เปิดลายแทง 6 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเมืองหนาวที่สวยจนแทบหยุดหายใจ

6 เมืองหนาวหน้าเที่ยวที่ในชีวิตต้องไปเยือนสักครั้งหนึ่ง

การท่องเที่ยวคือการทำให้จิตใจเราสดชื่นเป็นการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่งที่หลาย ๆ คนมักเลือกที่จะทำกัน การที่เราอยู่กับสถานที่เดิม ๆ สิ่งก่อสร้างเดิม ๆ ก็คงจะเบื่อกันไม่น้อย เพราะอย่างงั้นแล้วการที่เราได้สถานที่ใหม่ ๆ บ้างก็คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมครับ และเข้าในช่วงหน้าหนาวแบบนี้แล้วการได้ไปสถานที่ท่องเที่ยวหนาว ๆ สักแห่ง คงจะเป็นสิ่งที่ทุกคนกำลังตามหากันอยู่ และถ้าประเทศไทยยังไม่หนาวงั้นเราเตรียมเก็บกระเป๋าบินไปรับลมหนาวที่ต่างประเทศกันดีกว่า

1แลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์

มาฟินกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแรกของเราเลยดีกว่าในประเทศฟินแลนด์กับแลปแลนด์ โดยแลปแลนด์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของประเทศนี้เลยก็ว่าได้ แลปแลนด์ถูกเรียกว่าเป็นบ้านเกิดของซานตาคลอส โดยตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศฟินแลนด์อุณหภูมิต่ำมากเรียกได้ว่าต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง ภายในเมืองจะมีหิมะปกคลุมแม้เกือบทั้งปีแม้แต่หน้าร้อน และกิจกรรมที่ทุก ๆ คนต้องทำเมื่อมาที่นี่เลยก็คือ การหาแสงเหนือหรือที่เรียกกันว่า ”ออโรร่า” ซึ่งเป็นแสงที่จะเกิดขึ้นที่นี่เท่านั้น นอกจากการตามล่าแสงเหนือแล้วยังมีกิจกรรมมากมายอย่างเช่น การนั่งรถเลื่อนด้วยกวางเรนเดียร์,ล่องเรือตัดน้ำแข็ง,นั่งรถเลื่อนสุนัข และอื่น ๆ อีกมากมายเลยที่หาได้ที่แลปแลนด์ที่เดียวเท่านั้น อีกหนึ่งสิ่งของที่แลปแลนด์ที่น่าสนใจอย่างมากเลยคือ บางพื้นที่พระอาทิตย์จะไม่ตกดินเป็นเวลา 73 วันในฤดูร้อน และไม่ขึ้นเลยเป็นเวลา 51 วันในช่องฤดูหนาว

2

เมืองเซอร์แมท ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงเทือกเขาแอลป์และแม่น้ำ Matter Vispa โดยเมืองนี้นั้นจะตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาและแม่น้ำทั้ง 2 สถานที่โดยทำให้เราได้เห็นวิวของทั้งเทือกเขาและแม่น้ำอย่างชัดเจน ถึงแม้ว่าเมืองนี้จะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่วิวภายในเมืองนี้ไม่เล็กเลยครับ การเดินทางไปที่เมืองนี้นั้นจะสามารถเดินทางได้โดยรถไฟเท่านั้น โดยไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือการนั่งกระเช้าขึ้นไปบนยอดเขามัทเทอร์ฮอร์น และข้างบนยังมีถ้ำน้ำแข็งที่อายุกว่า 1,000 ปี ภายในถ้ำนั้นจะเต็มไปด้วยน้ำแข็งแกะสลักมากมายให้ได้เข้าไปรับชม และยังมีเขตสำหรับใครที่อยากเล่นสกีข้างบนเข้าอีกด้วย หากใครที่ต้องการบรรยากาศธรรมชาติทั้งหิมะป่าไม้และภูเขาคงต้องมาที่เมืองนี้กันหน่อนแล้ว

3

ปราสาทนอยชวานสไตน์ ประเทศเยอรมัน

อีกหนึ่งประเทศที่กำลังมาแรงอย่างมาก แต่ยังมีอีกหลาย ๆ คนยังไม่รู้ว่าประเทศเยอรมันนั้นก็เป็นประเทศเมืองหนาวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมายเลย โดยเฉพาะปราสาทนอยชวานสไตน์ ต้องยอมรับนะครับว่าชื่อออกจะเรียกยากไปหน่อย และปราสาทแห่งนี้นั้นเป็นต้นแบบของปราสาทหลาย ๆ นิยายและหนังที่ได้สร้างกัน และเป็นปราสาทที่สวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย ปราสาทแห่งนี้นั้นมีอารมณ์ของยุคกลางและถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาและป่าสนแถมยังติดทะเลสาบอีกด้วย สำหรับปราสาทนี้นั้นต้องเสียค่าเข้าอยู่ที่ประมาณ 13 ยูโร หรือประมาณ 436 บาท

4

กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

เมื่อนึกถึงหน้าหนาวก็คงจะหนีไม่พ้นการท่องเที่ยวในกรุงปารีสอยู่แล้ว เพราะภายในเมืองแห่งนี้นั้นจะเต็มไปด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมายเลยด้วย โดยการท่องเที่ยวในกรุงปารีสก็จะมีนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาค่อนข้างที่จะเยอะอยู่แล้วพอสมควร ซึ่งนักท่องเที่ยวเหล่านั้นส่วนใหญ่ก็จะมารับชมความงามของหอไอเฟล ที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของประเทศฝรั่งเศส หรือจะเป็นห้างสรรสินค้าสุดหรูประจำประเทศฝรั่งเศสอย่าง Galeries Lafayette หากใครที่อยากท่องเที่ยวภายในเมือง หรือรับชมวิวของหอไอเฟลก็คงต้องเลือกที่นี่กันแล้ว

5

ทะเลสาบไบคาล ประเทศรัสเซีย

หากใครไม่เคยไปรัสเซียเราขอแนะนำให้ไปสัมผัสทะเลสาบนี้เป็นที่แรกเลย ทะเลสาบไบคาลนั้นได้ถูกจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ทะเลสาบแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลกและยังเป็นทะเลสาบที่มีความเก่าแก่อย่างมากอีกด้วย โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวทุกคนนิยมทำกันเมื่อมาที่นี่นั่นก็คือการเล่นไอซ์สเก็ตบนแม่น้ำที่เป็นน้ำแข็ง และการตกปลาใต้น้ำแข็งคงได้อารมณ์เหมือนเราเป็นชาวเอสกิโม หรือจะเป็นการเข้าชมถ้ำน้ำแข็งที่อยู่บริเวณทะเลสาบ ทะเลสาบแห่งนี้นั้นจะทำให้เรารู้สึกได้ถึงธรรมชาติ หากใครที่ต้องการท่องเที่ยวในรูปแบบธรรมชาติก็ไม่ควรพลาดที่นี่ แต่สิ่งที่ควรระวังเลยก็คือุณหภูมิในน้ำค่อนข้างต่ำมาก ๆ หากตกลงไปอาจต้องเข้าโรงพยบาลได้เลย

6

เอดินเบิร์ก ประเทศสกอตแลนด์

เป็นเมืองหลวงของประเทศสกอตแลนด์ ถึงแม้จะเป็นเมืองหลวงแต่ไม่มีฝุ่นกับควัน และเป็นเมืองที่ออกจะเต็มไปด้วยธรรมชาติ ตัวอาคารและบ้านภายในเมืองนี้นั้นถูกออกแบบได้เป็นเอกลักษณ์ที่หาได้ที่เมืองนี้เท่านั้น เพราะถูกเรียกได้ว่าเหมือนเมืองในนิยายอย่างมาก โดยส่วนใหญ่บ้านเรือนในเมืองนี้จะถูกออกแบบในลักษณ์ของยุคกลาง นอกจากนี้ภายในเมืองจะจัดเทศกาล Edinburgh Winter Wonderland ในช่วงหน้าหนาวของทุกปีอีกด้วยโดยภายในงานจะมีเครื่องเล่น,ลานสเก็ต,การแสดงประจำเมือง และร้านอาหารที่รวมอาหารประจำชาติไว้อีกด้วย

หมดกันไปแล้วกับทั้ง 6 ประเทศเมืองหนาวของเรา หากใครถูกใจประเทศไหนก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่วันนี้ได้เลยนะ แต่ถ้าผมว่าอยากไปประเทศไหนในลิสต์นี้ ผมคงตอบอย่างไม่ลังเลเลยว่าอยากไปทุกที่เลยแต่ติดตรงนี้เงินไม่มีนี่สิ หากใครที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศก็อย่าลืมทำประกันสำหรับการท่องเที่ยวไว้ด้วยก็จะดีนะ ถ้าเราไปหลายวันอย่างน้อย ๆ ก็อุ่นใจไปได้แล้ว และหากจะให้กิจกรรมการท่องเที่ยวในต่างประเทศในถูกลงกว่าเดิม ควรเลือกใช้การซื้อกิจกรรมการท่องเที่ยวในเมืองหรือประเทศต่าง ๆ ผ่านทาง Klook เพราะ ตอนนี้ Klook มีแคมเปญ “ลามะ” ที่จะมอบส่วนลดให้กับนักท่องเที่ยวทุก ๆ คนสูงสุด 12% มอบส่วนลดตลอดเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้เท่านั้น คลิกที่ปุ่มแคมเปญลามะได้เลยเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่