เที่ยว Universal Studio Japan 2018 ซื้อตั๋วประเภทไหนดี ?

อยากจองตั๋ว ไป USJ ? 

ถ้าอยากจองตั๋วล่วงหน้าไป USJ แนะนำให้จองตั๋วกับ Klook เป็นเหมือนตัวแทนจำหน่ายบัตร เขาชมสถานที่เที่ยวต่างๆ สะดวกสบายเหมือนกับ Wi-fi ฟรี ที่สนามบิน ที่มอบบริการแสนพิเศษ

ข้อดีของการจองตั๋วกับ Klook ก็คือ ตัวเว็บสามารถเปรียบเทียบ สกุลเงินของบ้านเราได้เลย แล้วก็ชอบมีส่วนลด ที่สามารถจ่ายค่าตั๋ว ในราคาถูกกว่าซื้อหน้างาน เก็บที่เดียวจบ ไม่มีค่าธรรมเนียม ยุบยิบให้รำคาญใจ และที่สำคัญเชื่อถือได้

มีตั๋วทั้งหมด 3 ประเภท ที่คุณควรเลือกด้วยกัน

 1. Universal Studios Japan
 2. USJ VIP Wristband + HARUKAS 300 Observatory Pass
 3. Universal Studios Japan Express

1. Universal Studios Japan Ticket

เป็นประเภทตั๋วเข้าชม ที่ทุกคนจะต้องซื้อ เพื่อเข้าไปเยี่ยมชม สวนสนุก USJ ถึงแม้ว่าคุณจะซื้อตั๋วประเภทอื่นๆ ไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตามก็ ต้องซื้อตั่วค่าเข้าด้วย ไม่งั้น ตั๋วไปอื่นๆก็ไม่สามารถใช้ได้

ถ้าเกิดคุณมีงบจำกัดจะซื้อแค่บัตรใบนี้ บัตรเดียวเพื่อเข้าชมก็ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า อาจจะไม่ได้รับสิทธิพิเศษแบบเดียวกับบัตรประเภทอื่นๆ เป๊ะๆ

2. Universal Studios Japan VIP Wristband + Harukas 300 Observatory Pass

สิทธิพิเศษที่คุณจะได้รับกับบัตรประเภทนี้ได้แก่
 • ทราบเวลาเปิดทำการของสวนสนุก เป๊ะๆ (คือต้องบอกก่อนว่า เวลาทำการของสวนสนุก แต่ละวันจะจีบ ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับ จำนวนคน)
 • ประตูบัตร VIP จะเปิดก่อน เพราะฉะนั้นคุณจะได้เข้าสวนสนุกก่อนบัตรประเภทอื่น
 • ขึ้น Harukas 300 หอชมวิวที่สูงที่สุด ในประเทศญี่ปุ่น
 • รับส่วนลดที่พัก ณ ใจกลางเมือง โอซาก้าได้อีกด้วย
 แต่อย่างแถวคิวของ VIPS ถึงแม้ว่าจะเปิดให้เข้าก่อน แต่ว่าถ้ามาช้า ก็อาจจะต้องต่อคิวกับ VIPS คนอื่นๆ เช่นกัน เพราะฉะนั้นทางที่ดี มาแต่เช้าก็จะเซฟสุด

ซึ่งบัตรใบนี้สามารถ เข้า Harukas 300 หอคอยชมวิวที่สูงที่สุด ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราจ่ายในราคาเท่ากัน แต่กลับได้ของแถมเป็น ตั๋วเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก ได้ทั้ง 1-2 เครื่องเเหนะ บัตรประเภทนี้ ราคา 883 บาท 

3. Universal Studios Japan – Express Pass

เป็นตั๋วที่จะช่วยให้ คุณประหยัดได้มากที่สุด ถ้าไม่อยากไป ต่อคิวเสียเที่ยว แนะนำให้ซื้อเถิด เพราะมันจะช่วยเราหลีกเลี่ยงคิวยาว ตามเครื่องเล่นไปได้อีกมาก ซื้อบัตร USJ เพื่อเข้าสวนสนุก และ บัตร Express Pass เพื่อลัดคิว รวมกันเป็นอะไรที่คุ้มสุดๆ แต่ว่า บัตร Express Pass ก็จะมีแบ่งแยกย่อยไปอีก ไม่สามารถลัดคิวได้ทุกเครื่องเล่น แต่จะแบ่งเป็นประเภทๆ ไป แบ่งแยกย่อยเป็น 2 ประเภท บัตร Fast Pass สำหรับ 4 เครื่องเล่น และ สำหรับ 6 เครื่องเล่น

1. บัตรประเภท Fast Pass สำหรับ 4 เครื่องเล่น  ราคาจะอยู่ประมาณ 1,619 บาท ต่อคน

บัตร Standard 4

 1. Harry Potter and the Forbidden Journey in 4K3D
 2. The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D
 3. Backdraft / JAWS
 4. Terminator 2: 3-D / Jurassic Park

บัตร The Flying Dinosaur 4

 1. The Flying Dinosaur
 2. Hollywood Dream – The Ride
 3. Backdraft
 4. JAWS / Jurassic Park

บัตร Minion Ride

 1. Despicable Me Minion Mayhem
 2. Space Fantasy – The Ride
 3. The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D /Backdraft®
 4. JAWS /Terminator 2:3-D

ถ้าเกิดว่าคุณเป็นเอฟซี Harry Potter, Spiderman ไป บัตร Standard 4  แต่หากคุณชอบความหวาดเสียวของเรื่องเล่นสุดมันส์ ไป The Flying Dinosaur เลยค่า

2. บัตรประเภท Fast Pass สำหรับ 7 เครื่องเล่น  ราคาจะอยู่ประมาณ 2,463 บาท ต่อคน

บัตร The Flying Dinosaur 7

 1. The Flying Dinosaur
 2. Harry Potter and the Forbidden Journey in 4K3D
 3. The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D
 4. Flight of the Hippogriff
 5. Terminator 2: 3-D
 6. Hollywood Dream – The Ride OR Backdraft
 7. JAWS / Jurassic Park

บัตร Backdrop 7

 1. Backdrop
 2. Harry Potter and the Forbidden Journey in 4K3D
 3. The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D
 4. Flight of the Hippogriff
 5. Terminator 2: 3-D
 6. Hollywood Dream – The Ride / Backdraft
 7. JAWS/Jurassic Park

บัตร XR Ride 7

 • Evangelion XR Ride
 • Harry Potter and the Forbidden Journey in 4K3D
 • The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D
 • Flight of the Hippogriff
 • Terminator 2: 3-D
 • Hollywood Dream – The Ride/Backdraft
 • JAWS/Jurassic Park

บัตร Fast Pass สำหรับ 7 เครื่องเล่น ทั้ง 3 ใบมีเครื่องเล่น ที่ร่วมรายการส่วนใหญ่คล้ายกันเลย แต่จะเเตกต่างตรงที่ บัตร The Flying Dinosaur 7 จะมีเครื่องเล่น The Flying Dinosaur , บัตร Backdrop 7 จะมีเครื่องเล่น Backdrop และ บัตร XR Ride 7 จะมีเครื่องเล่นของ Evangelion XR Ride

ถ้าถามว่าซื้อบัตรแบบไหนคุ้มสุด ส่วนตัวมองว่า The Flying Dinosaur คุ้มสุด เพราะว่าครอบคลุมเครื่องเล่นเด็ดๆ ยอมนิยมครบไว้ทางหมด อย่างพวก The Flying Dinosuar 7 , Harry Potter, The Forbidden Journey หรือ The Amazing Adventures of Spider Man

เตรียมตัวออกเดินทางกันเลย 

ถ้าเกิดคุณวางแผนที่จะไปเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Japan เร็วๆนี้หล่ะก็ อย่าลืมจองตั๋วประเภทที่เหมาะสไตล์การเที่ยวของคุณ เอาไว้ให้ดี และนำ ทริค 13 ที่ควรรู้เมื่อไป Universal Studio Japan อุตส่าห์มาไกลทั้งที ต้องเล่นให้คุ้มกันหน่อยหล่ะ
อย่างไรก็ตาม The Flying Dinosaur เครื่องเล่นที่ไม่ควรปล่อยผ่านจริงๆ ถึงแม้ว่าจะคิวยาวแค่ไหนก็ตาม ยอมรอไปเถอะ เพราะว่าคุ้มค่ากับประสบการณ์ ที่ได้รับอย่างแน่นอน ถ้าไม่ได้เล่นก็เหมือนมาไม่ถึง Universal Studio Japan ระดับความสนุกเอาไปเลย 100 เต็ม ไม่มีผิดหวังแน่นอน ถ้ามีงบมากหน่อย ก็จัดบัตร The Flying Dinosaur 7 เลย หรือหากมีงบจำกัด ก็อาจจะเลือกเป็น บัตร Fast Pass :The Flying Dinosaur สำหรับ 4 เครื่องเล่น แต่มีข้อเสียก็คือ ในบัตรใบนี้ จะไม่มีเครื่องเล่น The Wizard World of Harry Potter นะ 
จองตั๋วล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ สะดวกกว่าไปซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์เยอะเลย แถมยังได้ในราคาที่ถูกกว่าอีก และไม่ต้องต่อคิวซื้อตั๋วอีกต่างหาก คุณอาจจะสามารถหาซื้อบัตรเข้าสวนสนุกล่วงหน้า ได้ตามร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่น แต่เพื่อป้องกัน การซื้อสื่อสารผิดพลาด เพราะพนักงานญี่ปุ่นก็ไม่ได้คล่องภาษาอังกฤษกันทุกคน แบบนี้ จองตั่วล่วงหน้าไปก่อนคุ้มกว่าเยอะ เลย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : thesmartlocal.com/read/usj-harry-potter-world


บทความที่เกี่ยวข้อง