เที่ยวไต้หวันช่วงกลางปี อย่าลืมเช็ควันหมดอายุฟรีวีซ่า 31 กรกฎาคม 62 นี้!

ads

วางแผนเดินทางเที่ยวไต้หวัน 2562 เที่ยวง่ายๆ ไม่ต้องใช้วีซ่า

ไต้หวัน เกาะขนาดใหญ่ที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของประเทศจีน อยู่ทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น เหนือประเทศฟิลิปปินส์ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานเมืองท่องเที่ยวที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเพราะกระแสซีรีส์เรื่องดังเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว หรือจะเป็นวัฒนธรรม และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเราเคยนำเสนอบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของไต้หวันไปบ้างแล้ว ซึ่งใครที่สนใจอยากจะลองไปเที่ยวดูสักครั้ง บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด เพราะตอนนี้ทางไต้หวันได้เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า

ผลการตอบรับจากการเปิด Free Visa ไต้หวัน ปีที่ผ่าน ๆ มา

หลังจากที่ทางสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ได้ทำการยกเว้นการลงตราวีซ่าในการเดินทางเข้าไต้หวันสำหรับคนไทย ตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคม 2559 เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ ซึ่งโดยผู้ที่ถือพาสปอร์ตของประเทศไทยสามารถเดินทางเข้าไต้หวันโดยได้รับการยกเว้นการตรวจลงตราเพื่อการท่องเที่ยว และจะได้รับอนุญาตให้พำนักภายในไต้หวันได้ครั้งละไม่เกิน 14 วัน (จากเดิม 30 วัน)

โดยผู้ที่จะเดินทางสู่ไต้หวันแบบ Free Visa ต้องมีคุณสมบัติและเอกสาร ดังนี้

  1. เป็นผู้ถือหนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต)ธรรมดา โดยต้องมีอายุใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน
  2. ตั๋วเครื่องบินที่ใช้เดินทางกลับประเทศต้นทางหรือที่จะเดินทางไปยังประเทศที่สาม ภายในกำหนดเวลาที่ได้รับอนุญาต
  3. กรอกข้อความบัตรตรวจคนเข้าเมืองอย่างสมบูรณ์ เตรียมหลักฐานการจองโรงแรมหรือข้อมูลที่พักอาศัยและผู้ติดต่อ หลักฐานแสดงฐานะทางการเงิน สำหรับการตรวจสอบจากหน่ายงานตรวจคนเข้าเมืองสาธารณรัฐจีน(ไต้หวัน) ต่อไป

(ข้อมูลจาก สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย)

Free Visa มีผลบังคับใช้ได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 นี้

ทั้งนี้ คงต้องรอฟังประกาศจากทางหน่วยงานรัฐบาลหรือกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศของไต้หวันกันต่อไปว่าจะมีการขยายเวลาเพิ่มออกไปเหมือนปีก่อน ๆ หรือไม่ ซึ่งหากมีการประกาศเพิ่มเติมเราจะนำมาอัพเดทให้ทุกคนทราบอย่างแน่นอน ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวไต้หวันช่วงเดือนกรกฎาคมนี้อย่าลืมเช็คตารางการเดินทางและข่าวสารของทางไต้หวันให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินในการเดินทางได้

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: