Home ท่องเที่ยว เปิดวาป 10 สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ต่างประเทศที่ไหนดี

เปิดวาป 10 สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ต่างประเทศที่ไหนดี

เคาท์ดาวน์ปีใหม่แบบนี้เที่ยวที่ไหนดีปี 2022

ในเทศกาลปีใหม่แบบนี้คงจะมีหลาย ๆ คนที่เตรียมตัวเก็บกระเป๋าท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ 2565 กันแล้ว และเป็นที่รู้กันดีกว่าสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่นั้นมันเยอะแยะมากมายเลยจริง ๆ ตัวเลือกเยอะแบบนี้จะไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ไหนกันดีนะถึงจะสนุกสุดเหวี่ยงเต็มที่สุด ๆ ถ้าอยากรู้กันแล้วก็ไม่ต้องรอช้าแล้วไปดูกันเลย

1โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงเคาท์ดาวน์ปีใหม่แบบนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นที่ยอดฮิตสำหรับคนไทยอย่างเมืองโตเกียวเป็นแน่ แม้จะไม่ใช่ช่วงปีใหม่แบบนี้ เมืองนี้ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่มีท่องเที่ยวจากทั่วโลกไปค่อนข้างเยอะ ถึงแม้ว่าเมืองนี้นั้นจะยึดหลักฉลองปีใหม่แบบดั้งเดิม และหลาย ๆ คนไปสวดมนต์ข้ามปีกันที่เมืองนี้ และกิจกรรมยอดฮิตของที่เมืองนี้ที่ปีใหม่ทุกคนต้องทำก็คือ การตีระฆังวันที่ 31 107 ครั้ง และวันที่ 1 ก็ตีอีกหนึ่ง 1 ครั้งเป็นครั้งที่ 108 แต่ต้องตีกันแบบต่อเนื่องนะครับ พอถึงครั้งที่ 108 ปุบ พลุก็จะถูกจุดขึ้นพอดิบพอดีทำให้รู้สึกเหมือนเราเป็นคนจุดพลุเองอีกด้วย และญี่ปุ่นยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช้งับน้อยอีกด้วย

2

นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

อันดับหนึ่งเรื่องเมืองเคาท์ดาวน์ปีใหม่ต้องเมืองนี้ เป็นเมืองที่มีการจัดเทศกาลปีใหม่ได้ยิ่งใหญ่ที่สุด และมีผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาเมืองนี้เยอะที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยงานจะเริ่มตั้งแต่ช่วงเย็นของ 31 ธันวาคม 62 แต่แนะนำให้ไปจองที่ดี ๆ ก่อนตั้งแต่ช่วงบ่าย เพราะคนจะแน่นถนนอย่างมาก ภายในงานจะเต็มไปด้วยศิลปินและนักดนตรีระดับประเทศ ที่มาขึ้นเล่นคอนเสิร์ตและการแสดงให้ทุกคนได้รับชมกัน

3

ฮ่องกง

สำหรับเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ฮ่องกงนั้นผมอยากแนะนำให้ขึ้นไปบนยอดตึก Victoria Habour เพราะทุกคนจะได้รับชมพลุเหนือน้ำ และรับชมตึกและอาคารที่ถูกตกแต่งด้วยไฟอย่างสวยงามดูหรูหราเป็นอย่าง นอกจากนี้ยังมีการแสดงดอกไม้ไฟอีกด้วย โดยบรรยากาศบนยอดตึกนั้นจะเน้นแบบชิล ๆ แพง ๆ ดูพลุอย่างสวยงาม แต่ที่สำคัญคือต้องจองล่วงหน้าตั้งแต่ตอนนี้ เพราะที่นี่นั้นปกติก็มียอดจองเต็มเกือบทุกคืน

4

นครปารีส ประเทศฝรั่งเศส

หากใครจะไปฉลองปีใหม่กับคนรัก ก็ต้องที่ประเทศฝรั่งเศสเลย เพราะเป็นประเทศที่มีความโรแมนติกสูงอย่างมาก และสถานที่แนะนำให้ไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่เลยก็คือตรงหอไอเฟล ซึ่งทุกคนจะได้เห็นหอไอเฟลที่ถูกตกแต่งไปด้วยไฟประจำเทศกาลปีใหม่อย่างงดงาม ถึงแม้จะพูดนับถอยหลังเป็นภาษาฝรั่งเศสไม่ได้ แต่ก็หันมาบอกรักคนข้าง ๆ เป็นภาษาไทยก็ได้นะ

5

เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

ไม่ได้ดังแค่สโมสรฟุตบอลเท่านั้นกับเมืองนี้ การเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่นี่นั้นเรียกได้ว่าสำหรับใครที่อยากโดดต้องที่นี่เลย และคงถูกใจสาว ๆ กันไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะหนุ่มสเปนนั้นหน้าตาดี แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะสาวสเปนเองก็สวยไม่ใช่น้อย โดยเมืองนี้นั้นจะจัดปาร์ตี้ EDM ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หากใครเป็นมาสายนี้อยู่แล้วก็ควรจะไปให้ได้ อาจจะเจอผมในงานก็อย่าลืมมาโดดไปพร้อม ๆ กันนะครับ

6

ริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล

ที่นี่บราซิล…ประโยคคุ้นหูที่จะเห็นได้ตาม Facebook แต่สำหรับเมืองหลวงของบราซิลอย่างเมืองนี้นั้น ก็คงต้องบอกว่ามีเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่บราซิลเท่านั้นแหละถึงจะมี กับการฉลองที่ Copacabana Beach หาดสวรรค์ของการเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ที่เรียกได้ว่าทุกคนภายในเมืองจะออกมาเต้นรำดูและดูดอกไม้ไฟกันทั้งคืน แต่ผมว่าประเทศนี้นั้นคงจะถูกใจหนุ่ม ๆ ซะส่วนใหญ่ แต่ผมไม่อยากจะสปอยล์ อยากให้ทุก ๆ คนไปดูด้วยตาของตัวเองดีกว่า

7

อ่าวซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

การเคาท์ดาวน์ปีใหม่ของประเทศนี้อ่าวซิดนีย์เป็นสถานที่นิยมมากที่สุด เพราะภายในงานจะมีเทศกาลดนตรีของวงดนตรีชื่อดังของประเทศนี้ รวมไปถึงการแสดงดอกไม้ไฟที่สวยงามอย่างมาก และที่สำคัญจะมีการจัดปาร์ตี้กลางแจ้งอีกด้วย และก็จะมีเรือบางลำเปิดให้เช่าไปปาร์ตี้กลางอ่าวได้อีกด้วยนะ โดยงานจะเริ่มตั้งแต่ 6 โมงเย็นไปตลอดทั้งคืน ในส่วนไฮไลท์ของงานเลยก็คือน้ำตกดอกไม้ไฟจากสะพานฮาร์เบอร์นั่นเอง

8

อ่าวมาริน่าเบย์ ประเทศสิงคโปร์

มากันที่เพื่อนบ้านของเรากันบ้างดีกว่ากับประเทศสิงคโปร์ บินไปไม่ถึงชั่วโมงก็ไปถึงกันได้แล้วกับประเทศนี้ โดยทุกคนจะมารวมตัวกันหลัก ๆ เลยที่อ่าวมาริน่าเบย์ เพื่อร่วมกันนับถอยหลังไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่ภายใต้แสงพลุที่ถูกยิงขึ้นไปบนฟ้า พร้อมกับขบวนพาเหรดที่ถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟสวยงามตลอดงาน เรียกได้ว่าอลังการมากจริง ๆ ครับ

9

กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เมืองหลวงของประเทศอังกฤษอย่างลอนดอนเองก็จัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ได้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน ซึ่งสถานที่นิยมจัดงานปีใหม่เลยก็คือลอนดอน อาย เป็นชิงช้าสวรรค์ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ และเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรปเลยก็ว่าได้ โดยในช่วงเคาท์ดาวน์ปีใหม่ให้รอฟังเสียงของนาฬิกาบิ๊กเบนที่ดังไปทั่วลอนดอน เมื่อเสียงดังขั้นทุกคนจะพบกับพลุที่จุดขึ้นบริเวณชิงช้า เรียกได้ว่าสวยงามสุด ๆ

10

วัดพงอึนซา ประเทศเกาหลี

สำหรับวัดนี้นั้นจะเน้นไปที่ความสงบของเทศกาลปีใหม่ ใครที่ไม่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวที่วุ่นวาย วัดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ และภายวัดจะถูกตกแต่งไปด้วยโคมไฟหลากสีมากมาย หากใครที่อยากไปเสพบรรยากาศแบบวัฒนธรรมของประเทศเกาหลี ก็คงจะหนีไม่พ้นที่นี่อย่างแน่นอน แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ได้ไปท่องเที่ยวที่อื่นนะ เพราะวัดนี้นั้นอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังหลายที่อีกด้วย

เมื่อได้ไปท่องเที่ยวต่องประเทศแล้วก็อย่าลืมที่จะทำประกันท่องเที่ยวระหว่างประเทศด้วยนะ เพื่อความอุ่นใจตลอดการท่องเที่ยว และที่สำคัญเลยถ้าหากใครได้ไปวัดพงอึนซาก็อย่าลืมขอพรเรื่องโชคลาภกันด้วยนะ เพราะมีข่าวมาว่าคนไปขอโชคลาภที่วัดนี้และถูกหวย 2 งวดติด เรียกได้ว่าคนไทยไปเกาหลีต้องไปวัดนี้กันเกือบทุกคนเลย สำหรับใครที่ต้องการส่วนลดใช้ในการท่องเที่ยวฟรี ๆ วันนี้เราขอเสนอ โปรโมชั่น “ ลามะ ” จาก Klook ที่มีโค้ดส่วนลดแจกให้ฟรี ๆ ไปเลย 11% และมีโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถคลิกอ่านรายละเอียดได้เลยที่ปุ่มแคมเปญลามะด้านล่าง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

Exit mobile version