เบื่อแล้วอยู่บ้าน!! ปีใหม่นี้บินไปเคาท์ดาวน์ข้ามปีที่ไหนดีในต่างประเทศ 2020

ปีใหม่นี้ไม่อยากเหงาอยูบ้าน บินไปเคาท์ดาวน์ข้ามปีที่ประเทศไหนดี

เวลานี่มันช่างผ่านไปไวจริง ๆ แปบเดียวก็จะปีใหม่อีกแล้ว ตอนนี้คำถามในหัวของหลาย ๆ คน ที่มีต่อตัวเองคงจะคิดกันแล้วว่า จะไปฉลองปีใหม่ที่ไหนกันดีนะ ถ้าให้ไปท่องเที่ยวในประเทศรถก็คงต้องติดมาก ๆ อย่างแน่นอน เพราะอย่างนั้นแล้วการท่องเที่ยวในต่างประเทศก็ดีไม่น้อยเลยนะ นานทีจะได้หยุดยาวทั้งทีใช้เวลาให้คุ้มหน่อยดีกว่า และยิ่งมีข่าวออกมาว่าเงินบาทของไทยนั้นแข็งตัวเพิ่มมากขึ้น ใครที่ไม่รู้จะไปที่ไหนเดี๋ยวเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ ในปีใหม่นี้กัน

 

1ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตประจำประเทศออสเตรเลียกับอ่าวซิดนีย์ ปกติก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมกันไปอยู่แล้ว และที่นี่เองก็มีการจัดปีใหม่ขึ้นที่นี่เหมือนกัน โดยจะเริ่มตั้งแต่ช่วงเย็นจนตลอดทั้งคืน สิ่งที่จะได้เห็นก็คือน้ำตกดอกไม้ไฟจากสะพานฮาร์เบอร์ และพาเหรดเรือที่ตกแต่งไปด้วยแสงไฟ หรือหากใครที่ชื่นชอบในเสียงดนตรีภายในงานยังมีเทศกาลดนตรีให้ได้รับฟังกันด้วย ที่สำคัญคืองานนี้เป็นงานฟรีไม่จำกัดอายุมีกฏข้อห้ามที่สำคัญก็คือ ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาภายในงาน และเช็คเวลากันดี ๆ เพราะที่นี่นั้นเวลาเดินเร็วกว่าไทย

2

กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

นอกจากเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ และเมืองนี้จัดเทศกาลคริสต์มาสแล้ว ปีใหม่ของเมืองนี้นั้นยังพิเศษเป็นอย่างมาก หลาย ๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วว่า เมืองนี้นั้นคงเป็นเมืองในฝันที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันที่จะมา เพราะว่าอันดับหนึ่งเลยก็คือการตามรอยซีรี่ย์เกาหลีหลาย ๆ เรื่องนั่นเอง และเมืองนี้ยังมีแหล่งธรรมชาติกับวัฒนธรรมที่รวมไว้มากมายให้ได้รับชมกัน และในช่วงปีใหม่ก็จะมีการจัดเคาท์ดาวน์ในหลายพื้นที่ทั่วทั้งเมืองอีกด้วย

3

นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผมเชื่อว่าถ้าพูดถึงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ จะไม่พูดถึงเมืองนี้ก็คงจะไม่ได้เลยครับ เพราะที่นี่นั้นถือว่าเป็นเมืองนี้จัดเคาท์ดาวน์เป็นอันดับหนึ่งของโลก และมีผู้คนจากทั่วโลกให้การสนใจและเข้ามาฉลองที่นี่เป็นอย่างมากหลายล้านคน โดยสถานที่จัดงานที่สำคัญเลยก็คงจะเป็นจัตุรัส Time Square โดยภายในงานจะมีศิลปินระดับโลกถูกเชิญมาแสดงในงานนี้ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดอกไม้ไฟที่อลังการดาวล้านดวงมากครับ ซึ่งหากใครอยากได้พื้นที่จัดงานดี ๆ ก็คงจะต้องไปกันเร็ว ๆ หน่อยนะครับ เพราะพื้นที่ค่อนข้างจะเต็มเร็วพอสมควร แต่ผมเชื่อว่าถ้าได้ลองไปสักครั้งหนึ่งในชีวิตไม่มีผิดหวังแน่นอน

4

ฮ่องกง

อีกหนึ่งประเทศที่ไม่ได้มีดีแค่แหล่งคาสิโนระดับโลก ซึ่งต้องบอกเลยว่าเมืองนี้นั้นเป็นเมืองที่ค่อนข้างเป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับต้น ๆ ของโลก และในเทศกาลปีใหม่ของที่นี่นั้นจะเต็มไปด้วยพลุสุดอลังการภายในเมือง และเมืองนี้ยังถูกตกแต่งไปด้วยไฟเต็มเมืองไปหมดเรียกได้ว่าไปที่ไหนก็สวย ที่สำคัญเลยก็คือร้านค้าสินค้าของที่ประเทศนี้จะลดราคาสินค้ามากมายจริง ๆ สามารถหาซื้อของติดไม้ติดมือกันไปฝากคนที่บ้านได้เลย

5

สิงคโปร์

ประเทศเพื่อนบ้านของเราเองนั้นก็มีเทศกาลปีใหม่ที่พิเศษไม่แพ้กัน โดยจะจัดขึ้นที่บริเวณอ่าวมาริน่าเบย์ ถึงแม้ชื่อจะเรียกยากไปหน่อย แต่การเดินทางก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด ภายในงานจะมีการแสดงดนตรีที่สามารถรับฟังได้ทั่วทั้งงาน และมีขบวนพาเหรด กับการแสดงดอกไม้ไฟ ที่สำคัญเลยคือปีใหม่ของที่นี่นั้นจะมีธีมที่แตกต่างกันไปในปีต่าง ๆ สำหรับไฮไลท์ที่น่าสนุกของงานนี้ก็คือเราสามารถเขียนคำอวยพรที่ www.marinabaycountdown.sg ในวันที่ 26-31ธันวาคม 2562 และคำอวยพรนี้จะอยู่บนโปรเจ็คเตอร์ที่ตึกโรงแรม The Fullerton Hotel Singapore ถ้าหากเขียนบอกรักใครบนนี้คงจะโรแมนติกไม่น้อยเลย

6

โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

หากพูดถึงประเทศญี่ปุ่นหลาย ๆ คนก็คงจะรู้ดีว่าเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปกันเป็นจำนวนมาก และเมืองนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เมืองหลวง แต่ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมกันอย่างมาก โดยเมืองนี้นั้นบ้านเรือนถูกออกแบบได้เป็นเอกลักษณ์มองไกล ๆ ยังรู้เลยว่าเป็นญี่ปุ่น หากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติคงถูกใจกันไม่น้อยเลย เพราะเมืองแห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยต้นไม้และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ภายในปีใหม่ของที่นี่นั้นเราจะได้เห็นวัฒนธรรมช่วงปีใหม่ของญี่ปุ่นที่ลึกอย่างมาก ผมบอกเลยว่าลึกกว่าที่เราคิดไว้เยอะ ซึ่งเป็นสเนห์ของเมืองนี้เลยครับ แต่หากใครที่อยากได้สถานที่จัดงานที่เต็มไปด้วยแสงสีที่นี่ก็มีนะ แต่ผมว่าลองเปลี่ยนแนวมาเรียนรู้ประเพณี่ที่นาน ๆ จะได้เห็นทีจะดีกว่าครับ

7

ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

มากันที่สถานที่สุดท้ายของเรากันกับเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ สำหรับเมืองนี้นั้นงานปีใหม่จะถูกจัดขึ้นที่หอนาฬิกาบิ๊กเบน โดยความคลาสสิกของงานนี้ก็คือเสียงหอนาฬิกาบิ๊กเบน ที่บอกว่าเราก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว และภายในงานจะมีการแสดงดอกไม้ที่ถูกจุดขึ้นเกือบตลอดงาน และเทศกาลดนตรีที่ให้ทุก ๆ คนได้กระโดดกอดคอกับเพลงสุดมันไปพร้อม ๆ กันภายในงาน สำหรับใครี่จะมาเคาท์ดาวน์ที่นี่นั้นจะต้องซื้อบัตรล่วงหน้าก่อน เพราะมีการจำกัดคนเข้างานเพื่อไม่ให้ภายในงานนั้นแอดอัดจนเกินไปนั่นเอง

อย่าให้ปีใหม่ปีนี้ต้องนอนเบื่ออยู่บ้านกันเลย วันหยุดนาน ๆ แบบนี้ทั้งทีใช้เวลาให้คุ้มกันดีกว่าครับ หากเมื่อไปท่องเที่ยวกันแล้ว สิ่งที่สำคัญเลยคืออย่าลืมทำประกันการท่องเที่ยวไว้สักหน่อยจะได้หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยนั่นเอง และถ้ามองหาส่วนลดสำหรับการท่องเที่ยวอยู่แล้วเราอยากจะแนะนำให้ใช้บริการผ่านทาง Klook เพราะว่าตอนนี้มีแคมเปญลามะที่มอบโค้ดส่วนลดให้ไปใช้กันฟรี ๆ ถึง 11% หากสนใจสามารถเข้าไปรายละเอียดได้ที่ปุ่มแคมเปญด้านล่างนี้ สำหรับโปรโมชั่นนี้มีถึงแค่เดือนพฤศจิกายน 62 นี้เท่านั้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่