Home ท่องเที่ยว เที่ยวเกาะนามิ เกาหลีใต้ แต่ละฤดูต่างกันยังไง

เที่ยวเกาะนามิ เกาหลีใต้ แต่ละฤดูต่างกันยังไง

ที่เที่ยวสุดฮิตในเกาหลีที่ต้องลองมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง!

แม้หลายคนจะพอรู้ถึงชื่อเสียงและความสวยงามของ เกาะนามิ (Nami Island : 남이섬) ในประเทศเกาหลี เกาะขนาดเล็กที่เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่อง ซึ่งเรื่องที่คนไทยหลายคนรู้จักและจดจำได้ดี คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง “เพลงรักในสายลมหนาว (Winter Sonata / Winter Love song)” ที่ได้นักแสดงสุดฮ็อตในยุคสมัยนั้น อย่าง แพ ยองจุน เป็นพระเอกของเรื่อง จนเกิดกระแสเที่ยวตามรอยซีรีส์และทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และแม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปถึง 16 ปีแล้ว แต่กระแสความนิยมของเกาะนามิกลับไม่ลดลงเลยแม้แต่น้อย

เที่ยวเกาะนามิ 4 ฤดูกาล ชมความสวยงามและความโรแมนติก 4 สไตล์

แม้ว่าหลายคนอาจจะเคยไปเที่ยวที่เกาะนามิมาแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าเกาะแห่งนี้มีความสวยงามที่แตกต่างกันในละฤดูกาล แถมยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนเกาะแห่งนี้ ได้ร่วมสนุกกันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น งานแฮนด์คราฟต์ เช่น แกะสลักตรายาง ปั้นหม้อดินเผา เป่าแก้ว นอกจากนี้ทางเกาะก็มีบริการให้เช่าจักรยานทั้งแบบคู่และแบบเดี่ยว เช่ารถมินิกอล์ฟขับชมรอบเกาะ หรือจะลองใช้บริการรถรางนำเที่ยวก็สะดวกไปอีกแบบ

Spring ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม)

พบความสวยงามและสีสันที่หลากหลายของดอกไม้นานาพรรณ หากคุณได้ไปเที่ยวในฤดูนี้ คุณจะได้เห็นพื้นที่บนเกาะบางส่วนที่ถูกย้อมไปด้วยสีชมพูของดอกพ็อดกด หรือดอกซากุระของเกาหลี แถมอากาศในช่วงนี้ก็เย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไปอีกด้วย

Cr. namisum.com

Summer ฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม)

ในช่วงฤดูร้อนของเกาหลี แม้อากาศจะไม่ได้ร้อนเท่าประเทศไทยแต่ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไป เพราะอุณหภูมิในช่วงนี้จะอยู่ที่ 22 – 38 องศาเซลเซียส และอาจมีฝนตกในบางวันด้วย (ซึ่งช่วงฤดูร้อน ตั๋วเครื่องบินจะถูกมาก ๆ )

Cr. namisum.com

Autumn ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน)

หากไปเที่ยวในฤดูนี้ คุณจะได้พบกับความสวยงามของสีสันจากใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีส้มและสีแดง รวมไปถึงสีเหลืองของใบแปะก๊วย โรแมนติกสุด ๆ

Cr. namisum.com
Cr. yakovsum (Flickr)

Winter ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์)

ถือเป็นฤดูกาลยอดฮิตบนเกาะแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก และหากวันไหนที่มีหิมะตก หรือมีอากาศหนาวจัด พื้นที่รอบ ๆ เกาะแห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ และกลายเป็นน้ำแข็งอีกด้วย

Cr. namisum.com

บนเกาะนามิยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ไว้รองรับนักท่องเที่ยวบนเกาะอีกด้วย ถ้าเดินเที่ยวรอบเกาะมาเหนื่อย ๆ ก็สามารถหาอะไรรองท้องหรือจะจัดมื้อหนักแล้วออกไปเที่ยวต่อได้อย่างสบาย ๆ ซึ่งร้านอาหารของที่นี่มีทั้งอาหารเกาหลีพื้นบ้าน อาหารฟิวชั่น และอาหารอิตาเลียน ให้คุณได้เลือกกิน เลือกชิลล์

และตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษประจำเดือนกุมภาพันธ์ กับแพ็คเกจ Ktour เที่ยวเกาะนามิ หมู่บ้านฝรั่งเศส และสวน Morning Calm ตามรอยซีรีส์เรื่องดังของเกาหลี ให้คุณสามารถจองแพ็คเกจเที่ยวในราคาสุดพิเศษ เพียงกรองโค้ด “KLKPROMONAMI” รับส่วนลดไปเลยทันที 5% จองด่วน โปรโมชั่นนี้มีถึงแค่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เท่านั้น!

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more:

Exit mobile version