เปิดตัวแล้วสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกับ Universal Beijing Resort ที่ประเทศจีน

ads

Universal Beijing Resort สวนสนุกเปิดใหม่แล้ววันนี้ที่ประเทศจีน

อีกหนึ่งสวนสนุกที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทั้งโลกให้ความสนใจ และสวนสนุกนี้มีผู้ชมเข้าชมในปี 2017 ถึง 2 ล้านคน จึงทำให้มีข่าวถึงการสร้างสวนสนุก Universal ใหม่ขึ้นที่ประเทศจีนมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว คงจะมีหลาย ๆ คนที่กำลังรอสวนสนุกนี้เปิดตัวอยู่เหมือนกัน เนื่องจากมีการรรับประกันมาว่าจะสวนสนุกนี้ใหญ่มาก ๆ และในที่สุดก็สิ้นสุดการรอคอยกันแล้ว เพราะสวนสนุกได้ทำการเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสวนสนุกนี้ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียโดยสวนสนุก Universal Beijing Resort นี้ตั้งอยู่ที่ Tongzhou กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และมีเนื้อที่อยู่ถึง 2500 ไร่ สวนสนุกนี้จะประกอบไปด้วย 7 Zone หลัก ๆ ถ้าอยากรู้กันแล้วว่ามีอะไรบ้างเดี๋ยวเพื่อน ๆ มารู้ไปพร้อมกันเลย

Universal Beijing Resort สวนสนุกที่ควรไป

ปัจจุบันนี้มีสวนสนุกในเครือ Universal อยู่ถึง 4 สาขาด้วยกัน และ Universal Beijing Resort จะเปิดมาเป็นสาขาที่ 5 มีโซนสวนสนุกด้วยกันถึง 7 โซนด้วยกันโดยมีทั้งเครื่องเล่นที่อัพเดทเข้ามาใหม่ และเครื่องเล่นประจำ Universal นอกจากนี้ยังมีโรงแรมหรู 5 ดาว จำนวนมากกว่า 300 ห้อง และยังมีแหล่งช้อปปิ้งมากมายให้สายช้อปได้ซื้อกันด้วยนะ

1Kung Fu Panda Land of Awesomeness

จากการ์ตูนชื่อดังมาสู่ดินแดนของสวนสนุกให้ทุกคนได้รับชมกันแล้ว ภายในโซนนี้จะถูกตกแต่งกันในธีมของหนังเรื่องกังฟูแพนด้าอารมณ์จะเหมือนกับประเทศจีนโบราณ หากใครที่ชื่นชอบหนังเรื่องนี้แล้วก็ควรจะไปโซนนี้เป็นโซนแรกเลย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารจากเรื่องกังฟูแพนด้าให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย หากใครอยากรู้ว่าพระเอกแพนด้าอย่าง “โป” กินอาหารแบบไหนก็ควรไปโดนกันสักหน่อยนะครับเดี๋ยวเรามาดูกันในส่วนของสวนสนุกกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าเล่นบ้างนะ

2

Transformers: Metrobase

มากันธีมของหนังชื่อดังที่กำกับโดย ไมเคิล เบย์ อย่างหนังสงครามหุ่นยนต์นั่นคือ Transformers นั่นเองครับ สำหรับโซนนี้จะมีไฮไลท์ที่ต้องไปเล่นอยู่ 2 เครื่องเล่นด้วยกัน นั่นคือรถไฟเหอะตีลังกากับ Transformers™: The Ride-3D หากใครที่อยากถ่ายรูปกับบัมเบิ้ลบี ก็ต้องมาโซนนี้กันนะครับ

3

Minion Land

สำหรับโซนนี้เป็นอีกหนึ่งโซนที่เหมาะกับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก โดยจะทำการจำลองฉากในหนังเรื่อง Minion ทำให้ได้อารมณ์เหมือนกับเราได้เข้าไปอยู่ในหนังเรื่องนี้เลย ใครที่ชื่นชอบความป่วนของบรรดาเหล่า Minion ไม่ควรจะพลาดโซนนี้เลยครับ และคุณจะได้รับความสนุกที่ไม่รู้ลืม

4

The Wizarding World of Harry Potter

หากใครเป็นแฟนคลับของหนังเรื่อง Harry Potter ที่นี่เองก็สามารถมาดูปราสาท ฮอว์กวอร์ต ได้เหมือนกันนะ โดยภายในนี้นั้นจะทำการจำลองหมู่บ้านของพ่อมดแม่มดจากหนัง Harry Potter และยังมีร้านค้ามากมายให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องเล่นภายในปราสาทให้ได้ไปเล่นกันอีกด้วยนะแฟนคลับหนังเรื่องนี้ต้องไปสักครั้งในชีวิตกันแล้ว

5

Jurassic World Isla Nublar

ย้อนไปสู่ยุคไดโนเสาร์กันดีกว่า ภายในโซนนี้เพื่อน ๆ จะได้เข้าไปดินแดนแห่งไดโนเสาร์ ที่สำคัญสาขานี้เป็นสาขาเดียวในโลกที่มีโซนนี้อีกด้วย เพื่อน ๆ จะได้พบกับบรรดาไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์แต่ที่น่ากลัวสุด ๆ ก็คงจะเป็น T Rex นี่แหละครับ ที่ทำซะเหมือนจริงเลย ภายในโซนยังมีเครื่องเล่นในธีมไดโนเสาร์ให้ได้เล่นกันอีกด้วย มาทั้งทีต้องจัดกันหน่อยแล้ว

6

Hollywood Boulevard

สำหรับโซนนี้จะเป็นโซนพักผ่อนโดยจำลองฉากต่าง ๆ เหมือนเมือง Hollywood ที่มีทั้งร้านขายของและร้านอาหาร ที่สำคัญหากใครที่อยากจะเรียนรู้วิธีการทำหนัง โซนนี้จะมีการโชว์เทคนิคการถ่ายทำหนังที่ไม่สามารถเห็นได้จากที่ไหนแล้วอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถชมฉากประกอบหนังสุดอลังการจนทำให้คุณอยากเป็นนักแสดงเลยก็ว่าได้

7

WaterWorld

Signature ของ Universal Studios ทุกสาขาทั่วโลกจะต้องมีโชว์นี้ เพราะหลาย ๆ คนจะพูดว่าถ้าไม่ได้มาดูโชว์ในโซนนี้จะถือว่าไม่ได้มา Universal Studios นอกจากคนที่ดูแล้วยังไปซ้ำอีกรอบ คนที่ไม่เคยดูก็คงจะฟินไม่น้อยเลย

ภาพจาก Facebook : Universal Studios Thailand Fanclub

สำหรับใครที่อยากจะมาสวนสนุกนี้กันแล้วต้องอดใจรอกันหน่อยนะครับเพราะว่า Universal Beijing Resort จะเปิดในปี 2021 ในช่วงของฤดูใบไม้ผลิ แต่ไม่แน่อาจจะมีเซอร์ไพรเปิดก่อนหน้านี้ก็ได้ใครจะรู้ สำหรับปีนี้ใครอยากเที่ยวสวนสนุกก็ไปเที่ยว Universal Studios Japan ในอีเว้นท์ปีใหม่กันก่อนก็ได้นะครับรับรองว่าสนุกไม่แพ้ Universal Beijing Resort อย่างแน่นอน และหากใครที่ขี้เกียจต่อคิวไปซื้อหน้าสวนสนุกสามารถจองตั๋วได้เลยที่ทาง Klook นอกจากราคาที่ถูกกว่าหน้าทางเข้าแล้ว ไม่ต้องไปเสียเวลาไปเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ อีกด้วย หากสนใจสามารถดูได้เลยที่ทาง “ปุ่มโปรโมชั่นบัตร USJ” ได้เลย ขอรับรองว่าคุ้มกว่าที่อื่นอย่างแน่นอนครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่