เที่ยวเวียนนา ออสเตรีย เมืองแห่งความสวยงามและเสียงดนตรี

ads

เที่ยวยุโรปสุดฟิน ที่ออสเตรีย มีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง

ออสเตรีย (Austria) ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศในทวีปยุโรปที่ความน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม รวมไปถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นต่าง ๆ ด้วยลักษณะทางภูมิประเทศที่เป็นภูเขาและเนินเขา จนได้รับฉายาว่า “ดินแดนแห่งขุนเขา” ทะเลสาบ รวมไปถึงแม่น้ำ โดยมีแม่น้ำดานูบ (Danube River) ที่เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในสหภาพยุโรปไหลผ่านในช่วงตอนบนของประเทศ และเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่มีเขตติดต่อกับทะเล

ซึ่งในแต่ละเมืองของประเทศออสเตรียล้วนมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ในตัว และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปเที่ยวกันที่ กรุงเวียนนา (Vienna / Wein) เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย ที่ได้รับสมญานามว่าเป็น “นครแห่งดนตรี” เนื่องจากเป็นบ้านเกิดของนักดนตรีในตำนานอย่าง เบโทเฟน และ โมซาร์ท รวมถึงยังมีสถานที่จัดแสดงดนตรี พิพิธภัณฑ์ชื่อดัง รวมไปถึงพระราชวังเก่าแก่มากมาย

ส่องสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ ในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

พระราชวังเชินบรุนน์

Schönbrunn Palace

อาคารสไตล์โรโคโคที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรีย พระราชวังที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประทับของจักรพรรดิและเชื้อพระวงศ์แห่งราชวงศ์ฮาพส์บวร์ค ปัจจุบันถูกใช้เป็นสถานที่รวบรวมผลงานทางศิลปะการตกแต่งที่สวยงามจำนวนมาก ภายในอุทยานสไตล์บารอกขนาดใหญ่ ที่เคยเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์แห่งแรกของโลก Tiergarten Schönbrunn (พ.ศ. 2295) ที่ปัจจุบันได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก

พระราชวังฮอฟบวร์ก

Hofburg Palace

อีกหนึ่งพระราชวังที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ถึง 3 แห่ง จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของราชวงศ์ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องแต่งกาย มงกุฎ เครื่องประดับ รวมไปถึงวัตถุโบราณหายาก พระราชวังแห่งนี้ประกอบไปด้วยอาคารกว่า 18 ส่วน และห้องต่าง ๆ ภายในกว่า 2,000 ห้อง และหากคุณได้มาเยือนที่นี่ในช่วงกลางคืน คุณจะได้ชมความสวยงามของไฟประดับที่เปิดจนสว่างไปทั่วบริเวณของพระราชวังอีกด้วย

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน

St. Stephan’s Cathedral

วิหารโรมันคาทอลิกซึ่งเป็นที่ตั้งอาสนะของอาร์ชบิชอปแห่งเวียนนา สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับนักบุญสตีเฟน ซึ่งคุณสามารถเข้าความสวยงามของสถาปัตยกรรมภายในวิหารได้โดยไม่เสียเงิน นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะซื้อของฝากและของที่ระลึกต่าง ๆ จากร้านค้ารอบ ๆ วิหาร ไม่ว่าจะเป็น แม่เหล็กแก้ว กล่องดนตรี ป้าย ปากกา หรือแม้แต่ตะไบเล็บประดับด้วยคริสตัล ซึ่งถือเป็นของฝากยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้!

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ อัลแบร์ทินา

Albertina

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์จัดแสดงต้นฉบับภาพพิมพ์กราฟฟิคชิ้นเอกที่เยอะที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมไปถึงผลงานศิลปะของมอแนและปิกัสโซ ชมผลงานต้นฉบับของ เปเตอร์ เปาล์ รือเบินส์ หรือรูเบนส์ (Peter Paul Rubens) ผู้เป็นหัวขบวนยุคทองของ ศิลปะบาโรก, โกลด มอแน (Claude Monet) ศิลปินชื่อดังชาวฝรั่งเศส, ปิกัสโซ (Pablo Picasso) และเรมบรานดต์(Rembrandt) นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีห้องจัดแสดงอันหรูหราที่เป็นของหนึ่งในพระราชธิดาในสมเด็จพระจักรพรรดินีมาเรีย เทเรซา เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ

Kunsthistorisches Museum

พิพิธภัณฑ์คู่ที่หันหน้าเข้าหากันระหว่างจัตุรัสมาเรียเทเรซา เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ชั้นนำของโลกในการสะสมและจัดแสดงงานวิจิตรศิลป์และมัณฑนศิลป์

 

พิพิธภัณฑ์ควาร์เทียร์

Museums Quartier : MQ

หนึ่งในศูนย์วัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดของโลก ตั้งอยู่ในบริเวณที่เคยเป็นโรงม้าของพระราชวังหลวง ครอบคลุมพื้นที่ 645,000 ตารางฟุต ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งอำนวยความสะดวกกว่า 70 แห่ง ซึ่งรวมถึงพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง ศูนย์เต้นรำและร้านค้ามากมายของกรุงเวียนนา ซึ่งในแต่ละวันคุณจะเห็นเหล่านักท่องเที่ยวและชาวเมืองปักหลักพักผ่อนและถ่ายรูปกันตามมุมต่าง ๆ ของพิพิธภัณฑ์ ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างอาคารในสไตล์บารอกกับศิลปะสมัยใหม่

โรงละครโอเปร่าแห่ง กรุงเวียนนา

Vienna State Opera

มีชื่อเรียกในภาษาท้องถิ่นว่า “วีเนอร์ สตาทโซเพอร์” สร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อปี 1869 ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับความเสียหายจากภาวะสงครามโลกครั้งที่สองก่อนได้รับการบูรณะซ่อมแซมจนกลับมาสวยงามดังเดิม ปัจจุบันยังคงถูกใช้เป็นสถานที่ในการจัดแสดงโอเปร่าและการแสดงต่าง ๆ เกือบทุกวัน

สวนสาธารณะเวียนเนอร์ พราเตอร์

Wiener Prater

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ในกรุงเวียนนา ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวของเมืองในมุมสูง ซึ่งในแต่ละวันจะมีเหล่านักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศแวะเวียนมาเดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจในสวนสนสาธารณะ รวมถึงเล่นเครื่องเล่นในโซนของสวนสสนุกอีกด้วย

บ้านแห่งเสียงดนตรี

Haus Der Musik

หากคุณเป็นคนที่รักและหลงไหลในเสียงดนตรี พลาดไม่ได้กับพิพิธภัณฑ์ทางเสียงดนตรี ที่จะมอบความรู้เกี่ยวศาสตร์และศิลป์ของดนตรีแขนงต่าง ๆ ที่ผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งบอกข้อมูลข้อมูลเกี่ยวกับนักดนตรีคลาสสิกต่างๆ การจำลองคำอธิบาย การทดสอบต่างๆเกี่ยวกับคลื่นเสียง เสียงเพลง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็น การใส่ชื่อภาษาอังกฤษของเราลงไปเป็นเพลงวอลทซ์ และให้ผู้มาเยี่ยยมชมได้ลองสวมบทบาทเป็นนักวาทยากรควบคุมวงออเคสตร้าได้อีกด้วย

อนุสรณ์สถานสงครามโซเวียต

Schwarzenbergplatz

ชมความสวยงามของรูปปั้นรูปนายทหารรัสเซีย ทำจากสำริดสูง 12 เมตร สร้างขึ้นเมื่อปี 1945 เพื่อเป็นที่ระลึกถึงเหล่าทหารรัสเซีย 17,000 นายผู้เสียชีวิตลงระหว่างต่อสู้กับนาซีในยุทธการที่เวียนนา

หมู่บ้านฮุนเดอร์ทวาสเซอร์

Hundertwasserhaus

หากคุณเป็นคนที่ชอบในศิลปะ ที่ Hundertwasserhaus คืออาคาารแบบอพาร์ทเมนต์ที่ถูกออกแบบและดัดแปลงจนกลายเป็นย่านศิลปะ โดยฝีมือของ Friedensreich Hundertwasser สถาปนิกชื่อดังชาวออสเตรีย ซึ่งที่นี่จะมีโซนที่เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดง ร้านค้า รวมถึงพื้นที่สำหรับโชว์งานศิลปะต่าง ๆ อีกด้วย ทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกมากมายเลยด้วย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่เที่ยวในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ที่เรายกตัวอย่างและนำเสนอให้แก่ทุกคน ยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมายที่ยังรอให้คุณได้ลองไปเที่ยวและสัมผัสด้วยตัวเองดูสักครั้ง ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ หรือไปเที่ยวที่ทวีปยุโรป คุณสามารถเลือกวางแผนเที่ยวแบบชิลล์ได้ด้วยการนั่งรถไฟเที่ยวยุโรป เปิดประสบการณ์และสัมผัสความสวยงามที่หาชมได้ยาก!

และตอนนี้คุณสามารถเลือกจองแพ็คเกจและกิจกรรมท่องเที่ยวยุโรปได้แล้วที่ KLOOK ที่ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่น No wait, Go West! รออะไร… ไปยุโรป มอบส่วนลดในการจองแพ็คเกจท่องเที่ยวยุโรปและอเมริกา เพียงจองขั้นต่ำครบ 9,000 บาท แล้วกรอกโค้ด “KLOOKGOWEST” รับส่วนลดทันที 890 บาท หรือจองกันแบบจุก ๆ ครบ 15,000 บาท แล้วกรอกโค้ด “KLOOKNOWAIT” รับส่วนลดทันที 1,800 บาท โปรโมชั่นเริ่มแล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562 นี้เท่านั้น

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: