รีวิว ทริปไหว้พระ ขอลูก ที่ฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง ขอลูกกันที่ไหน วันนี้เรามีแหล่งมาบอกกันค่ะ

หยุดยาวที่ไร หลายคน Plan Trip จะไปฮ่องกง เพราะใกล้ และตั๋วถูก  เพื่อช้อปปิ้ง และ ขอพรเรื่องโชคลาภกันเป็นส่วนใหญ่  แต่อีกมุมหนึ่งที่ไม่มีใครทราบ คือ มีวัดดัง ที่ฮ่องกง ที่หนุ่มสาวคู่แต่งงานใหม่ ก็นิยมไปขอลูกกันด้วย วันนี้เรามาดูรีวิว เที่ยวฮ่องกง ไหว้พระขอลูก จากคุณ “เพี๊ยนซ์ท่องโลก” สมาชิกเว็บไซต์พันทิป  ที่เขียนเล่าประสบการณ์ ไปไหว้พระ ขอลูก กับเพื่อน มาฝากกันค่ะ

ไหว้พระ ขอลูก ที่ฮ่องกง

วัดที่โด่งดังและมีชื่อเสียง เรื่องการขอลูก ของที่นี่ คือ วัดเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหาดรีพัลส์ เบย์ ซึ่งคนฮ่องกงเคารพมาก ในศาลเจ้านี้จะมีเจ้าแม่กวนอิม  พระสังกัจจายน์ และเทพเจ้าไฉ่ซิง  ที่คนส่วนใหญ่มาไหว้ขอโชคลาภ  ซึ่งฮ่องกงนี้จะมีคนเชื้อลายจีนอยู่อาศัยกันเป็นส่วนใหญ่ จึงยังมีความเชื่อเรื่องเทพเจ้าชาวจีนองค์เดียวกัน อาทิ เจ้าแม่กวนอิม กับ เทพเจ้าไฉ่ซิง

 บรรยากาศ ฟ้าสวยๆ ที่ฮ่องกง

ภาพจาก pantip.com/topic/36293368

ถ้าอยากได้ลูก ให้ตรงดิ่งไปไหว้ พระสังกัจจายน์  โดยหลังจากจุดธูปไหว้แล้ว ก็ให้อธิษฐานถึงลูก ถ้าอยากได้ลูกชาย ให้ลูบทองด้านขวา  ถ้าอยากได้ลูกสาว ให้ลูบท้องด้านซ้ายขององค์พระ

ภาพจาก pantip.com/topic/36293368 

หากใครที่ยังไม่มีแฟน  หากคุณเป็นผู้ชายให้เดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว และอธิษฐาน ขอเนื้อครูโดยไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปลูบเท้ารูปปั้นเจ้าสาว 3 ครั้ง แล้วปล่อยมือออกจากนั้นใช้เชือกสีแดงผูกเท้ารูปปั้นเจ้าสาว ถ้าเป็นผู้หญิงให้ทำสลับกัน

ภาพจาก pantip.com/topic/36293368

สำหรับคนที่ชอบเรื่องเสี่ยงทายเรื่องความรัก  ให้โยนเหรียญเสี่ยงทายอธิษฐานกับเทพเจ้าแห่งความรัก โดยจะมีรูปปั้นปลาสีเหลืองอยู่  ถ้าโยนเหรียญเข้าปากของปลาได้ คำอธิษฐานก็จะเป็นจริง จะว่าไปทำให้นึกถึงเรื่องของเจ้าเต่าออมสิน ที่ทำให้มันต้องเสียชีวิตจากการกินเหรียญเข้าไป   ดังนั้นถ้าโยนใส่รูปปั้นคงไม่เป็นไร

ภาพจาก pantip.com/topic/36293368

สำหรับอาหารการกินที่นี่ เมื่อมาถึงฮ่องกงแล้ว เมนูเด็ดจะเป็นพวกซี่ฟู้ด กุ้ง ปลาหมึก เป็นที่เลื่องชื่อ  แต่สำหรับใครที่แพ้อาหารทะเลง่าย ขอแนะนำว่าอย่ารับประทานเยอะนะคะ

ฮ่องกง เที่ยวไหนดี?

การท่องเที่ยวหลักที่ฮ่องกง เน้นไหว้พระ เสริมดวงชะตากันมาก เนื่องจากมี ศาลเจ้า และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์จำนวนมาก เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ จึงเป็นที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยว  และมีรูปแบบกิจกรรมไหว้พระที่มี Gimmick ให้เล่น เล่น วัดนี้ หากโยนส้มจีน (ปลอม) ไปได้สูงแค่ไหน จะถือว่าชีวิตจะมีโชคลาภนำพาเท่านั้น  เป็นใครๆ ก็สนุกเชียวค่ะ

ภาพจาก manager.co.th

ขอแสดงความดีใจกับคนที่ ไหว้พระขอลูก แล้วได้ผล แต่ถ้างบน้อย ไม่มีตังค์บินไปไกลถึงฮ่องกง เราก็มีอีกหนึ่งสถานที่ในไทย แนะนำ นั่นก็คือ สามเหลี่ยมทองคำ จังหวัดเชียงราย  ขอพรได้เหมือนกัน (อ่านบทความเพิ่มเติม : 5 เที่ยวบินนกแอร์ กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว ณ เชียงราย)

ขอบคุณภาพจาก OKnation

ที่นี่ได้รับอารยธรรมจีน เข้ามาจากการค้าขาย มีชาวไทย เชื้อสายจีน สร้างองค์พระสังกัจจายน์จำลองเอาไว้  ท่านสามารถขึ้นไปหยอดเหรียญ ลงสะดือ ขอพรองค์พระ ขอโชคลาภ และขอบุตรได้เช่นเดียวกัน

จองตั๋วไปเที่ยว ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยทางเว็บไซต์ของเรา มีหน้า Feature ที่เปรียบเทียบราคาสายการบิน และจองตั๋วได้เลย  ถือเป็น One Stop Service ที่เดียวจบ ถ้าอยากตามรอยบล็อกเกอร์ คุณเพี๊ยนซ์ท่องโลก ก็สามารถ จองตั๋วฮ่องกง ล่วงหน้า ข้ามปี แบบได้หมดถ้าสดชื่นนนน กันเลยจ้าา