เที่ยวไต้หวันช่วงไหนดี ตามฤดูกาล 2020

ไต้หวัน ได้หวาน หวานนักช้อป หวานนักชิม หวานนักชมในทุกฤดู

ไต้หวัน สวรรค์ของนักช้อป นักชิม และนักเดินทางตามธรรมชาติ เตรียมพร้อมเก็บกระเป๋าและวางแผนการเดินทางเพื่อทริปสุดพิเศษ การท่องเที่ยวดี ๆ นอกจากเพื่อนร่วมทริปที่รู้ใจกับสถานที่สวย ๆ แล้ว สิ่งที่ส่งผลต่อบรรยากาศการท่องเที่ยวอีกอย่างหนึ่งคือ สภาพอากาศ ก่อนจะก้าวขึ้นเครื่องเตรียมแลนดิ้งไปไต้หวัน เรามาทำความรู้จักกับฤดูกาลในไต้หวันก่อนดีกว่า

ฤดูใบไม้ผลิ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ
วัดเทียนหยวน เขตตั้นสุ่ย

วัดเทียนหยวนเป็นวัดประจำลัทธิเต๋า เอกลักษณ์ของวัดแห่งนี้ คือ เจดีย์อันงดงามสูง ๕ ชั้น ซึ่งโดดเด่นท่ามกลางเหล่าดอกซากุระแย้มบานสีชมพู ดอกซากุระเหล่านี้ประชันกันบานสะพรั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายนของทุกปี ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชื่นชมความงามจำนวนมหาศาล เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติและแมกไม้

อู่หลิงฟาร์ม

สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่ามีดอกซากุระงดงามแห่งหนึ่งของไต้หวัน คือ อู่หลิงฟาร์ม โดยอู่หลิงฟาร์มเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งดอกซากุระ เพราะต้นซากุระเติบโตแทบทุกพื้นที่และทุกต้นพร้อมใจอวดดอกสีชมพูและขาวบนต้นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเก็บบรรยากาศความงดงามแห่งนี้ไว้ไม่รู้ลืม

ฤดูร้อน

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ
หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

เสน่ห์ของหมู่บ้านโบราณ คือ การได้เข้าไปใกล้ชิดความเป็นอดีตผ่านซากความงดงามในอดีต หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นเป็นหมู่บ้านที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามและสุดยอดอาหารอันโอชา สถานที่นี้จึงเหมาะทั้งกับนักชิมและนักเดินทางทางกาลเวลาผู้โหยหาอดีต ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสจะสามารถเก็บภาพความงดงามและทรงคุณค่าของสถานที่แห่งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

งาน Computex

งาน Computex เป็นงานที่ไต้หวันจัดขึ้นทุกปีในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมหรือต้นเดือนมิถุนายน โดยถือเป็น 1 ใน 3 งานสุดยอดไอทีที่จัดแสดงและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีอย่างครบครัน เหมาะสำหรับสายช้อปและนักไอที

 

ฤดูใบไม้ร่วง

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

อุทยานแห่งชาติอ้าววานต้า
อุทยานแห่งชาติอ้าววานต้าเป็นจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงที่สุดในไต้หวัน เพราะในพื้นที่ประกอบไปด้วยต้นเมเปิ้ลที่พร้อมใจกันผลัดใบ เปลี่ยนสี ปลิวจากต้นจนเกิดภาพอันงดงาม และในอุทยานแห่งชาตินี้ยังมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติและเหล่านกที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ เหมาะกับการนั่งชมวิว เพลินตากับนกและไม้

กิจกรรมว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสุริยันจันทรา
กิจกรรมว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสุริยันจันทรา เรียกได้ว่าเป็น 1 ใน 3 กิจกรรมที่ได้รับการขนานนามว่าต้องทำให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นทุกปีในเดือนกันยายน มีระบบความปลอดภัยสูง จนได้รับความนิยมทั้งจากชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถือได้ว่าคลายร้อนกับการว่ายน้ำและร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ไปในตัว

ฤดูหนาว

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ
เทศกาลโคมไฟผิงซี

เทศกาลโคมไฟผิงซีจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในไต้หวัน ตรงกับช่วงเทศกาลตรุษจีน การท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนถือเป็นความท้าทายใหม่ เพราะเป็นวันหยุดยาวของไต้หวัน แต่เทศกาลที่จัดเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ก็ดึงดูดใจไม่น้อย เทศกาลโคมไฟผิงซีเป็นเทศกาลที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมโคมไฟจีนนับร้อยลอยสู่ท้องฟ้า สวยงามราวอยู่ในเทพนิยาย

บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว

บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถวเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่งดงามตามธรรมชาติ และแวดล้อมด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เพราะสถานที่นี้เคยถูกปกครองด้วยญี่ปุ่น การจัดการบางอย่างจึงรับเอาความเป็นระเบียบแบบญี่ปุ่นมาใช้ นักท่องเที่ยวจึงประทับใจทั้งความงดงามของธรรมชาติและความเป็นระเบียบของระบบ

ซึ่ง “ไต้หวัน” เป็นเมืองใหญ่ที่สามารถบินตรงไปท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล มีแหล่งวัฒนธรรมให้ไหว้พระขอพร และสามารถพาลูกเล็ก หรือผู้สูงวัยเดินทางได้ เพราะการเดินทางไม่ไกลมาก หากคุณอยากได้ส่วนลดกิจกรรมต่าง ๆ ในไต้หวัน ก็อย่าลืมคลิกที่ปุ่มลิ้งค์ท้ายเว็บได้เลยค่ะ

Read More :