เที่ยวในประเทศไทยอย่างไร ? ให้ปลอดภัยจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ covid-19

เที่ยวประเทศไทยปลอดภัยโคโรนา

สำหรับตอนนี้หลาย ๆ คนคงจะกังวลในเรื่องของไวรัสโคโรนา ที่บอกเลยว่าเป็นอันตรายต่อผู้สูงอายุอย่างมาก จนทริปของเพื่อน ๆ ในต่างประเทศล่มไปแล้ว ถ้าเป็นแบบนั้นเปลี่ยนมาเป็นท่องเที่ยวในประเทศกันดีไหมครับ แล้วเที่ยวในประเทศไทยอย่างไรให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิท-19


สถานการณ์โคโรนาในตอนนี้

สำหรับสถานการณ์โคโรนาในตอนนี้ทางประเทศจีน เลิกปิดเมืองอู่ฮั่นแล้ว แต่อนุญาติเฉพาะคนที่ไม่ใช่ชาวอู่ฮั่นออกจากเมืองเท่านั้น ทางเกาหลีใต้เองก็มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งถึง 700 ราย ตุรกีได้ปิดพรมแดนฝั่งอิหร่านชั่วคราวเพื่อสกัดไวรัสโควิด-19 รัฐมนตรีของจีนเองก็ออกมายอมรับว่า ไวรัสโคโรนามีผลต่อเศรษฐกิจประเทศจีนอย่างรุนแรง โดยตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อ 76,936 รายแล้ว ใครที่คิดจะเที่ยวนอกประเทศก็ยังมีประเทศที่เชื้อโคโรนายังไปไม่ถึงอยู่


วิธีป้องกันเชื้อโคโรนา

สำหรับวิธีป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนา ต้องหมั่นล้างมือเป็นประจำ กินร้อน ช้อนกลาง และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากบ้านหรืออยู่ในสถานที่แออัดไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น ไม่คลุกคลีกับสัตว์ป่วยหรือซากสัตว์ และหากพบอาการผิดปกติคล้ายเป็นไข้ให้รีบพบแพทย์ในทันที


เที่ยวไหนดีในประเทศไทย

ถ้ำกระแซ จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับถ้ำนี้นั้นจะอยู่ใกล้กับทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งตัวผมเองเคยไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว บอกเลยว่ากิจกรรมมีให้ทำเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปบนทางรถไฟ, เล่นน้ำตก, ล่องแพร และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมถ่ายรูปอีกด้วย หากมาแล้วรับรองได้รูปสวยไปลง IG กันแน่นอน

สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

สวนผึ้งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ค่อยมีคนจีนไปมากนัก และสวนนี้ยังมีฟาร์มเมล่อนสไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย เราจะได้เห็นการเพาะปลูกพืชทั้งเมล่อน และมะเขือเทศแบบทันสมัย ที่สำคัญยังมีโซฯอาหารกับคาเฟ่ไว้ให้นั่งพักผ่อนอีกด้วยนะ

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เกาะล้านเป็นเกาะที่มีความสวยงามอย่างมาก โดยน้ำทะเลของเกาะนี้เรียกได้ว่าใสสุด ๆ ที่ถูกใจผมสุด ๆ ก็คงจะเป็นที่พักริมทะเลในราคาประหยัด และที่พักยังมีให้เลือกเยอะมากอีกด้วย นอกจากนี้เรายังได้รับประทานอาหารทะเลที่สดใหม่สุด ๆ ใครอยากไปนั่งอยู่ริมทะเลพร้อมฟังเสียงคลื่นก็ไม่ควรพลาดเลย

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

จากทะเลมาสู่ป่าเขาธรรมชาติกันบ้างดีกว่า เขาใหญ่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย สำหรับใครที่ชื่นชอบป่าไม้ที่เขียวขจีสดใส และเล่นน้ำตกชิล ๆ แนะนำเลยว่าต้องเขาใหญ่ หากใครที่ชื่นชอบการกางเต็นท์ที่นี่เองก็มีสถานที่สำหรับกางเต็นท์ ตอนเช้า ๆ เพื่อน ๆ อาจจะเจอกวางมาเดินเล่นอยู่รอบ ๆ เต็นท์ก็ได้นะ อย่างเพื่อนผมเจอกวางมุดเข้าไปในเต็นท์เรียกได้ว่า คนทั้งเขาใหญ่มองมาที่เต็นท์เพื่อนผมเต็นท์เดียวเลย

เกาะสีชัง จังหัวดชลบุรี

เกาะสีชีงเป็นสถานที่พักผ่อนที่ได้บรรยากาศของท้องทะเลที่สวยงามและสดใสไม่แพ้เกาะล้านเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีแหล่งประวัติศาสตร์มากมายเลยไม่ว่าจะเป็น ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, หาดหินกลม, ช่องเขาขาด และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าทริปเกาะสีชัง คุณจะไม่มีทางลืมอย่างแน่นอนกับความสวยงามในครั้งนี้


เนื่องจากไวรัสโคโรนาทำพิษและมีผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะแบบนั้นแล้วมาเที่ยวในประเทศกันดีกว่าครับ บอกเลยว่าฟินไม่แพ้กันแน่นอน และอย่าลืมเลือกจองกิจกรรมผ่านทาง Klook  นะครับ เพราะต้องบอกเลยว่าส่วนลดนี่เยอะมากจนคุณเลือกไม่ถูกอย่างแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่