ซัมเมอร์นี้ เที่ยวสวนน้ำคลายร้อน…

เรามาดูกันว่าถ้าเราจะวางแพลนจะไปเที่ยวสวนน้ำที่ต่างจังหวัด เราควรจะไปที่ไหนดี ถ้าพูดถึงพัทยาเราก็จะนึกถึงสวนน้ำ CARTOON NETWORK AMAZONE และถ้าเป็นหัวหิน เราก็จะคิดถึงสวนน้ำ  VANA NAVA HUAHIN สวนน้ำไหนจะคุ้มกว่ากัน ราคาบัตรและที่เที่ยวบริเวณรอบข้างมีอะไรบ้างมาอ่านกันดีว่า  

⌈ราคาบัตร⌋

CARTOON NETWORK AMAZONE VS  VANA NAVA HUAHIN

• CARTOON NETWORK AMAZONE
• VANA NAVA HUAHIN

เรามาดูกันที่ราคาบัตรของทั้ง 2 ที่ เราจะเห็นว่าราคาบัตรของ VANA NAVA HUAHIN ถูกกว่า โดยเฉพาะบัตรสวนน้ำสำหรับเด็ก ราคาต่างกันถึง 300 บาทเลยทีเดียว ถ้าให้มองอาจจะเป็นเพราะ CARTOON NETWORK AMAZONE อาจจะมีลิขสิทธิ์อยู่ตรงตัวการ์ตูน ราคาบัตรจึงแพงกว่า แต่ถ้ามีโปรโมชั่นออกมา เราว่า CARTOON NETWORK AMAZONE ก็คุ้มอยู่ และเครื่องเล่นจะมีการ์ตูนที่เด็ก ๆ ชอบอยู่ด้วย ส่วนถ้าผู้ใหญ่อาจจะชอบสไลเดอร์ ‘อะบิส’ ที่ VANA NAVA HUAHIN มากกว่า 

⌈โปรโมชั่น⌋

CARTOON NETWORK AMAZONE VS  VANA NAVA HUAHIN

• CARTOON NETWORK AMAZONE

CARTOON NETWORK AMAZONE ออกโปรโมชั่นเด่น ๆ ในแนว มา 4 จ่าย 3 ก็คือ เมื่อซื้อบัตรเข้าสวนน้ำ 3 ใบทางออนไลน์ แถมฟรี อีก 1 ใบ นอกจากนั้นตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ ยังมีโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย ได้แก่
• ซื้อบัตรเข้าสวนน้ำสำหรับผู้ใหญ่ 2 ใบทางออนไลน์ แถมฟรีอีก 1 ใบสำหรับเด็ก 
• ซื้อบัตรผ่านประตูสวนน้ำทางออนไลน์ 2 ใบ รับฟรี พิซซ่าถาดใหญ่ 1 ถาด เป๊ปซี่ 2 แก้ว และล็อคเกอร์ 1 ตู้

• ซื้อบัตรผ่านประตูสวนน้ำแบบครึ่งวันทางออนไลน์สำหรับผู้ใหญ่ รับฟรี ล็อคเกอร์ 1 ตู้
• ซื้อบัตรผ่านประตูสวนน้ำแบบครึ่งวันทางออนไลน์สำหรับเด็ก รับฟรี สติ๊กเกอร์และแทททู CNA
หมายเหตุ : บัตรผ่านประตูครึ่งวันสามารถใช้งานได้หลัง 13:00 น. เท่านั้น

• VANA NAVA HUAHIN

ส่วน VANA NAVA HUAHIN นั้น ออกโปรโมชั่นเมื่อซื้อบัตรสวนน้ำออนไลน์สำหรับผู้ใหญ่ 1 ใบ รับทันที่แพ็คเกจถ่ายภาพใต้น้ำจากวานาดิโอ  และคูปองส่วนลด 50 บาทสำหรับซื้อสินค้าในช็อปวานา นาวา 1 คูปอง และโปรโมชั่นที่เราเคยเขียนถึงไปก่อนหน้านี้ คลิ๊ก >> สวนน้ำวานา นาวา…จัดโปรดับเบิ้ลเข้าสวนน้ำ + Whaley Port ในราคาพิเศษ !!  ก็ยังจัดโปรโมชั้นอยู่ 

เรามาดูกันที่โปรโมชั่นของทั้ง 2 ที่กัน ทั้ง CARTOON NETWORK AMAZONE และ VANA NAVA HUAHIN ที่จะออกโปรโมชั่นมาอยู่เรื่อย ๆ และโปรโมชั่นล่าสุดของเดือนกุมภาพันธ์ของทั้งคู่  ถ้าพูดถึงความคุ้มค่า หรือโปรโมชั่นไหนดีกว่า อาจจะดูไม่แตกต่างกันมาก เพราะโปรโมชั่นที่ออกมาของทั้ง 2 ดูแตกต่างกัน แต่ถ้าให้เลือกว่าอันไหนคุ้มค่ากว่า เราอาจจะเอนเอียงไปที่ CARTOON NETWORK AMAZONE เพราะบางโปรโมชั่น อย่างเมื่อซื้อบัตรผ่านประตูสวนน้ำทางออนไลน์ 2 ใบ รับฟรี พิซซ่าถาดใหญ่ 1 ถาด เป๊ปซี่ 2 แก้ว และล็อคเกอร์ 1 ตู้ ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่ออกมาแล้วทำให้ประหยัดถึง 820 บาทเลยทีเดียว แถมอิ่มท้องอีก 

⌈ระยะทาง⌋

CARTOON NETWORK AMAZONE VS  VANA NAVA HUAHIN

• CARTOON NETWORK AMAZONE
ตั้งอยู่บริเวณชายหาดบางแสน ซึ่งห่างจากเมืองพัทยาเพียงแค่ 20 นาที ในการขับรถจากตัวเมืองพัทยา และ 90 นาที ในการขับรถจากสนามบินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(กรุงเทพฯ) 

เช็คโรงแรมในพัทยา >> http://hotels.promotions.co.th/Place/Pattaya.htm

• VANA NAVA HUAHIN
อยู่ห่างจากตัวเมืองกรุงเทพฯ ราว 200 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมงในเส้นทางหลวง VANA NAVA HUAHIN ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟหัวหิน รถไฟเที่ยวแรกออกจากกรุงเทพฯเวลา 9.20 น. และใช้เวลาเดินทางมายังหัวหินประมาณ 4 ชั่วโมง หากใครที่เดินทางมาด้วยรถโดยสาร จะมีรถโดยสารกรุงเทพฯ-หัวหินออกจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ทุก ๆ 20 นาที ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง สำหรับขากลับจากหัวหิน สามารถขึ้นรถที่ท่ารถตู้ที่อยู่ติดกับโรงแรมสิริเพชรเกษมในอำเภอหัวหินเพื่อกลับกรุงเทพฯได้

เวลาในการเดินทางของทั้งสองที่นั้น VANA NAVA HUAHIN จะใช้เวลาเดินทางที่มากกว่า ดังนั้นหากเรามีเวลาแค่เพียงวันเดียวแล้วอยากเล่นสวนน้ำ ลองเลือกเป็น CARTOON NETWORK AMAZONE ดีกว่า 

เช็คราคาโรงแรมหัวหิน >> http://hotels.promotions.co.th/Place/Hua_Hin.htm

⌈ที่เที่ยวรอบข้าง⌋

CARTOON NETWORK AMAZONE VS  VANA NAVA HUAHIN

• CARTOON NETWORK AMAZONE
สุดสัปดาห์ไหนว่าง ๆ อย่าลืมมาเที่ยวพัทยากันนะ คุณอาจจะไปเที่ยวสวนน้ำ CARTOON NETWORK AMAZON ก่อน หลังจากนั้นอาจจะตะเวนเที่ยวสถานที่สำคัญในพัทยา แล้วก่อนกลับของอีกวัน ก็ตะเวนเที่ยว ตะเวนกินอีกสักครั้งก่อนกลับ 

ที่เที่ยวพัทยา
ที่เที่ยวในพัทยานั้นมีหลายที่ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวทะเลแล้วต่อไปเกาะอื่น ๆ กันมากกว่า ถ้าพูดถึงสถานที่เด่น ๆ ที่นอกจากชายหาดคุณอาจจะไปเที่ยวเขาชีจรรย์, วัดญานวราราบวรมหาวิหาร ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และตลาดน้ำสี่ภาค 

ขอบคุณภาพจาก Chillpainai

ร้านเด็ดพัทยา
สำหรับใครมาแนวสายกิน จัดเต็มกันยาว ๆ ไป ตามแนวชายหาด กินไป เล่นน้ำทะเลไป สนุกสนาน

ขอบคุณภาพจาก Chillpainai

• VANA NAVA HUAHIN
หัวหินมีสถานที่ยอดฮิตมากมายที่ให้เราสามารถมาท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ คุณอาจจะวางแพลนมาเที่ยวประมาณ 3 วัน 2 คืน แล้วคุณอาจจะเลือกไปเที่ยวสวนน้ำกันในวันที่ 2 ของแพลนก็ได้ 

ที่เที่ยวหัวหิน
สถานที่ท่องเที่ยวของหัวหินนั้นมีอยู่หลายที่ด้วยกัน วันแรกที่คุณไปถึงอาจจะไปถ่ายรูปเล่นที่สถานีรถไฟหัวหินกันก่อน ตามด้วย เขาตะเกียบ ชายหาดเขาตะเกียบ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม แล้วตอนเย็นคุณอาจจะไปแวะที่เพลินวาน แล้วก็ต่อด้วย The Cicada Market แล้วปิดท้ายของวันที่ตลาดโต้รุ่ง เช้าของอีกวัน คุณอาจจะไปดูพระอาทืตย์ขึ้นที่ชายหาดหัวหิน หลังจากนั้นก็เตรียมตัวไปเล่นน้ำที่สวนน้ำกันเลย 

ขอบคุณภาพจาก Chillpainai

ร้านเด็ดหัวหิน
สายกินต้องปลื้มมาก ขอบอกว่า หัวหินร้านอาหารเยอะมาก ขอบอกว่าใครมาเที่ยวหัวหิน แล้วชอบตะเวนของอร่อยอยู่แล้ว งานนี้น้ำหนักตัวขึ้นอย่างแน่นอน ใครมีแพลนมาเที่ยว อย่าลืมแวะร้านอาหารเหล่านี้ด้วยนะ

ขอบคุณภาพจาก renthuahincondo.com

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวรอบข้างระหว่างพัทยากับหัวหินนั้น หัวหินอาจจะมีเที่ยวเยอะกว่า แต่ถ้าคนชอบทะเล ความคึกคัก ต่างชาติแล้วล่ะก็ อาจจะชอบพัทยามากกว่า แต่ถ้าใครมีโอกาสและมีเวลาว่างก็อยากให้ไปเที่ยวทั้งสองที่นะคะ เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศของเรานั้น สวยงามอย่างแน่นอน…