เที่ยวเกาหลีครั้งแรกในปี 2020 ควรไปที่ไหนบ้าง?

ads

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีที่น่าสนใจ

“เกาหลีใต้” เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวกันมากขึ้น โดยเฉพาะแฟนคลับ Kpop, ตามรอยซีรีส์เกาหลี และสาว ๆ ที่ชอบช้อปเครื่องสำอาง เสื้อผ้าแฟชั่น สำหรับคนที่กำลังวางแผนเที่ยวเกาหลีใต้ในปี 2020 ที่จะถึงนี้ หลายคนก็เป็นการไปเที่ยวครั้งแรก และยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนในเกาหลีบ้าง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจให้ทุกคนได้รู้ก่อน จะได้วางแผนท่องเที่ยวกันถูกค่ะ

1 หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก เป็นหมู่บ้านเกาหลีโบราณซึ่งในสมัยก่อนเป็นที่อยู่อาศัยของขุนนางระดับสูง อยู่ระหว่างพระราชวังชางกดกุงและพระราชวังเคียงบกกุง ปัจจุบันหมู่บ้านนี้ได้อนุรักษ์ไว้ให้ยังดำรงแบบเก่าเอาไว้ วิธีเดินทางไปเยี่ยมชม สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3 สถานี Anguk Station ทางออก 2 และเดินเท้าตรงไปอีก 300 เมตร ก็จะถึงหมู่บ้าน เปิดให้ชมฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันทำการ

2 พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังเคียงบกกุง เป็นพระราชวังที่มีมากกว่า 600 ปี เป็นที่ประทับของกษัตริย์เกาหลีในสมัยโบราณ ภายในเขตพระราชวังมีพิพิธภัณฑ์แห่งชาติและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านอีกด้วย วิธีเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสาย 3 สถานที Gyeongbokgung Palace Station ทางออก 5 เดินตรงไป 100 เมตร หรือลงทางออก 2 เดินตรงไป 450 เมตร ก็จะถึงประตูพระราชวัง

3 สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาเที่ยวเกาหลีใต้ ต้องห้ามพลาด สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ลอตเต้เวิลด์ ภายในปราสาท สนามเด็กเล่นธีมเทพนิยาย มีเครื่องเล่นมากมายให้เล่นสนุก อาทิ รถรางไฟฟ้า ม้าหมุน เรือไวกิ้ง หอคอย และมีร้านค้า ร้านขายอาหาร ลานไอซ์สเก็ต ขบวนพาเหรด และอื่น ๆ อีกมากมาย วิธีเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสาย 2 และ 8 สถานี Jamsil Station ทางออก 4

เครดิตรูปภาพ : www.english.visitkorea.or.kr
เครดิตรูปภาพ : www.english.visitkorea.or.kr

4 ตลาดเมียงดง/มยองดง (Myeongdong Market)

แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของเกาหลีใต้อยู่ใจกลางกรุงโซล ที่นี่มีห้างสรรพสินค้าลอตเต้และห้างสรรพสินค้าชินเซเแก และร้านค้าขายสินค้าอื่น ๆ มากมายอยู่รอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายเครื่องสำอางค์แบรนด์ต่าง ๆ ร้านขายอาหารและของทานเล่น วิธีเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสาย 2 สถานี Euljiro 1-ga Station ทางออก 6 เดินไปอีก 230 เมตรก็จะถึงตลาด และสาย 4 สถานี Myeongdong Station ทางออก 6

5 ตลาดทงเเดมุน (Dongdaemun Market)

ตลาดทงแดมุน เป็นย่านช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ มีทั้งขายส่งและขายปลีก โดยมีทั้งช้อปปี้มอลล์ ร้านค้า และโรงงาน ภายในแบ่งเป็นโซนขายเสื้อผ้าแบบต่าง ๆ อาทิ เสื้อผ้าวัยรุ่นแฟชั่น เสื้อผ้าทำงาน เสื้อผ้าเด็ก เครื่องแต่งกายต่าง ๆ รวมไปถึงร้านอาหาร ซุปเปอร์มาเก็ตก็มีอยู่ที่นี่ด้วย วิธีเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานี Dongdaemun Station ทางออก 8 และทางออก 9

เครดิตรูปภาพ >>> www.fashion.eladies.sina.com.cn

6 แม่น้ำฮัน (Han River)

หลังจากที่ท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ กันจนเหนื่อยแล้ว แนะนำให้มาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ แม่น้ำฮันมีสวนสาธารณะตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ชาวเกาหลีมักจะมารวมตัวกันทำกิจกรรมออกกำลังกาย และมีบริการล่องเรือแม่น้ำฮันอีกด้วย วิธีเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน

7 จตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square)

จตุรัสควางฮวามุน มีจุดโดดเด่นด้วยรูปปั้นของพระเจ้าเซจงมหาราช ซึ่งเป็นผู้ที่ประดิษฐ์ภาษาเกาหลี ตั้งอยู่บริเวณพระราชวังเคียงบกกุง และมีทัศนีภาพที่สวยงามของภูเขาบูกักซาน วิธีการเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินและรถบัส

ว้าว มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจทั้ง 7 สถานที่ เดินทางสะดวก แม้ว่าคุณจะไปท่องเที่ยวเกาหลีใต้ครั้งแรกก็สามารถเที่ยวเองได้ ซึ่งเกาหลีใต้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก ให้คุณได้เลือกไปท่องเที่ยว สำหรับคนที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวเกาหลี สามารถจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก รวมถึงบัตรท่องเที่ยว สามารถจองผ่านเว็บไซต์ออนไลน์และแอปพลิเคชันได้ง่าย ๆ อาทิ KLOOK, Traveloka, Expedia, Skyscanner, AirAsiaGo โดยมีราคาที่ถูก คุ้มค่า ประหยัดงบท่องเที่ยว และสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยว

Read more…