังหวัดกุนมะมากนัก เที่ยวกุนมะเสร็จก็มาต่อที่นี่เลยก็ได้ยนะ สำหรับจังหวัดนี้หลักแล้ว ๆ คนไปดูลิง ใช่ครับอ่านไม่ผิดหรอกคนไปดูลิงครับ เพราะลิงที่นี่ไม่ธรรมดา และไม่แย่งของนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน ลิงที่นี่นั้นแช่ออนเซ็นกันครับ หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกกันคือ Snow Monkey ถ้าไม่ใช่หน้าหนาวไม่เห็นลิงด้วยนะนอกจากดูลิงแล้วจังหวัดนี้ยังมีลานสกีและแหล่งช้อปปิ้งให้ได้ไปเที่ยวกันด้วยนะ

 

5. จังหวัดกิฟุ

เมื่อได้ไปจังหวัดนี้จะได้อารมณ์เหมือนไปเมืองโบราณในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ แต่ที่พิเศษสุด ๆ ในหน้าหนาวละก็เมื่อหิมะตนั้นทั้งหมู่บ้านจะกลายเป็นสีขาวและเมื่อแสงจากบ้านแต่หลังออกมานั้นต้องบอกเลยว่านึกว่าอยู่ประเทศฟินแลนด์ และจังหวัดนี้นั้นที่นิยมไปเที่ยวกันมาก ๆ เลยคือการนั่งกระเช้าไปชมวิวเทือกเขาหิมะเจแปนแอลป์ที่อยู่สูงกว่าน้ำทะเลถึง 2,000 เมตร อีกด้วย

 

6. จังหวัดโทยามะ

สำหรับจังหวัดนี้ที่คนนิยมไปกันเลยก็คือกำแพงพิมะที่สูงมาก ๆ ละยาวไปไกลอีกหลายเมตรเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่ไปชมนั้นยังสามารถเข้าไปเล่นกิจกรรมพิเศษได้ด้วย เช่น การเล่นถาดเลื่อนหิมะ และที่น่าสนใจเป็นอย่างมากคือเขาวงกตหิมะไปเดินหลงไปเขาวงกตกันดีกว่า แต่เมื่อไปร่วมกิจกรรมแล้วอย่าลืมว่ามารยาทที่ประเทศญี่ปุ่นกับประเทศไทยนั้นต่างกันอย่าลืมศึกษากันด้วยละ

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวแบบนี้ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากและสำหรับการเดินทางภายในญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะใช้รถไฟกัน โดยต้องซื้อตั๋ว JR Pass เพื่อใช้บริการเพราะงั้นแล้วก็อย่าลืมซื้อติดตัวกันด้วยนะ และถ้าใครอยากได้ส่วนลดค่าท่องเที่ยวราคาถูกแล้วละก็สามารถเข้าไปดูได้เลยทาง Klook เพราะ Klook นั้นมีส่วนลดค่าใช้จ่ายกิจกรรมการท่องเที่ยวให้ได้เลือกมากมาย ที่มอบส่วนลดให้ตลอดปี 63 หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ปุ่มด้านล่างนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่