เที่ยวไต้หวัน ตามรอย NCT ที่จิ่วเฟิ่น ไทเป มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เที่ยวตามรอยศิลปินที่เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น ไต้หวัน

วันนี้มาเอาใจนักเที่ยวสายติ่งหรือแฟนคลับของศิลปินเกาหลีที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวกันบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้พาทุกคนไปเที่ยวตามรอย NCT ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น กันแล้ว และคราวนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นวงนี้อีกเช่นเคย (คนเขียนเป็นแฟนคลับ NCT) ซึ่งเราจะพาคุณไปเที่ยวกันที่ เมืองไทเป ไต้หวัน บอกเลยว่านอกจากจะได้เที่ยวตามรอยหนุ่ม ๆ แล้วนั้น คุณยังจะได้สัมผัสกับความสวยงามของสถานที่และวัฒนธรรมที่น่าสนใจของไต้หวันอีกด้วย!

เที่ยวไทเป ไต้หวัน ตามรอยหนุ่ม ๆ NCT

ก่อนอื่นเราต้องขอบอกทุกคนไว้ก่อนว่าเราจะพาทุกคนย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยที่หนุ่ม ๆ NCT ยังไม่ได้เดบิวต์เป็นศิลปินอย่างเต็มตัว แต่ยังเป็นกลุ่มเด็กฝึกในชื่อกลุ่ม SM Rookies ของค่าย SM Entertainment ซึ่งในตอนนั้นหนุ่ม ๆ ได้เดินทางไปที่ไต้หวันเพื่อแสดงคอนเสิร์ตและถ่ายทำรายการพิเศษกันที่เมืองนี้ด้วย ไปดูกันดีกว่าว่าหนุ่ม ๆ NCT พาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง

Ximending (西門町) ย่านซีเหมินติง

แหล่งช้อปปิ้งของเหล่าวัยรุ่นในไทเป ถ้ามีโอกาสได้ไปเดินเที่ยวในย่านนี้ คุณจะได้พบกับร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ร้านอาหารและสตรีทฟู้ด ซึ่งคนไทยที่ได้ไปเที่ยวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ฟีลเหมือนย่านมยองดง ที่เกาหลีเลยทีเดียว ซึ่งหนุ่ม ๆ NCT (SM Rookies) ได้พากันไปเดินเที่ยวในย่านนี้และถ่ายทำเรียลลิตี้กันด้วย

ภาพหนุ่ม ๆ SM Rookies (NCT) ขณะไปเที่ยวย่านซีเหมินติง

Ximen Mango Shaved Ice (西門町芒菓冰) ซีเหมิน แมงโก้ เชฟ ไอซ์

ร้านบิงซูในย่านซีเหมินติง ถือเป็นร้านขนมหวานที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของย่านนี้เลยก็ว่าได้ ใครที่ชอบขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็น โทสต์ บิงซู  ไอศกรีม หรือแม้แต่เครื่องดื่มต่าง ๆ ทางร้านก็มีให้เลือกชิมอย่างมากมาย

ฮันซล ยูตะ และเตนล์ ที่ร้าน Ximen Mango Shaved Ice

Jiufen Teahouse (茶坊) โรงน้ำชา จิ่วเฟิ่น

ออกจากซีเหมินมาที่เมืองจิ่วเฟิ่นกันบ้าง ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของทริปนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อคุณได้มาเที่ยวที่นี่ สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือย่าน Jiufen Old Street ซึ่งที่นี่จะประดับประดาด้วยโคมสีแดง แขวนเรียงไปตามจุดต่าง ๆ ของเมือง ท่ามกลางความสวยงามของสถาปัตยกรรมของจีนโบราณ เพลินเพลินไปกับอาหารพื้นบ้าน ทั้งของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีโรงน้ำชาให้คุณได้เข้าไปนั่งพักและจิบชาชมบรรยากาศของที่นี่อีกด้วย ซึ่งหนุ่ม ๆ NCT ก็ได้มาถ่ายรูปที่ย่าน Old Street ของจิ่วเฟิ่นด้วยนะ

Cr. Twitter @totheworld_9090

นอกจากนี้ ที่จิ่วเฟิ่นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่ยังรอให้คุณได้ไปร่วมสนุกและสัมผัสด้วยตัวเอง

ใครที่ต้องการจะไปเที่ยวไต้หวัน หรือเมืองจิ่วเฟิ่น สามารถเลือกซื้อแพ็คเกจเที่ยวจาก KLOOK ได้แล้ว และพิเศษสุด ๆ สำหรับแฟนพันธุ์แท้ของเว็บไซต์ Promotions.co.th ที่ได้อ่านบทความนี้ สามารถใช้โค้ด “KLKPROMOJIUFEN” เพื่อรับส่วนลด 5% สำหรับแพ็คเกจเที่ยวจิ่วเฟิ่น ด่วน! โค้ดโปรโมชั่นนี้เริ่มใช้ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ 2562 จำกัดจำนวนแค่ 5 ใบเท่านั้น หากคุณเป็นแฟนคลับของ NCT หรือเป็นผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในต่างประเทศ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

 

Read more: