เที่ยวเกาหลี กับ KLOOK ช่วงมีนาคม ชม 5 พิพิธภัณฑ์ยอดฮิตในโซล

ads

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ พร้อมชมเทศกาลดอกซากุระที่เกาหลี เดือนมีนาคม

หากคุณเป็นอีกคนที่หลงใหลในวัฒนธรรม อาหาร ซีรีส์ และสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศเกาหลี เชื่อว่าคุณคงจะเคยเห็นบทความแนะนำที่เที่ยวอื่น ๆ จากเรามาบ่อยแล้ว วันนี้เราเปลี่ยนแนว พาทุกคนไปเที่ยวในธีมพิพิธภัณฑ์ในประเทศเกาหลีกันบ้าง ซึ่งบอกเลยว่าน่าสนใจและสนุกอย่างแน่นอน ใครที่มีเวลาเที่ยวแค่ในโซลและชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิง(กึ่ง)วิชาการ หรืออยากผ่อนคลายด้วยการเดินชิลล์ในพิพิธภัณฑ์ ห้ามพลาดกับ 5 พิพิธภัณฑ์ยอดฮิตที่เราจะนำเสนอให้แก่คุณในวันนี้!

5 พิพิธภัณฑ์ในโซล เที่ยวเพลิน เดินทางสะดวก

1.พิพิธภัณฑ์ Love Museum 코엑스 아쿠아리움 (Love Museum)

เริ่มที่พิพิธภัณฑ์ภาพวาดสามมิติสุดแปลกในย่านฮงแด ที่แปลกด้วยคอนเส็ปต์เกี่ยวกับ Love Erotic นั่นเอง ซึ่งนอกจากคุณจะได้ถ่ายรูปกับภาพวาดและสิ่งของจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ ให้คุณได้ร่วมสนุกอีกมากมาย แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ห้ามผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าชมเด็ดขาด!

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Hongik University (รถไฟใต้ดินสาย 2) ทางออก 9

2.พิพิธภัณฑ์ภาพลวงตา 3 มิติ 서울 트릭아이뮤지엄 (Trickeye 3D Museum)

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในฮงแดอีกเช่นกัน ต้องบอกว่าตั้งอยู่ในอาคารเดียวกันกับ พิพิธภัณฑ์ Love Museum เลยก็ว่าได้ ซึ่งตรงส่วนของพิพิธภัณฑ์ภาพลวงตา 3 มิติ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าชมได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นใหม่ ๆ ให้ได้ร่วมสนุกกัน สัมผัสความสนุกยิ่งขึ้นไปอีกกับภาพ 3 มิติ ที่สามารถเคลื่อนไหวได้จริงบนสมาร์ทโฟนของคุณ ผ่านทางแอปของพิพิธภัณฑ์

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Hongik University (รถไฟใต้ดินสาย 2) ทางออก 9

3.พิพิธภัณฑ์มีชีวิต 박물관은살아있다 인사동점 (Alive Museum) และ เขาวงกตไดนามิค (Dynamic Maze)

หากคุณได้ไปเที่ยวในย่านอินซาดง อย่าพลาดชมภาพแนวคิดสร้างสรรค์ร่วมสมัยและภาพเขียนล้อเลียนผลงานดังจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไม่ได้มีแค่ภาพ 3 มิติไว้จัดแสดงเท่านั้น แต่ยังมีห้องจัดแสดงภาพลวงตาที่ใช้เทคนิคการสะท้อนของกระจก ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในเขาวงกตเลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังมีโซนที่เรียกว่า เขาวงกตไดนามิก ให้คุณได้ร่วมกิจกรรมกับกลุ่มเพื่อนช่วยกันหาไขปริศนาต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบง่ายไปจนถึงยาก เพื่อหาทางออกจากเขาวงกตไปด้วยกัน บอกเลยว่าสนุกแน่นอน!

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Jongno 3-ga (รถไฟใต้ดินสาย 5) ทางออก 5

ชมโซนจัดแสดงภาพสะท้อน 3 มิติ
ไขปริศนา หาทางออกจากเขาวงกตไดนามิก

4.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์ 코엑스 아쿠아리움 (Coex Aquarium)

มาที่พิพิธภัณฑ์ในย่านกังนัมกันบ้าง เอาใจคุณหนู ๆ และคนที่หลงใหลในโลกใต้ท้องทะเล ลองแวะไปเที่ยวชมความสวยงามสัตว์น้ำกว่า 650 ชนิด ที่จัดแสดงตั้งแต่สิ่งมีชีวิตที่อาศัยในแม่น้ำไปจนถึงใต้ทะเลลึก ในตู้จัดแสดงกว่า 200 ตู้ พร้อมการแสดงสุดพิเศษที่จัดแสดงตามช่วงเวลาให้คุณและคนในครอบครัวได้สนุกเพลิดเพลินพร้อมกับได้ความรู้อีกด้วย

การเดินทาง :

  • รถไฟใต้ดิน สถานี Bongeunsa (รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 9) ทางออก 7
  • รถไฟใต้ดิน สถานี Samseong (รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2) ทางออก 5 และ 6

5.พิพิธภัณฑ์เอสเอ็มทาวน์ 삼성 코엑스 아티움 SMTOWN MUSEUM

ออกจากอควาเรียมแล้วมาที่พิพิธภัณฑ์แห่งสุดท้ายที่ตั้งอยู่ในโคเอ็กซ์อีกเช่นกัน เอาใจสาวกไอดอลเกาหลีกันบ้าง ที่พิพิธภัณฑ์ SMTOWN สานฝันแฟนคลับของศิลปินจากค่าย SM Entertainment ด้วยห้องจัดแสดงสิ่งของที่เกี่ยวกับศิลปินภายในค่าย ไม่ว่าจะเป็นแกลเลอรี่ภาพถ่าย โฟโต้บุ้กส์ วิดีโอ ชุดที่ใส่ขึ้นแสดงของศิลปิน เครื่องประดับ เพลง หรือแม้แต่ถ้วยรางวัลต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีสตูดิโอที่เคยใช้ถ่ายทำรายการต่าง ๆ ของค่าย ซึ่งไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เจอกับศิลปินตัวจริงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เลยก็ได้นะ!

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี Samseong (รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2) ทางออก 5 และ 6

แกลเลอรี่จัดแสดงประวัติและภาพการแสดงของ TVXQ
โซนจัดแสดงประวัติ ผลงาน และระบบวง NCT
โซนขายสินค้าที่ระลึกจากศิลปินในค่าย SM

ก็จบไปแล้วกับ 5 พิพิธภัณฑ์ยอดฮิตในกรุงโซลที่เรานำเสนอให้แก่ทุกคนในวันนี้ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเกาหลีบอกเลยว่าต้องลองแวะไปเที่ยวให้ได้ และตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษรับฤดูใบไม้ผลิ The Sweetness Sakura ให้คุณสามารถจองแพ็คเกจเที่ยวเทศกาลดอกซากุระบาน หรือแม้แต่สวนสนุกและพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งในเกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน เมื่อจองแพ็คเกจครบ 4,500 บาท พร้อมใส่โค้ดโปรโมชั่น รับส่วนลดไปเลยทันที 450 บาท จองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562 หากคุณเป็นคนที่ชอบความสวยงามและความโรแมนติกของฤดูใบไม้ผลิ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ขอบคุณภาพจาก KLOOK

Read more: