เที่ยวโอซาก้าแบบงบน้อย – 8 กิจกรรมประหยัด+ Budget Travel

หลังจากที่เราคนไทยได้เก็บหอมรอมริบไว้ทั้งปี เพื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น และต้องมานั่งแบ่งเงินเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก และไหนจะค่าช้อปปิ้งอีก และใครที่ไปตกหลุมช้อปปิ้งที่โตเกียวก่อนไป โอซาก้า ก็จะทำให้ตัวเองเหลือเงินน้อยมาก ที่จะไปทำกิจกรรมนู่นนี่นั่น และจะต้องมานั่งเขียมกันก่อนที่จะกลับกรุงเทพ ครั้นจะใช้บัตรเครดิตรูดปรื้ดๆ ก็ กลัวหนี้จะบานเบอะ หรือบางคนมี กู้เงินมาเที่ยว ก็มีเหมือนกัน ดังนั้น การจะไปเที่ยวที่ โอซาก้า หลังจากพบกับศึกหนักที่โตเกียวหรือที่อื่นๆมาแล้ว และนี่คือ กิจกรรม หรือ สถานที่เที่ยว ที่น่าสนใจ ที่อาจจะไปได้ โดยไม่ต้องแตกหักกับเพื่อนๆ และเราตั้งใจรวมที่เที่ยวในโอซาก้าสำหรับคนที่จะไปเที่ยวในปี 2018 หรือปี 2019 และในปีถัดๆ ไปได้เที่ยวกันอย่างประหยัดมากขึ้น

แต่ก่อนที่จะไปดูสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรม 8 ที่ ที่ว่านั้น จะต้องบอกว่า เดี๋ยวนี้บ้านเราแต่ละคนทำการวิจัยประเทศญี่ปุ่นกันแบบละเอียดเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าจะไปโอซาก้ากันแล้ว โดยมากคนที่เค้าประหยัดๆ เค้าจะซื้อ Osaka Amazing Pass ก่อนไป คือมันมีทั้งแบบ 1 และ 2 วัน (โดยปกติ ถ้าไปทริปยาวๆ คงไม่ได้ไปอยู่ที่ Osaka นานๆ เป็นสัปดาห์ๆ) คือวันนึงก็เที่ยว USJ อีกวันนึงก็เดินไปนู่นนี่ แล้วค่อยกลับไปโตเกียว หรือ กลับบ้านนั่นแหละ คือมันเป็นบัตรสำหรับเที่ยวที่ Osaka ได้มากถึง 38 ที่ ซึ่งก็เยอะมาก เหมาะสำหรับคนที่ไปแค่ 1-2 วัน และอาจเคยไป USJ มาแล้ว ก็ไปเที่ยวทั้ง 38 ที่แบบคุ้มๆ ได้เลย แต่เอาเถอะ ถ้าไม่อยากไปซื้อกัน ก็ไปดูสถานที่ ให้เป็นไอเดียในการไปเที่ยว โอซาก้าได้แบบประหยัดๆ กันเลย

1

Good-Will Guides Club ชมรมพาเที่ยวโอซาก้าฟรี

ต้องบอกว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความจริงใจเป็นอย่างมาก และเรายกตัวอย่าง Guide Club นี้ขึ้นมา เพราะ ถ้าไปลงทะเบียนกับเค้าแล้วจะได้เที่ยวฟรีใน Osaka ด้วย (เสียแค่ค่าข้าว น้ำ) แต่ละ club ของเค้า ถ้าเรียกเป็นภาษาไทยก็ชมรมนั่นแหละ เค้าจะมีกฎกติกาในการพาเที่ยวโฮซาก้า คันไซ ฯลฯ และเค้าจะพาไปเที่ยว เป็นไกด์ให้ มีภาษาอังกฤษด้วย แต่ต้องไปลงทะเบียนกับเค้าฟรีๆ และหาเวลาไปกับเค้าให้ได้ อันนี้เค้าพาเที่ยวฟรีจ้า อันนี้คือขั้นตอนของการ ขอเที่ยวฟรีกับเค้า http://osakasgg.org/eng/participation/index.html

2

เที่ยววัดก็ได้ไม่เสียค่าเข้า

3
ช่วงนี้เค้าบอกว่า ที่ Takashimaya ถ้าเราแสดง passport จะได้รับคูปองลด 5% บางร้านค้า ให้ไปแสดงที่ tax refund counter ได้จ้า

หิวใช่มั้ย? ไม่ต้องซื้อข้าวกิน ไปชิมอาหารที่ Takashimaya


ห้างแห่งนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1930 คือมากกว่า 80 แล้ว และเป็นแหล่งที่เค้าไปช้อปปิ้งซื้อสินค้าและอาหารกัน แต่ประเด็นคือเราจะไม่ไปซื้ออาหาร เพราะเราประหยัด…. เราจะไปชิมอาหารกัน! ห้างนี้เปิดตอน 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่มของทุกวัน แต่สำหรับคนที่ไปห้าง Takashimaya วันเสาร์จะอยู่ได้ถึง 2 ทุ่มครึ่ง สามารถขึ้นรถไฟ ไปลงที่ Namba Station หรือใครนั่งรถไฟใต้ดินไป ก็ไปออกทาง Hanshin และ kintetsu Line ได้ และอาหารที่สามารถคาดหวังว่าจะได้ชิมฟรีๆ จะเป็นอาหารแบบใช้ไม้จิ้มฟันจิ้ม คือเค้าให้ชิม นั่นแหละ มีตั้งแต่ cheese ยัน อาหารทะเลเลยทีเดียว และจุดที่ชิมฟรีได้จะอยู่บริเวณชั้น B1 ของห้าง

4

ไปดูน้ำตก Minoo Fall ที่ Minoo Park

5

ไม่มีตังค์ รอคนไปเที่ยว นั่งเล่นเกมส์ตู้รอที่ Monte 50

6

Instant Ramen Museum ไปทำมาม่าแบรนด์ตัวเองกันเถอะ

7

คิดว่าคงจะไปกันอยู่แล้ว OSAKA Castle

8

นั่งชิงช้าสวรรค์ ได้ฟิล 500 เยน Osaka Ferris Wheel (Tempozan)