เที่ยวเกาหลี กับ KLOOK ที่ DMZ เขตปลอดทหารเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้

DMZ พื้นที่ที่(เคย)อันตรายและน่าตื่นเต้นติดอันดับต้นๆ ของโลก

หลังจากที่เราพาทุกคนไปชมสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีมาหลายแห่งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง สถานที่ชมดอกพ็อดกด พิพิธภัณฑ์ หรือแม้แต่สวนสนุก วันนี้ถึงคิวของสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่น่าสนใจ นั่นคือ DMZ หรือ เขตปลอดทหาร ซึ่งถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เกาหลีที่น่าสนใจ ใครที่ชื่นชอบและอยากศึกษาประวัติศาสตร์ทางการทหารของประเทศเกาหลีที่ต้องลองไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าที่เขตปลอดทหารแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เกาหลีที่ไม่ได้เข้าชมกันง่าย ๆ

หากจะเรียก DMZ ว่าพื้นที่ปลอดทหารก็ดูจะไม่ถูกต้องทั้งหมด แต่เอาเป็นว่ามันคือเขตปลอดการใช้อาวุธระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ อยู่ห่างจากตัวเมืองโซลเพียง 50 กิโลเมตร เป็นจุดที่ทำให้เราสามารถเข้าใกล้ฝั่งเหนือได้ใกล้ที่สุด และเป็นพื้นที่ที่มีกำลังทางทหารมากที่สุดในโลก ไม่มีบ้านเรือนหรือประชาชนพักอาศัยในเขตนี้ ซึ่งการจะเข้ามาเที่ยวที่ DMZ ได้ จะต้องมากับกรุ๊ปทัวร์ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น ซึ่งไกด์จะทำการแนะนำประวัติความเป็นมา และพาคุณไปเที่ยวชมจุดต่าง ๆ ที่สำคัญในบริเวณพื้นที่นี้

 

ภายในพื้นที่ของ DMZ มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอสังเกตการณ์โทรา (Dora Observatory) ซึ่งคุณจะสามารถใช้กล้องส่องทางไกลมองเห็นพื้นที่ในเมืองแคซองของฝั่งเกาหลีเหนือ รวมถึงหมู่บ้านคีจองดง ซึ่งเป็นหมู่บ้านร้างที่ทางเกาหลีเหนือสร้างไว้ตั้งแต่ปี 1953

หอสังเกตการณ์โทรา (Dora Observatory)

ชมความสวยงามบนกำแพงลวดหนามที่ สวนอิมจินกัก (Imjingak Park) ที่มีริบบิ้นหลากสีเขียนข้อความอธิษฐานถึงสันติภาพผูกไว้อยู่ทั่วบริเวณ เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์ความรุนแรงที่เคยเกิดขึ้นสมัยช่วงสงครามเกาหลี นอกจากนี้ยังมีอนุสาวรีย์และหัวจักรรถไฟเก่าแก่ที่อยู่ในบริเวณสวนอีกด้วย

ชมสะพานประวัติศาสตร์อย่าง สะพานเสรีภาพ (Freedom Bridge) ซึ่งเป็นสะพานที่เชลยสงครามกว่า 13,000 ชีวิตเคยข้ามมาเพื่อรับอิสรภาพ จากนั้น เดินสำรวจอุโมงค์หมายเลข 3 ซึ่งเป็นเส้นทางลับที่ทหารเกาหลีเหนือแอบขุดเข้ามาเพื่อจะใช้ข้ามพรมแดน(ก่อนจะถูกทหารฝั่งใต้ตรวจพบก่อน)

สะพานเสรีภาพ (Freedom Bridge)

อุโมงค์หมายเลข 3 (The 3rd Tunnel)

นอกจากนี้คุณจะได้เข้าชม พันมุนจอม (Panmunjom) เขตชายแดนที่มีการรักษาการณ์ติดกันทั้ง 2 ประเทศ หรือเรียกว่า Joint Security Area (JSA) มีความสำคัญต่อความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้มากเพราะเป็นเพียงจุดเดียวที่ทั้ง 2 ประเทศใช้เป็นสถานที่ในการเจรจาต่อรองต่าง ๆ เช่น การหยุดยิงในสงครามเกาหลีเมื่อปี 1953 และการพบกันครั้งแรกของสองผู้นำทั้งฝั่งเหนือและฝั่งใต้ อย่าง คิมจองอึน และ มุนแจอิน

พื้นที่พันมุนจอม (Panmunjom) | Cr.flickr

ใครที่สนใจอยากจะไปเที่ยวในเขตปลอดทหาร หรือ DMZ สามารถซื้อแพ็คเกจได้ที่ KLOOK ซึ่งตอนนี้ The Sweetness Sakura ที่มีแพ็คเกจที่เที่ยวเกาหลีที่น่าสนใจอีกมากมาย รวมไปถึงเที่ยวในญี่ปุ่น และไต้หวัน ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิและเทศกาลดอกซากุระบาน พิเศษสุด ๆ เมื่อจองแพ็คเกจที่เที่ยวที่ร่วมรายการครบ 4,500 บาท พร้อมกรอกโค้ด “HANAMI” รับส่วนลดไปเลยทันที 450 บาท โปรโมชั่นเริ่มตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562 ขอบอกเลยว่าใครที่เป็นสายรักการท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเด็ดขาด!!!

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ขอบคุณภาพจาก KLOOK

Read more: