เที่ยวเกาหลี เดินทางจากสนามบิน Incheon เข้าเมือง เดินทางด้วยวิธีไหนสะดวกสุด

ads

เข้าเมืองด้วยวิธีไหน เหมาะกับคุณที่สุด

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเลย หากคุณหาข้อมูล หรือ อ่านรีวิวจากทาง Internet หรือ หนังสือ เพราะปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวที่ใจดี แชร์วิธีเดินทาง แชร์ร้านอาหาร แชร์สถานที่ท่องเที่ยว ที่เคยไปมาให้กับท่านอื่นๆได้ศึกษา

อย่างวันนี้เราเองก็จะมาแชร์วิธีการเดินทาง จากสนามบินอินชอน เดินทางเข้ากรุงโซล มี 3 สไตล์ 3 วิธีให้คุณเลือก พร้อมบอกข้อดีข้อเสียในมุมมองของเราไว้ด้วย

 

3วิธี เดินทางเข้าเมือง จากสนามบินอินชอน

ราคาถูกสุด – รถไฟ AREX Incheon Airport Express

การเดินทางจากสนามบินอินชอนเข้าสู่กรุงโซล ด้วย รถไฟ AREX Incheon Airport Express ใช้เวลาเพียง 43นาทีเท่านั้น จากสนามบินเข้าสู่กลางกรุงโซล

ข้อดี เป็นวิธีที่ช่วยคุณประหยัดเงินได้ ด้วยราคาเพียง 198 บาทเท่านั้น

ข้อเสีย วิธีนี้ไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ เพราะต้องยกกระเป๋าและลากกระเป๋าขึ้นรถไฟ  และบางสถานีไม่มีลิฟท์ มีบันได้เลื่อน ต้องยก/ลากกระเป๋าเดินไกลมาก อาจจะทำให้คุณทุลักทุเลได้

 

สะดวกและเร็ว แต่แพง – แท็กซี่

การเดินทางด้วย Taxi จากสนามบินอินชอนเข้าสู่กรุงโซล วิธีนี้ถือเป็นการเดินทางที่รวดเร็ว ใช้ระยะเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง แต่ค่าใช้จ่ายสูงมาก เมื่อเทียบกับวิธีอื่น

ข้อดี เร็ว ง่าย สะดวก สบาย เหมาะกับผู้ที่รีบเข้าเมือง รู้เส้นทาง สามารถส่งคุณได้ถึงที่จุดหมายปลายทาง

ข้อเสีย ราคาแพง เดินทางจาดสนามบินเข้าเมืองหนึ่งเที่ยวมีค่าใช้จ่ายหลายหมื่นวอน

 

สะดวก ง่าย ราคาไม่แพง – KAL Limousine Bus

ลีมูซีนบัส คือ รถบัสที่ให้บริการรับส่ง สนามบินไปยังจุดหมายปลายทาง รถบัสจะจอดตามจุดที่กำหนดเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่จุดที่จอดจะเป็นย่านสถานที่เที่ยวใหญ่ จะไม่จอดนอกป้ายเหมือนรถเมล์บ้านเรา

ข้อดี สะดวก สบาย ง่าย ขึ้นรถได้ที่หน้าสนามบินเลย และยังราคากลางๆ ถือว่าไม่แพงเลย ราคาประมาณ 400 – 500 บาทเท่านั้น และอีกหนึ่งข้อที่สำคัญ ไม่ต้องยกกระเป๋าขึ้นลงรถบัสเอง พนักงานในรถจะยกกระเป๋าเก็บให้และยกกระเป๋าลงเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง

ข้อเสีย มีเส้นทางกำหนดตายตัว หากเดินทางนอกเหนือจากเส้นทางที่กำหนด อาจจะต้องนั่งรถอีกหนึ่งต่อ เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง

 

ส่วนตัวชอบวิธี KAL Limousine Bus มากที่สุด เพราะเหนื่อยน้อยกว่านั่งรถไฟ และค่าใช้จ่ายราคานี้ถือว่าไม่แพงเลย นั่งสบาย เบาะไม่แข็ง และมีพนักงานช่วยยกกระเป๋าขึ้นลงให้ด้วย แต่สุดท้ายแล้ว วิธีไหนที่จะเหมาะกับคุณที่สุด เหมาะกับแผนการเดินทางที่คุณวางไว้มากที่สุด เลือกเดินทางได้ตามใจคุณเลยค่ะ

———————————————————————-

บทความที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี:

♥   ทานอาหารแบบดั่งเดิมของเกาหลีที่ Korea House พร้อมแวะชมพิพิธภัณฑ์ชุด Hanbok

♥   Lotte World หรือ Everland ไปเกาหลี! เที่ยวสวนสนุกที่ไหนดี?

♥   SBS MTV “The Show” ทัวร์รายการเพลงเกาหลี ซื้อบัตรที่ KLOOK ได้แล้ววันนี้!